Analytic
Hotline: 08887 08817

19 Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước lãi 21.000 tỷ đồng

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước đánh giá các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước đã đạt "mục tiêu kép", vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì hoạt động kinh doanh.

Kido Foods lãi hơn 200 tỷ đồng

Lợi nhuận tăng trong khi doanh thu giảm nhờ Kido Foods đẩy mạnh việc cắt giảm chi phí, trong đó chi phí bán hàng năm 2020 giảm 22% so với năm 2019.

Ngành sữa phục hồi theo 'mô hình chữ K'

Đánh giá về triển vọng ngành sữa trong năm nay, SSI Research cho rằng, sữa được coi là mặt hàng thiết yếu, nhưng xu hướng tiêu thụ có thể theo "mô hình chữ K", trong đó nhu cầu từ người tiêu dùng thu nhập thấp vẫn có thể bị ảnh hưởng do Covid-19 đã gây thiệt hại đến thu nhập của nhóm này, hoặc đối với những người tiêu dùng nhạy cảm về giá.

Viettel lãi trước thuế gần 40.000 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã công bố năm 2020 doanh thu tăng 4,4% đạt 264 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 39,8 nghìn tỷ đồng.

Công ty bất động sản góp vốn kinh doanh cầm đồ

Công ty Vincoland là cổ đông góp 30% vốn thành lập hệ thống cầm đồ T99. Vicoland nổi lên trong lĩnh vực bất động sản nhà thu nhập thấp, gần đây, chuyển sang lĩnh vực bất động sản nghĩ dưỡng với thương hiệu Risemount với một số dự án lớn tại miền Trung.

Thagrico có thể niêm yết và trở thành công ty nông nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán

Sau khi trở thành công ty mẹ của HAGL Agrico và mua lại một loạt công ty nông nghiệp, Thagrico đang có khoảng 84.000 ha đất vườn cây các loại.

Chính phủ đồng ý tái cấp vốn lãi suất 0% cho Vietnam Airlines

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết số 194/NQ – CP ngày 31/12/2020 về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 135/2020/QH14 của Quốc hội về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Vietnam Airlines do ảnh hưởng của dịch Covid -19.

Kosy thế chấp dự án tại Thái Nguyên để vay ngân hàng 250 tỷ đồng

Ngoài việc vay vốn ngân hàng, gần đây, Kosy Group cũng tiến hành huy động hơn 500 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu để bổ sung vốn cho các dự án bất động sản của công ty.

VPBank lọt Top 20 doanh nghiệp niêm yết có chỉ số VNSI cao nhất thị trường

Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa công bố VPBank lọt Top 20 công ty có cổ phiếu trong danh mục Chỉ số Phát triển bền vững (VNSI) cao nhất thị trường trong kỳ đánh giá tháng 7 năm 2020.

Dabaco đặt mục tiêu lãi gần 1.000 tỷ đồng năm 2021

Hội đồng quản trị của Dabaco đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 với tổng doanh thu ước đạt trên 15.439 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế gần 929 tỷ đồng

Thuduc House khiếu nại sau khi bị truy thu thuế gần 400 tỷ đồng

Phản hồi về quyết định của cục thuế TP.HCM, Thuduc House cho biết quyết định trên của cục thuế đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của công ty và doanh nghiệp này đang làm thủ tục khiến nại/khởi kiện các quyết định trên quy định của pháp luật.

HAGL Agrico phát hành cổ phiếu để hoán đổi nợ

Nếu các phương án chào bán cổ phiếu được thực hiện thành công, tỷ lệ sở hữu của nhóm Hoàng Anh Gia Lai tại HAGL Agrico sẽ giảm xuống còn khoảng 24,3%.

Gelex đặt mục tiêu lợi nhuận 1.800 tỷ đồng sau khi hợp nhất Viglacera

Trong kịch bản hợp nhất với Viglacera vào Quý 2/2021, ban lãnh đạo Gelex đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất năm 2021 là 33.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.800 tỉ đồng.

Lotte rút khỏi Bibica

Động đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Bibica của Lotte có thể chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm giữa các cổ đông Bibica.

Lợi nhuận khiêm tốn của xi măng Vissai Ninh Bình

Công ty Xi măng Vissai Ninh Bình gắn liền với tên tuổi bầu Trường, là doanh nghiệp dẫn đầu về xuất khẩu xi măng của Việt Nam những năm gần đây.