Analytic
Hotline: 08887 08817

Ba lần khởi nghiệp của vị doanh nhân Singapore coi tiếng Việt như 'tiếng mẹ vợ'

Trải qua bao thăng trầm, sự nhiệt huyết và không sợ thất bại đã mang lại cho nhà sáng lập Aquarius Vietnam Phua Koon Kee trái ngọt trong kinh doanh, đặc biệt là sự hài hòa giữa tầm nhìn quốc tế và văn hóa Việt.

Phát triển du lịch như vậy thì du khách nào muốn đến nữa?

Theo ông Hà Đức Mạnh, Giám đốc Công ty Du lịch thân thiện Việt Nam, thay vì đặt mục tiêu thu hút thêm du khách, Việt Nam cần nâng cao chất lượng dịch vụ để khách hàng quay trở lại và tăng doanh thu từ du lịch.

Master Sridevi Tố Hải và nghệ thuật kinh doanh trong tỉnh thức

Bỏ nhà ra đi làm đủ mọi nghề để nuôi gia đình từ năm 12 tuổi, mắc chứng xơ hóa cơ delta làm cho lưng gù đi… Master Sridevi Tố Hải là một minh chứng sống thật đẹp cho nghị lực, nhân sinh quan của một nữ lãnh đạo, cách kinh doanh trong tỉnh thức để tìm lại sức mạnh bản thân, từ đó khám phá khả năng tương tác với xã hội.

Doanh nghiệp Nhật chuyển hướng đầu tư tại Việt Nam

Đã có sự dịch chuyển rõ rệt dòng tiền Nhật Bản đổ về Việt Nam trong thời gian gần đây với sự gia tăng nhanh đầu tư mới ở lĩnh vực thương mại và dịch vụ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan: Việt Nam phải chọn được 'gen trội' để phát triển kinh tế

Khi thế giới đang không ngừng biến động như hiện nay, Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cho rằng Việt Nam không phải chọn đứng về ai mà đứng về lợi ích nào.

Khoảng 1.000 công ty Nhật Bản sẽ đến đầu tư tại Việt Nam trong 10 năm tới

Theo ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện JETRO tại TP. HCM, dựa vào những thống kê về tiến trình đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, từ đây tới năm 2028 sẽ có thêm ít nhất 1.000 công ty Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam, trong đó có khoảng 80 công ty sản xuất lớn nhất Nhật Bản.

FTA Việt Nam - Thụy Sĩ có thể kết thúc đàm phán vào năm 2019

Theo tiết lộ của Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phạm Hải Bằng, sau 9 năm đàm phán, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Thụy Sĩ có thể sẽ được ký kết trong năm 2019.

Ứng viên Phó chủ tịch Tài chính VFF Nguyễn Hoài Nam: Việt Nam và đường đến 'Giấc mơ World Cup'

Cuộc đua vào chiếc ghế Phó chủ tịch tài chính VFF nhiệm kỳ VIII( 2018 - 2022), người nắm “yết hầu” của nền bóng đá Việt Nam đang trở nên quyết liệt hơn bao giờ hết, với sự góp mặt của nhiều ứng cử viên nặng ký. Trong đề cử các nhân sự chủ chốt, chức Phó chủ tịch tài chính là vị trí gây rất nhiều tranh cãi, biến động, đến giờ phút này chỉ còn lại bốn ứng cử viên là ông Trần Văn Liêng, ông Cấn Văn Nghĩa, ông Lê Văn Thành và ông Nguyễn Hoài Nam.

Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam: Chúng tôi đến Việt Nam để kiếm tiền, không phải để tiết kiệm

Theo Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam Patricia Marques, thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới không cần thay đổi để hoà hợp với văn hoá của người Việt bởi họ luôn muốn được thưởng thức một cốc Starbucks có hương vị giống với thức uống được bán ở bất kỳ cửa hàng Starbucks nào trên thế giới.

Chiến tranh thương mại là cơ hội để sửa lại mô hình kinh doanh với Trung Quốc

GS.TS Bùi Xuân Tùng cho rằng, Việt Nam cần uyển chuyển hơn trong việc đưa ra các chiến lược để có thể tận dụng tốt nhất cơ hội từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung