Analytic
Hotline: 08887 08817

Vinh danh 81 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023

Doanh nghiệp của 81 doanh nhân trẻ được vinh danh đã tạo ra tổng doanh thu gần 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 104 tỷ đồng, nộp ngân sách 39 tỷ đồng trong năm 2022.

Làng Học sinh - Sinh viên sáng tạo: Kích hoạt đổi mới sáng tạo trong giáo dục

Học sinh, sinh viên là một trong những nguồn lực tạo đầu ra quan trọng nhất của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Đây là lực lượng trẻ, giàu sức sáng tạo, cập nhật xu thế nhanh.

CEO Baemin Việt Nam: Chuyển đổi xe máy xăng sang điện nói dễ hơn làm

Không phủ nhận thực tế là giá thành xe máy điện hiện vẫn cao so với thu nhập trung bình của các tài xế, nhưng CEO Baemin Việt Nam tin rằng việc thúc đẩy chuyển đổi xe máy xăng sang điện sẽ là phương án trực quan và có tác động rõ nhất tới tiến trình xanh hóa ở Việt Nam.

Xe máy điện liệu có thay đổi được cuộc chơi gọi xe công nghệ?

Theo CEO GSM, lợi thế của Xanh SM là phát triển hệ sinh thái dịch vụ xe điện từ đầu, thay vì dịch chuyển từ xe xăng sang xe điện như các ứng dụng lớn trên thế giới như: Grab, Uber, Gojek, Kakao Mobility, Didi hay Ola.

Vốn đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam giảm 82%

Khác với giai đoạn tiền dễ trước đại dịch, trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng số vốn đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam giảm đến 82%.

Startup ứng lương GIMO nhận vốn hơn 17 triệu USD

Phía GIMO cho biết, nguồn vốn mới sẽ giúp công ty phát triển thêm nhiều sản phẩm và sáng kiến hướng tới cộng đồng, giúp người lao động phổ thông tránh được rủi ro bẫy nợ và tín dụng đen, đồng thời khởi động các chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ người lao động yếu thế.

Ghi nhận nhiều đột phá trong khởi nghiệp healthtech thế giới

Theo thông tin từ BambuUp, trong tuần qua, một số startup với những đổi mới sáng tạo nổi bật trong lĩnh vực sức khỏe đã thu hút được lượng vốn lớn từ các quỹ đầu tư trên thế giới.

Nhiều ‘game’ mới cho startup

Trong quá trình phát triển của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở, các doanh nghiệp lớn đang không ngừng gia tăng đơn “đặt hàng” cho các startup có năng lực.

Điểm sáng của startup Việt trong 'mùa đông gọi vốn'

Trong lĩnh vực công nghệ y tế, chỉ tính riêng BuyMed - startup thương mại điện tử bán buôn dược phẩm của Việt Nam đã huy động thành công hơn 51 triệu USD hồi tháng 5/2023, chiếm gần 80% lượng vốn huy động toàn thị trường.

GSM hút tài xế xe máy điện bằng chiết khấu 15%

So với mặt bằng chung mức chiết khấu khoảng 30% đang áp dụng với các tài xế công nghệ xe hai bánh của các hãng như Grab, Gojek hay Be, mức chiết khấu 15% mà Xanh SM (GSM) đưa ra thực sự là một cuộc cách mạng với ngành "xe ôm" Việt Nam.

FPT ở đâu trong cuộc đua AI?

Chỉ từ năm ngoái đến nay, lĩnh vực AI trên thế giới đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, làm kinh ngạc giới nghiên cứu và công chúng. Và không nằm ngoài cuộc đua, Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của FPT đã và đang tạo ra nhiều giải pháp và chiến lược AI, phục vụ nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Startup Việt được tập đoàn tỉ đô Nhật Bản hậu thuẫn

Sau khi nhận được đầu tư của GOSU Corp, startup OplaCRM của Việt Nam có thể xâm nhập Nhật Bản với sự hậu thuẫn của tập đoàn Startia Holdings với giá trị vốn hóa khoảng 11 tỷ USD, thông qua hợp tác cùng CloudCIRCUS.

Startup Việt bị chê trên Shark Tank nhưng thành công ngoài đời thực

Rời chương trình Shark Tank Việt Nam, các startup Việt như Dat Bike, EQUO hay Medigo đều đã thành công ngoài đời thực, mặc cho trước đó các công ty này bị chê bai bởi các Shark.

Startup dạy toán Clevai nhận vốn 4 triệu USD

Từ một nhóm 10 người đầu tiên, Clevai có đội ngũ 150 nhân sự và hơn 400 thầy cô giáo đang tham gia công tác là những thầy cô trường chuyên như: Amsterdam Hà Nội, Lê Hồng Phong Nam Định… với hơn 15.000 học sinh đang theo học.

Startup mua trước trả sau Ree-Pay tìm cách bán mình cho ngân hàng

Lĩnh vực mua trước trả sau tại Việt Nam dường như đang trải qua giai đoạn thanh lọc khốc liệt, khi gần đây một Kỳ lân ngoại là Atome đã tuyên bố rút khỏi thị trường, còn startup Ree-Pay đang tìm cách bán mình cho ngân hàng.