Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nhân Phạm Anh Tuấn và khát vọng xây dựng bản đồ nông nghiệp Việt

Nền nông nghiệp Việt Nam đã có 4.000 năm lịch sử nhưng thời điểm này mới là lúc Việt Nam bắt đầu tinh thần khởi nghiệp hội nhập kinh tế quốc tế trong sản xuất nông nghiệp, đưa nông nghiệp Việt phát triển vững mạnh hơn nữa.

'Không nên nghĩ doanh nghiệp ra đời chỉ để kiếm chác'

Bà Nguyễn Thị Kim Hạnh, CEO The Yellow Chair Coffee, Kim & Kim đã chia sẻ với TheLEADER về những đề xuất của mình cho một môi trường kinh doanh tích cực hơn trong năm 2018.

Doanh nhân Việt trong cuộc chuyển đổi số

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tạo ra những bước chuyển đổi lớn, một trật tự mới đang hình thành, những hệ sinh thái, mô hình kinh doanh đang đồng loạt xuất hiện tạo ra những thách thức cũng như cơ hội lớn cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp và cả Việt Nam.

'Cần ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý nhà nước để giảm tiêu cực, lợi ích nhóm'

Các chính sách nhà nước phải công khai minh bạch và công bằng cho tất cả các thành phần kinh tế, cần ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý nhà nước để giảm thiểu tiêu cực, lợi ích nhóm, giảm thiểu các “doanh nghiệp quan hệ”, Chủ tịch Công ty May Sơn Việt Hà Xuân Anh chia sẻ với TheLEADER.

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc: Kinh doanh đòi hỏi sự sáng tạo, chỉn chu và cẩn trọng

Mới 25 tuổi và phải làm mẹ đơn thân, nhưng Diệp Bảo Ngọc không những có thể tự lo tốt cho bản thân và con trai, mà còn có một sự nghiệp kinh doanh tương đối thành công so với nhiều người đẹp khác trong showbiz Việt.

Mũi nhọn của Việt Nam chính là nông nghiệp và kinh tế biển

Dựa vào những những lợi thế của đất nước con người Việt Nam so với nước khác trên thế giới, theo tôi mũi nhọn của Việt Nam chính là nông nghiệp và kinh tế biển. Muốn phát huy sức mạnh ấy, điều đầu tiên là phải loại bỏ suy nghĩ tự cung tự cấp của nhà làm chính sách.

"Nhiều doanh nghiệp cũng sợ phát triển tốt quá rồi bị chăm sóc đặc biệt”

"Thật sự không cần quá nhiều chính sách mới, các doanh nghiệp chỉ cần không bị soi sát, cản trở quá trình phát triển tự nhiên của họ đã là một tín hiệu đáng mừng rồi".

'Chẳng có nơi nào có thể so sánh với vẻ đẹp của Việt Nam'

Từng đi du lịch trên dưới 30 quốc gia, làm việc ở ba châu lục nhưng ông Ronan Walshe lại chọn Việt Nam là điểm dừng chân cuối cùng.

Đại sứ Australia: Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư Australia

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ cũng với những nỗ lực cải cách từ phía Chính phủ, Việt Nam được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư, đặc biệt từ Australia.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang điện đàm với Tổng thống Donald Trump

Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm thứ Tư (14/2) để thảo luận về tình hình an ninh khu vực, tăng cường quan hệ quốc phòng và thương mại song phương, Nhà Trắng cho biết trong một thông cáo.

"Cơn bão Tết" của doanh nhân Việt

Với nhiều người Tết Nguyên đán là niềm vui, nhưng với nhiều doanh nhân đang dần là bão, tàn phá nhiều giá trị doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Trí Hiếu: "Thiền định là con đường để tôi kiểm soát ham muốn"

Nhiều khi mình quá khắt khe với chính mình cũng là một tính xấu. Cuộc sống của tôi quá kỷ luật. Nhiều khi thấy mình không làm được, mình trăn trở thái quá, khiến mình dằn vặt, điều đó không hề tốt. TS. Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ với TheLEADER nhân dịp đầu xuân 2018.

Doanh nhân Huỳnh Kim Tước: Tết nên là dịp để bồi đắp văn hóa doanh nghiệp

Trong rất nhiều năm gần đây, cứ mỗi dịp Tết nguyên đán, nhân viên trong các cơ quan ông Huỳnh Kim Tước quản lý, đều có một ngày cùng nhau đón Tết đúng nghĩa.

Lê Thị Thanh Lâm, người kinh doanh… ký ức

Lê Thị Thanh Lâm, người đàn bà đầy bản lĩnh của Saigon Food, bằng tất cả thiên tính nữ và những trải nghiệm đặc biệt của một tuổi thơ dữ dội, đã thổi hồn vào bữa ăn tươi cho người Việt ở mọi phân khúc với những món ăn bình dị nhất như bữa cơm mẹ nấu.

'Làm nội thất phải thật tỉ mỉ, kiên nhẫn và chi tiết'

Theo nữ doanh nhân Mai Đỗ Thùy Dung, Giám đốc điều hành Công ty Nội thất AKA, với ngành nội thất nếu không thực sự yêu thích sẽ không thể đi tới cùng, phải thật chi tiết, một chi tiết rất nhỏ cũng tạo khác biệt, cần tỷ mỉ, kiên nhẫn nhiều lắm.