Analytic
Hotline: 08887 08817

Đi tìm nguồn vốn cho năng lượng tái tạo Việt Nam

Theo nhận định của chuyên gia HSBC Việt Nam, các nhà phát triển năng lượng châu Á sẽ đóng vai trò xúc tác mạnh nhất tại thị trường Việt Nam, cả về chuyên môn kỹ thuật, lẫn các nguồn tài chính cần thiết.

Lãnh đạo IHG: Những dịch chuyển của du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam

Để hiểu rõ hơn về sự dịch chuyển của thị trường du lịch nghỉ dưỡng trong bối cảnh vĩ mô nhiều biến động, TheLEADER đã có cuộc trao đổi ngắn với đại diện lãnh đạo IHG – ông Rajit Sukumaran, Giám đốc điều hành, và ông Paul Cunningham, Giám đốc vận hành cấp cao của IHG Đông Nam Á và Hàn Quốc.

Giảng đường đặc biệt và cách giải bài toán đầu ra của Đại học Thủy lợi

Liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn là bí quyết giúp Trường Đại học Thủy lợi không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học đa ngành hàng đầu Việt Nam.

Nguy cơ một cuộc khủng hoảng về an sinh xã hội

Cung tiền bị siết chặt, doanh nghiệp không có đơn hàng, dẫn đến người lao động, đặc biệt là lao động phổ thông, lao động tự do bị giảm thu nhập, mất việc làm. Theo PGS.TS Nguyễn Đức Lộc, Viện trưởng Viện Social Life, một cuộc khủng hoảng về an sinh đang dần hiện hữu.

"Nghiệp" ve chai, tái chế của Giám đốc VietCycle

Nghề tái chế có lẽ là nghiệp của mình. Càng làm, càng thấy yêu nghề, thấy gắn bó với anh em. Vất vả thì có nhưng may mắn là tìm được những người đồng hành, anh em cùng nhau chia sẻ, cùng nhau gánh vác.

Vấn đề cốt lõi là tăng cung tiền cho nền kinh tế

TS.Lê Xuân Nghĩa, Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho rằng, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính cần sớm tăng cung tiền cho nền kinh tế, nếu không sẽ phá tan mọi nỗ lực phục hồi tăng trưởng sau đại dịch.

Người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục đỉnh Everest: 'Đã mơ phải mơ thật lớn'

Bên cạnh mơ mộng, Nguyễn Thị Thanh Nhã cực kiên nhẫn và kỷ luật, dám cam kết với ước mơ và nỗ lực hết mình để chinh phục giấc mơ đó.

Bộ trưởng Xây dựng: Bất động sản sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong ngắn hạn

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, trong thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục gặp khó khăn do việc kiểm soát dòng vốn đầu tư, ảnh hưởng từ kinh tế vĩ mô và hệ thống pháp luật về đất đai còn nhiều bất cập.

Trăn trở về quy hoạch

Một bản quy hoạch tốt cần có tầm nhìn, định hướng chiến lược rõ ràng và quan trọng nhất là mang lại giá trị, lợi ích cho người dân, cộng đồng và xã hội.

Chủ tịch EuroCham: Việt Nam sẽ là địa điểm đầu tư hàng đầu thế giới

Chủ tịch EuroCham Alain Cany đánh giá để tiếp tục vươn lên, Việt Nam cần nỗ lực tổng hợp từ các khu vực trong nền kinh tế. Đặc biệt, các doanh nghiệp Việt cần nỗ lực thay đổi thói quen kinh doanh theo hướng quản trị tốt hơn.

Việt Nam ở đâu thời 'du mục kỹ thuật số'

Cần nhanh chóng nắm bắt những xu hướng du lịch mới để vực dậy và đưa ngành công nghiệp không khói thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Chủ tịch EuroCham: Khuôn khổ pháp lý về PPP còn quá đơn giản

Theo Chủ tịch EuroCham Alain Cany, Việt Nam cần xây dựng khung pháp lý toàn diện hơn để các công ty FDI có thể đóng góp nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng.

CEO Hoàng Đạo Hiệp: Tư duy xây dựng trải nghiệm khách hàng như một người thợ mộc

Từ lĩnh vực truyền thông và marketing đến với lĩnh vực dịch vụ, kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng và giải trí, ông Hoàng Đạo Hiệp không coi đây là thách thức, mà tỏ ra hứng khởi với những bài toán lớn chuẩn bị đối mặt, với niềm tin xây dựng trải nghiệm khách hàng thì ngành nào cũng thế.

Bà Phạm Chi Lan: Tôi thán phục bản lĩnh của các nữ doanh nhân

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đặc biệt ấn tượng với bản lĩnh và tài năng của các nữ lãnh đạo doanh nghiệp. Bà tin rằng các giá trị đó cùng sự học hỏi và bắt kịp với tiến bộ của thế giới trong một môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi, bình đẳng và minh bạch sẽ giúp phụ nữ tiến xa hơn trên hành trình chinh phục khát vọng của doanh nhân Việt Nam thời đại mới.

TS. Vũ Tiến Lộc: Kinh nghiệm cho Việt Nam từ 'kỳ tích sông Hàn'

TS. Vũ Tiến Lộc đánh giá kinh nghiệm của Hàn Quốc với “kỳ tích sông Hàn” có lẽ là mô hình tương đối phù hợp với khát vọng kỳ tích sông Hồng của Việt Nam.