Analytic
Hotline: 08887 08817

Ươm mầm nhân lực xanh

Thiếu nguồn nhân lực chất lượng và phù hợp với việc chuyển hướng sang phát triển bền vững là một trong những rào cản lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Nắm bắt được xu thế này từ sớm, Đại học Gia Định (GDU) hướng đến là nơi cung ứng nguồn nhân lực “xanh” cho nền kinh tế.

HSBC dự báo tỷ giá, lãi suất 2024

Theo chuyên gia HSBC, tỷ giá USD/VND sẽ chịu áp lực tăng giá trong ba tháng đầu năm nhưng sẽ cải thiện hơn vào nửa cuối năm.

Tầm nhìn về bền vững của ‘vua hồ tiêu’ Phan Minh Thông

Phát triển bền vững là điều kiện tiên quyết nếu doanh nghiệp muốn ra biển lớn.

Món quà đặc biệt từ Choisy-le-Roi

Nhân dịp kỉ niệm 51 năm Việt Nam chính thức đạt được thắng lợi tại Hiệp định Paris (27/01/1973 - 27/01/2024) tôi muốn chia sẻ ngoài lề về câu chuyện của Bộ trưởng Xuân Thủy tại thị trấn Choisy-le-Roi, thuộc ngoại ô thành phố Paris.

Doanh nghiệp kỳ vọng gì từ Luật Đất đai sửa đổi

Luật Đất đai sửa đổi vừa được thông qua với nhiều nội dung mới, có tính đột phá được kỳ vọng sẽ khơi thông nguồn lực đất đai, tháo gỡ “nút thắt" pháp lý cho các dự án, sớm bổ sung nguồn cung mới, tạo ra sức bật giúp thị trường bất động sản hồi phục.

Tấm vé đến với chuyển đổi xanh

Theo ông Trần Đức Trí Quang - Giám đốc Dữ liệu tại FPT IS – Công ty thành viên Tập đoàn FPT, công nghệ và dữ liệu sẽ đóng vai trò là “xương sống” trong hành trình chuyển đổi xanh của doanh nghiệp, đồng thời là “tấm vé” giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn xanh từ các tổ chức tín dụng.

Những 'cú đấm thép' từ tư duy mới

Bộ Kế hoạch và đầu tư đã tập trung nguồn lực cho những dự án quan trọng giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của đất nước.

Thủ tướng nêu 5 giải pháp cấp bách gỡ khó cho thị trường bất động sản

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành địa phương cấp bách tháo gỡ khó khăn về pháp lý, nguồn vốn cho thị trường bất động sản, đẩy nhanh tiến độ dự án nhằm phát triển thị trường lành mạnh, bền vững.

Vùng Vịnh cho người nước ngoài mua bất động sản và tham khảo cho Việt Nam

Những nước vốn “không cần tiền” nay đã phải sửa đổi và hoàn thiện thể chế cho người nước ngoài mua và sở hữu bất động sản như một giải pháp chuyển đổi nền kinh tế, thu hút du lịch, thu hút đầu tư, mở rộng và đa dạng hóa thị trường bất động sản.

Quản trị thương hiệu địa phương nhìn từ Quảng Ninh

Theo chuyên gia thương hiệu Võ Văn Quang, các thế hệ lãnh đạo của Quảng Ninh liên tục có những tầm nhìn, tư duy mới mẻ và đột phá, nhanh chóng nắm bắt các chương trình, công cụ quản trị hiện đại.

Xây dựng đường sắt cao tốc Việt Nam: Bài học từ Vương quốc Anh

Cần có chiến lược xây dựng hệ thống đường sắt tiêu chuẩn phù hợp với Việt Nam.

‘Người mở đường’ thực hành ESG trong ngành xi măng

Câu chuyện thực hành và triển khai thành công báo cáo ESG của Xi măng Fico-YTL để lại nhiều bài học lớn cho các doanh nghiệp nhất là trong lĩnh vực sản xuất xi măng.

Đời lừng mỹ vị ở Nước mắm Hạnh Phúc

Bằng giọng kể lúc hoài niệm, lúc vững vàng, quyết liệt, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hạnh Phúc Lê Nguyễn Huyền Trân đưa người nghe qua từng thăng trầm, êm, xóc của thương hiệu Nước mắm Hạnh Phúc.

Chiếc nôi của các thế hệ doanh nhân thời kỳ mới

Bước sang tuổi thứ 30, Chủ tịch Đặng Hồng Anh tin rằng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ hoàn toàn lột xác bản thân bằng sự nhiệt huyết trong kinh doanh, cũng như sự máu lửa muốn được dấn thân cống hiến cho xã hội.

Tập đoàn khách sạn Mỹ đặt cược vào Việt Nam

Tập đoàn quản lý khách sạn BWH Hotels đang mở rộng hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam.