Analytic
Hotline: 08887 08817

Tận dụng cơ hội từ phát triển bền vững

Nhiều nguồn vốn tài chính cũng như cơ hội kinh tế rộng mở cho doanh nghiệp theo đuổi phát triển bền vững. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tận dụng được những cơ hội đó.

'Nỗi đau' pháp lý và nghịch lý giá chung cư

Trước nguồn cung khan hiếm do vướng mắc pháp lý và chi phí vốn quá cao, giá chung cư, đặc biệt là phân khúc trung và cao cấp sẽ ngày càng tăng cao, không giảm và sẽ tiếp tục không giảm.

Yếu tố 'nuôi dưỡng' tài chính xanh

Theo chuyên gia HSBC, trước hết, thông tin tốt hơn sẽ giúp tránh rủi ro định giá sai, và sẽ huy động các nguồn lượng thị trường để mở rộng quy mô tài chính xanh, giúp nâng tầm xu hướng này trở thành chính thống.

Quản trị nhân sự thời khủng hoảng (video phần 2)

Chủ tịch Key Person Vũ Việt Dũng và Tổng giám đốc TopCV Trần Trung Hiếu tiếp tục phần 2 của cuộc trò chuyện với chủ đề xoay quanh thị trường nhân sự trong các doanh nghiệp bổi cảnh khủng hoảng hiện nay và giải pháp để giữ chân nhân sự.

Tìm lời hứa cho thương hiệu quốc gia Việt Nam

CEO Pharmacity Trần Tuệ Tri mong muốn câu chuyện thương hiệu Việt Nam là câu chuyện lớn, cần sự chung tay của nhiều người. Bà kỳ vọng Việt Nam sẽ là điểm đến của sự đổi mới, hạnh phúc và thịnh vượng, là nơi người Việt tìm về và nhà đầu tư tìm đến.

Chủ tịch VARS: Bỏ giao dịch bất động sản qua sàn là bỏ qua lợi ích của người dân

TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, quy định giao dịch bất động sản qua sàn giúp bảo vệ người mua nhà, giảm chi phí bán hàng cho các chủ đầu tư; bỏ giao dịch bất động sản qua sàn là bỏ qua lợi ích của người dân.

Chúng ta tin TP.HCM luôn dám nghĩ, dám làm để giữ vững tăng trưởng kinh tế

Rõ ràng tăng trưởng GRDP thành phố Hồ Chí Minh quý I năm nay chỉ 0,7% không chỉ làm cả hệ thống chính trị thành phố lo lắng mà cũng làm cho người dân, doanh nghiệp cũng như các nhà làm chính sách, chuyên gia hết sức quan tâm, suy tư xem điều gì đang xảy ra với sức khỏe của kinh tế thành phố đầu tàu cả nước?

Quản trị nhân sự thời khủng hoảng (video phần 1)

Cuộc trò chuyện và tranh luận thú vị giữa hai doanh nhân trẻ về cơ hội và thách thức trên thị trường nhân lực cùng những khuyến nghị hữu ích để giữ chân nhân sự trong bối cảnh kinh tế chính trị xã hội hiện nay.

GS. Trần Văn Thọ: Tài sản vô hình quyết định năng lực cạnh tranh

Yếu tố quyết định năng suất lao động nói riêng và năng lực cạnh tranh nói chung của quốc gia cũng như doanh nghiệp là tài sản vô hình, đặc biệt là nguồn nhân lực mới.

Biến động thị trường nhân lực thời khủng hoảng

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển nhanh như hiện tại, người lao động nên điều chỉnh sao cho thích ứng nhanh với cái mới, học hỏi nhiều hơn, không nên kén chọn mà nên tích lũy để có nền tảng tốt hơn thay vì chỉ tập trung vào những công việc ngắn hạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang: Cần làm tốt hơn để duy trì trong tốp dẫn đầu PCI

Ngày 11/4, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022. Bắc Giang đạt 72,8 điểm xếp thứ hai cả nước, tăng 29 bậc so với năm trước và cao nhất từ trước đến nay. Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh đã có những chia sẻ quan trọng về kết quả đột phá này.

Dấu ấn 5 năm Chi hội Nhựa tái sinh

Giai đoạn cuối năm 2018, đầu năm 2019, có đến hơn 24 nghìn container phế liệu bị tồn đọng tại các cảng biển đang chờ được thông quan. Bất cập, chồng chéo trong thủ tục hành chính khiến các cảng biển có nguy cơ trở thành bãi rác, hàng trăm doanh nghiệp “khóc” với Chính phủ vì nỗi lo thiếu nguyên liệu sản xuất, nỗi lo chẳng thể giúp anh em công nhân, nhân viên có một cái tết ấm no.

Quản trị giá trên thương mại điện tử nhìn từ trường hợp Dược phẩm Hoa Linh

Phân phối trên sàn thương mại điện tử và mạng xã hội hiện được xem là những xu hướng phát triển bắt buộc của ngành bán lẻ. Tuy nhiên, đi kèm với đó, các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản trị giá trên những kênh này, theo ghi nhận của giải pháp phân tích dữ liệu thương mại điện tử YouNet ECI.

Chính phủ hành động, địa phương vào cuộc, doanh nghiệp sẽ ổn định niềm tin

Trong bối cảnh thế giới còn nhiều bất an về tình hình tài chính, lạm phát, giá cả các mặt hàng nhu yếu phẩm leo thang mà tình hình trong nước quý 1 khá ổn định là vô cùng đáng quý!

CEO Pharmacity Trần Tuệ Tri và khát vọng thương hiệu quốc gia

Sự may mắn hiện hữu rất nhiều trong cuộc sống và sự nghiệp của CEO Pharmacity Trần Tuệ Tri nhưng điều quan trọng, theo nữ lãnh đạo, là phải biết nắm bắt cơ hội ở những “thời điểm vàng”.