Analytic
Hotline: 08887 08817

Siêu Ủy ban đề xuất hỗ trợ 19 tập đoàn, Tổng công ty

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) đề xuất Ngân hàng Nhà nước sớm có hướng dẫn để các tập đoàn, tổng công ty sớm tiếp cận được gói hỗ trợ tín dụng 250.000 tỷ đồng, thời hạn cho vay tối thiểu 3 năm, lãi suất 0%.

Vietnam Airlines cần hỗ trợ 12.000 tỷ đồng

Báo cáo của Ủy ban cho biết lượng tiền mặt của Vietnam Airlines đã cạn kiệt, để đảm bảo khả năng thanh toán trong năm 2020, Vietnam Airlines cần Nhà nước hỗ trợ 12.000 tỉ đồng và phải bắt đầu giải ngân từ tháng 4/2020

Lợi nhuận PVN giảm 49% do tác động kép giá dầu và dịch Covid-19

Doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn Dầu khí VIệt Nam dự kiến tiếp tục giảm sâu nếu giá dầu không hồi phục trong thời gian tới.

Đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong dịch Covid-19

50,3% doanh nghiệp ước tính giảm ít nhất 40% doanh thu năm 2020, 53% ước tính giảm ít nhất 20% lực lượng lao động; chỉ 27% doanh nghiệp cầm cự trên 6 tháng nếu dịch Covid-19 kéo dài... Đây là những kết quả từ cuộc khảo sát mới nhất của Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam từ 350 doanh nghiệp.

Gần 100 máy bay của Vietnam Airlines ngừng hoạt động

Ban lãnh đạo Vietnam Airlines vừa có thư gửi tới toàn thể cán bộ công nhân viên cho biết hãng hàng không quốc gia đang đứng trước những thách thức mang tính sống còn trong hoạt động kinh doanh của mình.

Kế hoạch ứng phó của Thế Giới Di Động trước đại dịch Covid-19

Kế hoạch hoạt động của Thế Giới Di Động sẽ được thay đổi với việc đảm bảo những cam kết tiếp tục gia tăng thị phần của 3 chuỗi: chiếm 50% thị phần điện thoại và 45% thị phần điện máy vào cuối năm 2020 và đưa Bách hóa Xanh trở thành “top-of-mind” với các bà nội trợ.

Yeah1 muốn xóa khoản lỗ lũy kế 308 tỷ đồng

Tập đoàn Yeah1 dự kiến sẽ sử dụng một phần thặng dư vốn cổ phần để xóa lỗ lũy kế, lành mạnh hóa tình hình tài chính trước khi bước sang giai đoạn phát triển mới.

PNJ thu mình trong đại dịch Covid-19

Trong ngày 26 và 27/3/2020, PNJ đã tạm đóng cửa một số cửa hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM. Công ty cho biết, tùy theo tình hình dịch bệnh và yêu cầu của chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tạm đóng thêm, hay mở cửa trở lại các cửa hàng trong hệ thống.

Vinatex ước thiệt hại 1.000 tỷ đồng nếu dịch Covid-19 kéo dài hết tháng 5

Vinatex nhận định, nếu không có sự điều chỉnh về chính sách, khả năng nhiều doanh nghiệp sẽ mất khả năng thanh khoản vào cuối tháng 4/2020.

Tạm đóng cửa Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh tại vùng có dịch

Trong thời gian tạm ngưng phục vụ khách tại siêu thị, khách hàng nếu có nhu cầu vẫn có thể đặt hàng online.

Đất Xanh chuyển vốn từ Gem Riverside sang dự án tại Long Thành

Trong khi dự án đất vàng Quận 2 phải ‘đắp chiếu’, Đất Xanh quyết định thay đổi mục đích sử dụng tiền để rót hàng trăm tỷ đồng sang dự án tại Long Thành với hy vọng khả quan hơn.

Vinamilk đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số sau khi thâu tóm Sữa Mộc Châu

Lần đầu tiên sau 5 năm, Vinamilk đặt ra một mục tiêu tăng trưởng cao. Trước đó, từ năm 2016 đến nay, công ty tập trung tăng trưởng ổn định với mức bình quân chỉ từ 3 - 7%/năm.

PVN có thể mất 2,3 tỷ USD vì dịch Covid-19 và giá dầu giảm

Kế hoạch kinh doanh của PVN đang dựa trên kịch bản giá dầu ở mức 60 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu hiện đã giảm xuống mức kỷ lục chỉ còn hơn 20 USD/thùng

PNJ giảm tốc vì dịch Covid-19

Việc người dân hạn chế tới các nơi công cộng đồng thời giảm chi tiêu cho các mặt hàng không thiết yếu có thể khiến doanh nghiệp bán lẻ trang sức như PNJ gặp khó khăn.

Doanh nghiệp làm gì để vượt qua khủng hoảng Covid-19

ABC Bakery, NS BlueScope và Vissan đang tập trung giải quyết các vấn đề trước mắt, chờ thời cơ quay trở lại đẩy mạnh sản xuất với kỳ vọng dịch bệnh sớm qua đi.