Analytic
Hotline: 08887 08817

Quản trị tổ chức trong thời bình thường mới

Diễn đàn quản trị - 16:02, 12/02/2021

Những bài học đau đớn do Covid-19 mang lại đã khiến các doanh nghiệp trưởng thành hơn và lột xác về mặt nhận thức. Những doanh nghiệp đã quen với sự thay đổi hoặc có kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) đi kèm với các kịch bản ứng phó với sự thay đổi đã không quá sốc trước khủng hoảng và thậm chí còn tìm kiếm được cơ hội để tạo giá trị trong khó khăn. Trong khi đó, những doanh nghiệp còn lại đặt cả bộ máy trong tâm thế chờ đợi và bị động, phó mặc.

Khi thạc sĩ toán “bẻ lái” sang kinh doanh

Khởi nghiệp - 16:01, 12/02/2021

Trải qua nhiều nghề với những thăng trầm, được mất, ông chủ doanh nghiệp chuyên về sản phẩm chống thấm nhãn hiệu Intoc vẫn kiên trì theo đuổi đam mê, không chỉ từng bước mở rộng thị trường trong nước mà còn tham vọng vươn ra thế giới. Đại dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Intoc vì theo ông: “Chống thấm là sản phẩm mọi lúc mọi nơi ai cũng cần”.

Vượt qua đại dịch, kiên định với sản phẩm xanh bảo vệ sức khỏe

Doanh nghiệp - 16:00, 12/02/2021

Ứng dụng khoa học kỹ thuật 4.0, khoa học quản trị, kết hợp khai thác tốt tài nguyên thiên nhiên và trí tuệ Việt, là những giải pháp giúp Tập đoàn TH vẫn hoạt động ổn định và vượt qua những tác động tiêu cực của đại dịch toàn cầu.

“Ánh sáng cuối đường hầm” cho ngành du lịch

Leader talk - 15:22, 12/02/2021

Giai đoạn khó khăn nhất của ngành du lịch đã qua, sang năm 2021, ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tin rằng, với những nỗ lực của toàn ngành, du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục phục hồi và phát triển, thích ứng với bối cảnh bình thường mới.

Kinh tế Việt Nam vượt bão ấn tượng

Tiêu điểm 247 - 15:19, 12/02/2021

“Cơn bão Covid-19” như một cú sốc lớn làm kinh tế thế giới và thương mại toàn cầu 2020 suy thoái nghiêm trọng. Nhưng trong bối cảnh đó, Việt Nam không chỉ ngăn chặn dịch thành công mà còn nỗ lực phát triển kinh tế với GDP 2020 tăng 2,91%, thuộc nhóm có mức tăng trưởng cao nhất thế giới.

STEAM for Vietnam và sứ mệnh ươm mầm nhân tài công nghệ

Ống kính TheLEADER - 08:16, 11/02/2021

Có một chương trình giáo dục STEAM cho trẻ em hoàn toàn miễn phí được sáng lập bởi Hùng Trần, nhà sáng lập Got It thành công tại Silicon Valley, được tham gia giảng dạy bởi nhiều chuyên gia công nghệ Việt đang làm việc cho các tập đoàn lớn trên thế giới như: Ngô Minh Đức kỹ sư công nghệ tại Google; Đoàn Mạnh Hùng làm việc tại quỹ Chan Zuckerberg Initiative (quỹ từ thiện thành lập bởi vợ chồng nhà sáng lập Facebook); Nguyễn Song Hà kỹ sư công nghệ tại Code.org; Lương Thế Vinh - một chuyên gia về trí tuệ nhân tạo về Internet vạn vật (IoT, AI) tại Arimo, trực thuộc tập đoàn Panasonic Bắc Mỹ…

Nền quản trị mới cho doanh nghiệp thời biến động

Diễn đàn quản trị - 08:15, 11/02/2021

Doanh nghiệp cần gì để có thể đứng vững trong một thời đại có nhiều biến động và khó lường như hiện nay? Là câu hỏi lớn và thường trực mà mỗi doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp thường đặt ra và nỗ lực tìm lời giải. Những chia sẻ của ông Giản Tư Trung, nhà sáng lập Học viện Quản lý PACE, sẽ phần nào góp thêm vào những lời giải hữu ích cho các doanh nhân và doanh nghiệp.

Thời của startup đã đến

Khởi nghiệp - 08:12, 11/02/2021

Thực tế trong nguy luôn có cơ, các startup lúc nào cũng phải có tinh thần khởi nghiệp, phải kiên định, kiên trì, phải có niềm tin vào tương lai và sẵn sàng chớp cơ hội để hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh khả thi kể cả khi đã thất bại cũng sẵn sàng khởi nghiệp lại.

Phát triển thành phố Thủ Đức: Cần nghĩ mới, làm mới

Tiêu điểm 247 - 08:08, 11/02/2021

Để mô hình thành phố Thủ Đức, thành phố trong thành phố đầu tiên của cả nước thành công cần phải có cách nghĩ và cách làm mới với quyết tâm của cả Trung ương và thành phố; trong đó đặc biệt là tính chủ động của thành phố.

Long đong gạo Việt

Thị trường - 08:07, 11/02/2021

Từ thực tiễn nhiều năm gắn bó với thương trường và hạt gạo, tôi nghiệm ra nhiều thứ, càng thương gạo Việt long đong.