Analytic
Hotline: 08887 08817

Ông lớn ngành tôm ‘lấn sân’ ngành cá

Camimex Group đã mua nhà máy của cựu 'vua cá tra’ Hùng Vương để nuôi và chế biến cá.

Lợi nhuận Genco 3 đi lùi

Cánh chim đầu đàn trong khối phát điện của EVN đặt kế hoạch lợi nhuận năm nay giảm hơn 10 lần so với năm vừa qua.

Áp lực của PNJ khi giá vàng nhảy múa

Áp lực của PNJ đến từ biên lợi nhuận gộp trung bình giảm từ 19,1% xuống 17%, còn biên lợi nhuận ròng từ 7,1% giảm xuống còn 5,7%.

Doanh nghiệp thép tung 'quả đấm thép'

Trong xu thế hồi phục của nền kinh tế nói chung cũng như ngành thép nói riêng, các doanh nghiệp đầu ngành đang có những động thái tích cực đẩy mạnh mở rộng năng lực sản xuất, qua đó đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của nền kinh tế.

Danh Khôi muốn huy động nghìn tỷ để trả nợ

Nếu phương án tăng vốn thành công, Danh Khôi sẽ tăng hơn gấp đôi số vốn điều lệ hiện có lên 1.926 tỷ đồng.

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam quyết tâm đi đến cùng cho giấc mơ xe điện

Với một người đã cam kết đầu tư 2 tỷ USD cho start-up sản xuất xe điện non trẻ VinFast, ông Phạm Nhật Vượng cho thấy sự thanh thản khác thường. Mong muốn của ông là để lại một hệ sinh thái xanh cho đời.

HDBank muốn giảm room vốn ngoại

Việc điều chỉnh giảm tỷ lệ room ngoại nhiều khả năng liên quan đến việc tìm đối tác chiến lược của ngân hàng.

Viconship rút khỏi dự án khách sạn Hyatt Place Hải Phòng

Công ty đặt mục tiêu toàn quyền sở hữu cảng Nam Hải Đình Vũ.

Phát Đạt vẫn theo đuổi bất động sản công nghiệp

Mặc dù đã bán công ty phát triển bất động sản công nghiệp nhưng động thái mới nhất cho thấy Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt vẫn chưa từ bỏ mảng kinh doanh này.

Doanh nghiệp thép kỳ vọng bứt phá

Các công ty phân tích đánh giá doanh nghiệp thép Việt Nam sẽ tiếp tục ghi nhận tăng trưởng tích cực về sản lượng bán hàng ngay từ quý II cho đến hết năm 2024.

Mua bán sáp nhập bất động sản dự báo sôi động trở lại

Trong bối cảnh tình hình tài chính còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp bất động sản sẽ sớm phải bán bớt các dự án của mình để duy trì hoạt động.

Dậy sóng bất động sản công nghiệp

Hàng loạt kế hoạch kinh doanh tham vọng của các "ông lớn" bất động sản khu công nghiệp được công bố trong bối cảnh Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến đầy tiềm năng khi các tập đoàn đa quốc gia đẩy mạnh chiến lược “Trung Quốc +1”.

'Làn sóng' niêm yết mới trên sàn HOSE

Từ đầu năm 2024 đến nay, HOSE, sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam ghi nhận nhiều doanh nghiệp đăng ký hoặc công bố kế hoạch niêm yết. Điều này hoàn toàn trái ngược với không khí ảm đạm của năm 2023.

Bamboo Capital thoái vốn tại BCG Energy

Thương vụ diễn ra trong bối cảnh Bamboo Capital thực hiện hàng loạt động thái tái cơ cấu tài chính trong toàn bộ tập đoàn và các đơn vị thành viên, đẩy mạnh huy động vốn để tập trung thực hiện các thương vụ M&A tiềm năng.

Sóng lớn ngành cảng biển

Sau giai đoạn khó khăn, ngành cảng biển Việt Nam được kỳ vọng tăng trưởng tích cực từ năm 2024 nhờ triển vọng sản lượng hàng hóa xuất khẩu phục hồi.