Analytic
Hotline: 08887 08817

Tăng giải pháp thúc đẩy bán vốn tại doanh nghiệp nhà nước

Từ việc “nhỏ giọt” công bố danh sách doanh nghiệp nhà nước cổ phần hoá hay thoái vốn thì Chính phủ sẽ công bố một Danh mục bao gồm tổng thể các doanh nghiệp của tất cả các bộ, ngành, địa phương cần bán vốn từ nay tới năm 2020 để các nhà đầu tư tiện theo dõi, tính toán đầu tư vào các lĩnh vực phù hợp.

Giám đốc ILO Việt Nam: "Lương tối thiểu nên dựa trên bằng chứng kinh tế"

Lương tối thiểu nên được xác lập dựa trên bằng chứng về tình hình kinh tế và thị trường lao động, để bảo đảm mức lương tối thiểu mới giúp phát triển doanh nghiệp bền vững trong khi vẫn bảo vệ lợi ích cho người lao động. Để làm được điều này, Việt Nam cần phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động tốt hơn.

Bị từ chối rót vốn vì là… phụ nữ

“Họ nói với tôi rằng phụ nữ quá cảm tính để điều hành một doanh nghiệp và họ không thích đầu tư vào những doanh nghiệp như vậy...".

Hồ Thế Sơn, người sáng lập Cultural Images: Bao lần bầm dập nhưng vẫn giữ một chữ tình trọn vẹn

Từ tay trắng lập nên FOCI, Shabu Kichoo... rồi sắp tới là Cultural Images, trải qua bao thăng trầm trong kinh doanh, Hồ Thế Sơn vẫn luôn sáng tạo, nghị lực và nặng tình với văn hóa đất nước.

Bộ Trưởng thương mại Indonesia: "Chúng ta đầu tư vào Việt Nam không chỉ bởi 93,3 triệu người tại đây"

Bộ trưởng Thương mại Indonesia Enggartiasto "Enggar" Lukita đã kêu gọi các doanh nghiệp hợp tác với Việt Nam nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư thay vì cạnh tranh với nước này.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải: Sẽ giải quyết xong vướng mắc tại trạm Cai Lậy trong chiều nay

Phát biểu tại phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 15/8, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa khẳng định sẽ giải quyết những vướng mắc tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Doanh nhân Đặng Văn Thành: “Nếu doanh nghiệp còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.

TS. Phan Hữu Thắng: Làm gì để quản trị được tốt?

Câu hỏi này luôn luôn hiện diện trong mọi vấn đề quốc kế dân sinh, từ tầm quốc gia, cộng đồng, đến tổ chức, doanh nghiệp và thậm chí là từng gia đình.

Vẫn có những 'vùng cấm' người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam

Việc có tới vài ngàn người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, nhưng mới chỉ một phần rất nhỏ trong số đó được cấp sổ đỏ có nhiều lý do.

Chính phủ ưu tiên ổn định vĩ mô, kích cầu tiêu dùng, gỡ khó cho doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp thường trực Chính phủ kéo dài gần 5 giờ đồng hồ sáng ngày thứ Bảy, 12/8 vừa qua đã khẳng định, ổn định kinh tế vĩ mô vẫn là ưu tiên hàng đầu; đồng thời đồng ý các giải pháp kích cầu tiêu dùng, gỡ khó khăn cho doanh nghiệp...

Đánh thuế cao bất động sản: Chống đầu cơ, chống cả tham nhũng, rửa tiền

"Một nền kinh tế có giá bất động sản thấp mới là một nền kinh tế phát triển bền vững", theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường.

Để doanh nghiệp không còn cảnh 'vụt sáng vụt tắt', 'chưa kịp nổi thì đã chìm'

Thực tế cho thấy, sở dĩ có nhiều đại gia nổi lên cồm cộm rồi vụt tắt nhanh chóng là do họ lợi dụng được chính sách không minh bạch, họ liều làm là vì có sự tiếp tay của một bộ phận công chức biến chất. Đó là thảm họa quốc gia.

"Tôi mong nhiều nông dân chịu trồng và chế biến cà phê specialty, để tụi Tây đừng có cười mình"

Trên thế giới có khoảng 10% người chuyển qua làm cà phê specialty, trong tương lai khoảng 20%, còn Việt Nam thì khoảng … không phết mấy phần trăm thôi, đó là nghịch lý.

Phát triển bền vững - Mối liên hệ hữu cơ giữa nền kinh tế và doanh nghiệp

Đã có nhiều ví dụ cho thấy, những công ty đã bị giảm độ tăng trưởng, hoặc rơi vào khủng hoảng bởi sự phát triển thiếu bền vững của họ...trong đó có các vấn đề về luật pháp, xã hội, môi trường....

Vì sao doanh nghiệp không dám đầu tư vào nông nghiệp?

Khó khăn trong tiếp cận đất đai, rào cản về vốn, tín dụng cùng những rủi ro do thiên tai mang lại đã khiến nhiều doanh nghiệp không dám đầu tư vào nông nghiệp.