Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp bất động sản Việt sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các nhà đầu tư ngoại

Các doanh nghiệp bất động sản trong nước bằng kinh nghiệm và sự hiểu rõ tâm lý khách hàng có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đối tác nước ngoài, khả năng thành công là rất cao.

Kinh tế trưởng Sebastian Eckardt: World Bank rất quan tâm đến các dự án giao thông của Việt Nam

Theo ông Sebastian Eckardt, chuyên gia kinh tế trưởng World Bank, kết nối về thương mại và đầu tư là một trong số những ưu tiên được đề cập đến trong "Khung đối tác quốc gia" (CPF) giữa World Bank với Việt Nam.

5 vấn đề được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gợi mở tại Hội nghị Trung ương 6

Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XII ngày hôm nay, 4/10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đưa ra ý kiến gợi mở để Hội nghị thảo luận về 5 vấn đề. TheLEADER xin đăng lại nguyên văn bài phát biểu này.

TS. Lê Đăng Doanh: "BOT đang bị biến tướng, trở thành miếng mồi ngon của các nhóm lợi ích"

Việc thực hiện các dự án một cách tùy tiện, không có sự giám sát và khung pháp lý rõ ràng đang khiến BOT trở thành mảnh đất màu mỡ cho lợi ích nhóm, TS. Lê Đăng Doanh nhận định.

Ngành ngân hàng rút ra bài học gì từ đại án Oceanbank?

Những đại án gần đây trong ngành ngân hàng tiếp tục cho thấy những lỗ hổng trong quản lý ngân hàng, quản trị nhân sự, và các bất cập trong chính sách tiền tệ, đã dẫn đến ngân hàng bị âm vốn và những người điều hành ngân hàng lâm vào vòng lao lý.

‘Gắn thẻ’ xanh, vàng, đỏ cho doanh nghiệp

Quản lý Nhà nước theo nguyên tắc rủi ro chính là động lực cho các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật. Doanh nghiệp nào tuân thủ tốt sẽ bị kiểm tra giám sát ít đi, chi phí tuân thủ về dài hạn cũng giảm dần.

CEO Hoàng Hải Âu: Làm giàu luôn luôn là rất khó!

Làm giàu luôn luôn là rất khó. Cứ nhìn tỷ lệ người giàu trên thế giới là biết ngay. Cả thiên hạ lăn lộn làm giàu mà cũng chỉ có từng đấy người. Đủ biết là khó đến thế nào.

"Quản lý đô thị cần có chiến lược, độ sâu trong văn hóa ứng xử"

Một chính quyền phục vụ biết lắng nghe, quan tâm đến cuộc sống hằng ngày của người dân, và mỗi người dân biết rõ và thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng … Văn minh đô thị đến từ đó.

Giám đốc ADB tại Việt Nam: Cố tăng trưởng tín dụng sẽ gặp hai rủi ro lớn

Theo ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam, việc cố gắng duy trì tăng trưởng tín dụng ở mức cao sẽ có nhiều rủi ro lớn liên quan đến thâm hụt tài chính, ngân sách và đảm bảo chất lượng tín dụng.

Tiến sỹ khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu: Vỉa hè thành phố bao giờ trật tự văn minh?

Khi mà còn những ngày rầm rộ “phong trào, ra quân” một cách không khoa học và thiếu nhân văn thì sẽ còn tình trạng vỉa hè mất trật tự, không được sử dụng hợp lý và lãng phí.

80% doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ khó tiếp cận vốn vay: VÌ SAO VẬY?

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt các lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn còn chức năng người phụ nữ nên phải gánh hai vai, một vai gia đình, một vai doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Minh Hòa: Vỉa hè của ai, cho ai?

Nhiều người nổi tiếng và cả thân bại danh liệt vì cái vỉa hè nho nhỏ này...

Đề xuất quy hoạch ga Hà Nội: Hà Nội cần gì ở bản quy hoạch này?

Đề xuất quy hoạch lại ga Hà Nội thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận bởi không chỉ là câu chuyện liên quan đến văn hóa, biểu tượng mà còn là chuyện về tư duy và tầm nhìn trong quy hoạch Thủ đô - một chuyện bàn đi bàn lại trong nhiều năm qua.

Ông Đoàn Ngọc Hải đang đánh nhau với cối xay gió?

Đối với một cơ quan công quyền, việc triển khai các biện pháp hành chính không thể mang dấu ấn cá nhân. Việc lập lại trật tự lòng, lề đường ở quận 1 chỉ nói được cái tên Đoàn Ngọc Hải thì công việc này sẽ thất bại!

Cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam: NỖI BUỒN NGƯỜI TRONG CUỘC

Sao một hãng phim đầu đàn của ngành điện ảnh nước nhà lại phải đối mặt với cơn bĩ cực nhiều khả năng dẫn đến diệt vong này? Và chúng tôi nhận ra, nguyên nhân có nhiều, trong đó không thể thiếu đi góc nhìn tỉnh táo để tự trách mình đã có lúc thờ ơ, có lúc vô trách nhiệm… khiến ngôi nhà của mình rơi vào nguy cơ sụp đổ. Nhưng nguyên nhân chính lại nằm ở cơ chế và những quyết sách vĩ mô.