Analytic
Hotline: 08887 08817

Tham vọng xây cao ốc ở Vân Đồn của Everland

Ông Lê Đình Vinh, một lãnh đạo cũ của Tập đoàn FLC đã âm thầm xây dựng một doanh nghiệp bất động sản sở hữu nhiều dự án lớn, đặc biệt là hai dự án cao ốc tại Vân Đồn, Quảng Ninh.

Hoàng Anh Gia Lai lãi 125 tỷ đồng trong tháng 7

Trong bối cảnh giá xuất khẩu chuối chưa tăng cao như kỳ vọng, vẫn duy trì quanh mức thấp nhất trong năm từ 6,5-8,5 USD/thùng và giá bán heo bình quân đạt gần 62.000 đồng/kg, kết quả kinh doanh của HAGL vẫn tăng trưởng khá ấn tượng.

Sabeco hưởng lợi khi người tiêu dùng uống bia rẻ hơn

Trong giai đoạn trước Covid-19, phân khúc bia cận cao cấp có mức tăng trưởng mạnh nhất ở hai con số, trong khi phân khúc phổ thông chỉ tăng một con số so với cùng kỳ. Tuy nhiên, các động lực tăng trưởng đã thay đổi sau đại dịch. Trước áp lực lạm phát tăng cao, khách hàng có xu hướng tiêu dùng những loại bia rẻ hơn, đây là lợi thế lớn cho Sabeco.

Lợi nhuận ngành bảo hiểm giảm mạnh vì chứng khoán

Hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm có lợi nhuận suy giảm mạnh trong quý II và nửa đầu năm 2022, bất chấp doanh thu phí bảo hiểm thuần vẫn tăng trưởng tốt.

FPT chạm ngưỡng doanh thu tỷ USD

Với kết quả kinh doanh trong 7 tháng đầu năm 2022, FPT đã thực hiện được gần 55% mục tiêu doanh thu và gần 56% kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm.

Bamboo Capital sẽ IPO BCG Land trong quý 3

Công ty CP Bamboo Capital dự kiến sẽ IPO BCG Land trong quý 3/2022, các thủ tục hồ sơ đã hoàn tất và đã nộp lên uỷ ban chứng khoán nhà nước, việc niêm yết sẽ thực hiện trong quý 4.

Mitsubishi Logistics mua 13,63% cổ phần Indo Trans Logistics

Indo Trans Logistics là là đơn vị logistics tư nhân hàng đầu Việt Nam cung cấp đầy đủ mọi loại hình logistics, dịch vụ kho bãi với hệ thống đạt tiêu chuẩn quốc tế trải dài khắp Việt Nam và có diện tích hơn 300.000m2.

Nutifood thành cổ đông lớn của Đường Quảng Ngãi

Nutifood thông qua công ty con mua thêm 2 triệu cổ phiếu để thành cổ đông lớn của Đường Quảng Ngãi - doanh nghiệp sở hữu thương hiệu sữa đậu nành Vinasoy, Fami

Vietnam Airlines âm vốn chủ sở hữu gần 5.000 tỷ đồng

Dù nhu cầu bay đang phục hồi mạnh mẽ sau dịch Covid-19, Vietnam Airlines vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức như thị trường vận chuyển quốc tế phục hồi chậm và đặc biệt là giá nhiên liệu tăng cao.

SCIC nghiên cứu mua cổ phần VietinBank

Tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên năm nay, cổ đông VietinBank đã thông qua phương án tăng vốn thêm gần 5.700 tỷ đồng thông qua chia cổ tức bằng cổ phiếu. Lần gần nhất nhà băng này huy động vốn từ cổ đông là năm 2013.

VietinBank bán nợ của chủ dự án Swisstouches La Luna Resort

VietinBank vừa công bố thông tin rao bán khoản nợ có tài sản đảm bảo của khách hàng là Công ty Cổ phần Khách sạn Bến Du Thuyền (Marina Hotel) để xử lý thu hồi nợ vay.

HAGL Agrico chưa nhận lại quyền sử dụng đất tại Lào và Campuchia

Trong quý III, HAGL Agrico sẽ tiếp tục làm việc với HAGL và BIDV để giải quyết công nợ giữa các bên và nhận lại các chứng nhận quyền sử dụng đất các dự án tại Lào và Campuchia, nhằm triển khai pháp lý đầu tư dự án và huy động nguồn vốn để có dòng tiền đầu tư.

Phát Đạt được vinh danh là công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2022

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) được vinh danh Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2022. Đây là lần thứ 2 liên tiếp doanh nghiệp vinh dự nằm trong bảng xếp hạng nhờ thành tích tăng trưởng ấn tượng.

VNG lỗ lớn khi đầu tư vào các công ty liên doanh, liên kết

Trong 6 tháng đầu năm 2022, khoản lỗ trong công ty liên doanh, liên kết của VNG tăng thêm 55 tỷ đồng do các khoản đầu tư vào startup, doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước.

Đằng sau khoản lãi 2.000 tỷ đồng nhờ đánh giá lại tài sản của Kinh Bắc

Việc sử dụng phương pháp định giá lại tài sản để gia tăng lợi nhuận không cải thiện tình hình kinh doanh của Kinh Bắc bởi không có dòng tiền thực chảy về công ty. Trong nửa đầu năm nay, dòng tiền kinh doanh và đầu tư của Kinh Bắc đang giảm gần 1.500 tỷ đồng.