Analytic
Hotline: 08887 08817

Di sản văn hóa trong thành phố mới Thủ Đức

Phát triển bền vững - 11:19, 16/02/2021

Một số di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật ở Thủ Đức đã được xếp hạng quốc gia như: chùa Hội Sơn, chùa Phước Tường, đình Trường Thọ, đình Xuân Hiệp, đình Phong Phú, đình Thần Linh Đông, bót Dây Thép... Ngoài ra còn hàng chục di tích cấp thành phố, trong đó có những ngôi chùa nổi tiếng thường xuyên được rất nhiều người thăm viếng như: chùa Một Cột - Nam thiên nhất trụ, những ngôi đình lâu đời như đình Linh Tây, đình Trường Thọ...

Món quà ân tình của bệnh nhân Covid

Ống kính TheLEADER - 11:18, 16/02/2021

Cuối tháng 7 vừa qua, sau 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, Covid-19 bất ngờ bùng phát tại Đà Nẵng, biến thành phố biển xinh đẹp trở thành tâm dịch. Cũng trong tình cảnh nguy nan đó, một câu chuyện cảm động về sự tri ân và lòng nhân ái đã ra đời, xuất phát từ một bệnh nhân không may mắc phải Covid-19.

Hành trình tới những cánh đồng thuận tự nhiên

Phát triển bền vững - 11:16, 16/02/2021

Dõi theo hành trình dấn thân kiên định của Jerry Đỗ cùng nhóm bạn trẻ trong “Cộng đồng nông nghiệp minh bạch” với hơn 30 ngàn thành viên gồm các chủ vườn, trang trại hữu cơ và các bạn trẻ có lối sống hữu cơ… rải rác khắp cả nước, mới thấu hiểu tâm huyết, lượng kiến thức khổng lồ luôn được soi chiếu bằng những trải nghiệm thực tế sống động và trái tim lúc nào cũng đau đáu yêu thương, để hướng tới một nền nông nghiệp vì sự sống bền vững của muôn loài trên trái đất này.

Người truyền cảm hứng cho nền nông nghiệp hữu cơ

Leader talk - 10:06, 15/02/2021

Có một doanh nhân đang nỗ lực xây dựng một doanh nghiệp nông nghiệp theo triết lý “nông nghiệp vì sự sống và sự công bằng”, theo đuổi “nghiệp hữu cơ” đầy gian nan nhưng với niềm tin mãnh liệt. Đó là ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch Vinamit.

TP. Thủ Đức: Không đơn thuần là sự sáp nhập của 3 quận

Leader talk - 10:05, 15/02/2021

“Để phát triển thành phố Thủ Đức thành thành phố công nghệ và thông minh, phải có quy hoạch và cách làm mới trên phương diện tổng thể”. Đó là quan điểm của TSKH-KTS Ngô Viết Nam Sơn khi nói về phương hướng và mục tiêu phát triển thành phố này.

Tái sinh để vươn mình

Leader talk - 10:00, 15/02/2021

Trước thềm năm mới, xin chúc tất cả chúng ta cùng tìm lại được chính mình và tái sinh để vươn mình, trong một thời đại mới với nhiều cơ hội mới.

Nhìn ra thế giới để suy ngẫm về thành phố sáng tạo Thủ Đức

Leader talk - 10:40, 14/02/2021

Trong thời gian 5 -10 năm tới, TP.HCM phải tập trung phát triển phần hạt nhân của thành phố Thủ Đức. Đó là cái lõi quyết định đến việc “sáng tạo”, nếu không có phần này hoặc có mà mờ nhạt, yếu ớt thì coi như đề án thất bại, bởi nó là thành phần quan trọng nhất quyết định toàn bộ sự vận hành của thành phố sáng tạo (TPST).

Chuyện kể từ những chuyến đi từ tâm

Ống kính TheLEADER - 10:38, 14/02/2021

“Miền Trung hơn 178 tỷ đồng. Hơn 61.000 dân vùng bão lũ miền Trung có chi phí trang trải tái thiết lại cuộc sống sau thiên tai. Hàng trăm ngôi nhà sập hoàn toàn được xây mới lại sau bão, hàng nghìn hộ gia đình khó khăn vùng sâu vùng xa thiệt hại sau bão 30-70% ngôi nhà có được chi phí sửa chữa nhà. 3 công trình cầu dân sinh, 10 nhà cộng đồng 400 - 500m2 tránh lũ bão thiên tai, 20 thuyền máy cứu hộ…”.

Khai mở tiềm năng, thắp lửa nội lực

Phát triển bền vững - 10:36, 14/02/2021

Tôi gặp lại GS. Phan Văn Trường sau những ngày ông liên tục di chuyển từ Nam ra Bắc để tham gia các buổi nói chuyện trong chương trình mang tên “Cấy Nền”. Ông cho biết mình mới có một ngày hoàn toàn nghỉ ngơi vì trước đó phải di chuyển quá nhiều. Tôi nhắc lại câu chuyện cũ: “Nhiều năm trước, ông từng nói rằng gia đình ông rất lo lắng rằng khi về hưu, ông sẽ không còn việc gì để làm. Nhưng nay, sau 20 năm trở về Việt Nam, ông vẫn làm việc đến không có thời gian nghỉ ngơi…”. Ông cười nói: “Đúng vậy, nay thì gia đình tôi đang lo lắng khi tôi ít khi được nghỉ để cùng đi chơi với gia đình. Nhưng tôi đã nhận công việc “Cấy Nền” này thì đã biết mình sẽ phải dành nhiều thời gian cho nó đến cuối đời”.

HD Mon vượt bão bằng tiềm lực và quản trị rủi ro

Leader talk - 10:32, 14/02/2021

Sang Canada từ tháng 3/2020 sau khi ăn Tết Canh Tý tại quê nhà Việt Nam, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc HD Mon Holdings không thể ngờ rằng, ngay sau đó là sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu khiến các chuyến bay quốc tế bị đình trệ. Ông bị “mắc kẹt” không thể về nước đến tận bây giờ, và thậm chí là có thể lâu hơn… Trong những ngày cuối năm 2020 đầy sóng gió, cuộc phỏng vấn đặc biệt đã được thực hiện từ tòa soạn TheLEADER/Doanh nhân Việt đến nơi cách xa Hà Nội nửa vòng trái đất với vị CEO của HD Mon.