Analytic
Hotline: 08887 08817

Người Lào, Campuchia đi xe điện Việt Nam

Chia sẻ về tiềm năng phát triển trong tương lai của mô hình taxi điện, CEO Nguyễn Văn Thanh cho biết doanh thu trung bình của một xe taxi và xe máy điện của GSM đang bằng một xe xăng, nhưng chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng chỉ hết 1/3 so với xe xăng.

Hình hài trí tuệ nhân tạo Made in Vietnam

Dù trí tuệ nhân tạo là một công nghệ mới, nhưng cả VinBigdata, VNPT và VNG đều đang nỗ lực làm chủ công nghệ lõi với tham vọng AI 'made in Vietnam'.

Mảnh ghép còn thiếu trong bài toán quản trị số

Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, lãnh đạo Base.vn tin rằng, đây là thời điểm chín muồi để đem tới mảnh ghép thứ 4 trong hệ sinh thái giải pháp quản trị số cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Chuỗi bán lẻ mỹ phẩm Hasaki được Alibaba rót vốn

Tính đến thời điểm hiện tại, Hasaki sở hữu hơn 100 cửa hàng bán lẻ và 17 phòng khám da liễu Hasaki clinic tại 33 tỉnh thành trên cả nước.

Phòng luyện thi IELTS, TOEIC 'ảo' đầu tiên ở Việt Nam

Đến nay, startup phát triển phòng luyện thi IELTS, TOEIC 'ảo' đầu tiên ở Việt Nam đã thu hút hơn 300.000 người dùng trên khắp các tỉnh thành.

ZaloPay cùng Gojek đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt

Mối quan hệ hợp tác giữa ZaloPay cùng Gojek sẽ giúp Gojek phục vụ hệ sinh thái hơn 11,5 triệu người dùng ZaloPay, đồng thời hiện thực hóa sứ mệnh phát triển và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của ZaloPay.

Hành trình quả việt quất New Zealand về tới bàn ăn người Việt

Từ vùng trồng tới bàn ăn của người Việt, quả việt quất chính là minh chứng cho mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand, đồng thời thể hiện được quyết tâm của doanh nghiệp Việt trong hoạt động bán lẻ thực phẩm nhập khẩu.

Chia lại thị phần gọi xe công nghệ

Việc Baemin thu hẹp hoạt động gần đây đồng nghĩa thị trường gọi xe công nghệ sắp tới sẽ có những biến động đáng kể, và không loại trừ khả năng các hãng gọi xe sẽ chia lại thị phần, bao gồm những nền tảng năng nổ như Gojek và Xanh SM.

Grab lần đầu hòa vốn sau một thập kỉ

Chỉ số EBITDA (lợi nhuận trước thuế, khấu hao và lãi vay) của Grab lần đầu ở mức dương, đạt 29 triệu USD trong quý 3/2023, sau hơn 10 năm thành lập.

Khi Kỳ lân bắt tay với Kỳ lân

Hợp tác gần đây của MoMo và Grab hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm số hóa toàn diện cho người dùng Việt, từ việc gọi xe, giao hàng, đặt đồ ăn, đi chợ online cho đến thanh toán cho những nhu cầu này.

Khi mỗi nhân sự là một đại sứ thương hiệu ở 30Shine

Với 500 kênh Tiktok của chính các nhân sự đang làm việc tại 30Shine, hệ thống tóc chuyên nam này đã thu về hơn 1,3 tỷ lượt xem trên mạng xã hội, góp tăng sự gắn kết và tương tác với khách hàng, cũng như tiết kiệm được chi phí marketing, quảng cáo.

Startup giáo dục Prep đang huy động vốn 6 triệu USD

Trước khi quan tâm tới startup giáo dục Prep, quỹ Northstar từng đầu tư tới 50 triệu USD vào tổ chức giáo dục Topica trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến.

Chủ tịch công ty khởi nghiệp Silicon Valley: 10 năm tới là thời kỳ hoàng kim của Việt Nam

Tiềm năng của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong nước đã và đang ngày càng thu hút nhiều chủ sở hữu startup gốc Việt về nước đầu tư.

Quân cờ domino của Đại học Hồng Đức

Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trường Đại học Hồng Đức vừa chính thức ra mắt với vai trò là đơn vị đầu mối của hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Startup bất động sản A.Plus Home bắt đầu có lãi chỉ sau 2 năm

Startup A.Plus Home của Beta Group được định vị là chuỗi căn hộ dịch vụ thế hệ mới tại Việt Nam, đã tuyên bố có lãi từ giữa năm nay, sau hơn 2 năm gia nhập thị trường.