Analytic
Hotline: 08887 08817

Giáo dục đại học ở Việt Nam: Nhà không thể xây từ mái

Muốn cải tiến hệ thống giáo dục đại học để có nguồn nhân lực chất lượng cao, Việt Nam cần phải cố gắng để hoàn thiện các trường đại học hiện có trước đã. Sẽ đến ngày Việt Nam sở hữu những trường đại học đẳng cấp quốc tế, nhưng có lẽ viễn cảnh đó vẫn còn xa xôi.

Đánh giá hiệu quả du lịch cần phải chính xác và khoa học hơn

Theo ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Lửa Việt Tours, những con số ấn tượng về ngành du lịch năm 2017 hấp dẫn nhưng đằng sau đó cần nhìn nhận đúng bản chất nếu muốn chinh phục những mục tiêu lớn hơn.

Cần tạo ra những sản phẩm du lịch chuyên biệt để thu hút khách quốc tế

Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM cho rằng, việc tạo ra những sản phẩm chuyên biệt chính là chìa khóa để TP. HCM đạt được mục tiêu đầy thách thức thu hút 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2018.

Đâu là 'át chủ bài' của ngành du lịch Việt Nam?

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Nguyễn Hữu Thọ cho rằng, Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nhưng biển và sinh thái chính là mỏ vàng của ngành du lịch.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng lý giải về Nghị định 116 siết nhập khẩu ô tô

Những quy định trong Nghị định 116 cũng như thông tư hướng dẫn đã khiến các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô gặp không ít khó khăn.

Châu Á áp đảo châu Âu và châu Mỹ trên thị trường đầu tư Việt Nam?

Theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc đầu tư Savills Việt Nam, sự khác biệt văn hóa dẫn đến khác biệt thị trường, gần nhất là vấn đề địa lý là một trong những lý do hoạt động của nhà đầu tư Âu Mỹ tại Việt Nam khiêm tốn hơn các đơn vị châu Á.

Hãy ủng hộ những người làm giàu có tâm, có tài

Tiến sỹ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã nói như vậy về tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam. Vị tri thức xứ Nghệ này đánh giá rất thẳng thắn về Vingroup.

Thị trường nội thất tỷ đô vẫn trong tay người Việt

Trong khi các hệ thống bán lẻ khác đang bị người nước ngoài thôn tính, một điều đáng tự hào là đa số người Việt vẫn nắm giữ thị phần nội thất và hệ thống phân phối tại Việt Nam.

GS.TS Nguyễn Đức Khương: ‘Công nghệ và tri thức là mấu chốt của nền kinh tế 4.0'

Theo ông Nguyễn Đức Khương, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, công nghệ và tri thức là điểm mấu chốt trong cuộc cách mạnh công nghệ lần thứ tư, giúp nhiều doanh nghiệp mới đạt được tốc độ phát triển nhanh trong thời gian ngắn và trở thành những người khổng lồ.

Chuyên gia Nguyễn Chí Dũng: 'Cơ quan Nhà nước còn né tránh cung cấp thông tin cho báo chí'

Một khảo sát của Trung tâm nghiên cứu truyền thông phát triển cho biết, 80% phóng viên báo chí được hỏi đều đánh giá một số cơ quan Nhà nước hiện còn né tránh cung cấp thông tin.

Hiệp hội Thép: 'Sẽ khởi kiện ra WTO nếu Mỹ vẫn quyết đánh thuế trừng phạt thép Việt'

Kết luận áp thuế trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp sản xuất thép của Việt Nam, điều này sẽ gần như tạo ra một hàng rào chặn đứng việc xuất khẩu các sản phẩm thép của Việt Nam vào Mỹ.

'Không sợ thiếu tiền mặt lưu thông dịp Tết nguyên đán 2018'

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM cho biết, người dân không sợ thiếu tiền mặt lưu thông, đảm bảo đủ cơ cấu, giúp việc lưu thông tiền mặt luôn được thông suốt.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh: Hai lý do khiến Việt Nam thiếu nhân lực cao cấp

Chuyện nguồn lực nhân sự cao cấp tại Việt Nam vừa yếu vừa mỏng là do trách nhiệm của cả hai phía, công ty - cơ quan và người lao động.

Phó chủ tịch Nutifood tiết lộ con đường sữa Việt được cấp 'visa' vào Mỹ

Để thực hiện giấc mơ xuất khẩu các sản phẩm ra toàn cầu, Nutifood đang đổ hàng ngàn tỷ đồng để mở rộng sản xuất ở trong nước và đang có ý định mở cả nhà máy quy mô lớn ngay tại nước Mỹ.

Nan giải bài toán quy hoạch nhìn từ 2 tuyến đường sắt đô thị

Xây dựng các dự án đường sắt đô thị tốn kém tiền của và thời gian cũng như làm phát sinh nhiều vấn đề.