Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhớ Tết quê

Xuân về, mỗi người mỗi cảm xúc nhưng nhiều nhất có lẽ là những tình cảm dành cho quê hương, cho gia đình bên cạnh những người thân yêu. Với tôi, cả một bầu trời tuổi thơ sống ở quê luôn ùa về vào mỗi lần Tết đến.

Quê hương và ký ức di truyền

Một cách truyền thống, giữa những người Việt Nam, khi được hỏi quê bạn ở đâu, nhiều người thường nói đến quê cha, dù họ đang sống ở Hà Nội, Sài Gòn hay thậm chí, ở nước ngoài.

Tết Việt: Di sản văn hóa

Cần phải có những nghiên cứu khoa học, khẳng định những giá trị văn hóa vĩnh cửu của Tết Việt, làm cơ sở trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa nhân loại.

Như là một ngày sám hối

Trong những ngày này, ta nhớ đến những người thân yêu đã vĩnh viễn rời khỏi thế gian và đã tan vào đất đai nồng ấm, thân thuộc và vô tận. Ta nhớ đến những người thân đang ở một chốn xa xôi trên thế gian mênh mông mà chưa về đoàn tụ với ta trong ngôi nhà ông bà, cha mẹ đã dựng lên.

Tết của người làm ngành dịch vụ

Trong khi các cửa hàng lân cận đều đã đóng cửa, 30Shine tại 151 Cầu Giấy, Hà Nội vẫn nườm nượp khách ra vào dù đồng hồ đã điểm 22 giờ 47 phút.

Hương sắc Tết nơi chợ hoa phố cổ Hà Nội

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán cũng là những ngày chợ hoa Hàng Lược lại rực rỡ sắc màu và nhộn nhịp người vào ra.

Trải nghiệm Tết cổ truyền tại các khu nghỉ dưỡng khắp Việt Nam

Với xu hướng du lịch dịp Tết cổ truyền ngày càng phổ biến, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đã tạo ra nhiều trải nghiệm truyền thống, giúp du khách cảm nhận hương vị Tết và sự đầm ấm dù đang ở nơi đâu.

Học nông dân Thái Lan làm du lịch

Một số tờ báo và mạng xã hội tuần qua giới thiệu video clip với tiêu đề “massage bông dừa lấy mật”. Chuyện có vẻ lạ lùng nhưng đơn giản. Cái đáng nói và đáng học là cách người Thái lấy đó làm sản phẩm du lịch.

Việt Nam là địa điểm sống rẻ thứ hai thế giới 2020

Chi phí sinh hoạt thấp tiếp tục tạo ra sức hút của Việt Nam đối với người nước ngoài.

Ba địa điểm Việt lọt tốp 10 thành phố du lịch rẻ nhất châu Á

Trong số 10 thành phố có mức chi tiêu du lịch thấp nhất châu Á, Việt Nam đóng góp tới ba đại diện, bao gồm Hà Nội, TP. HCM và Hội An.

Đưa cá ‘tỷ đô’ trở về với bữa ăn Việt

40 món ăn đặc sắc được chế biến từ cá tra - cá da trơn “tỷ đô” của Việt Nam được giới thiệu đến thực khách chiều ngày 5/1 vừa qua tại khu du lịch Văn ThánhTPHCM đã để lại nhiều ấn tượng cho thực khách, mở ra nhiều cơ hội cho hành trình đưa cá tra "trở về" làm thành viên của bữa ăn Việt.

Hoàng hôn say đắm lòng người ở Phú Quốc

Nếu một lần đến với Phú Quốc, du khách có lẽ chẳng thể quên được những người dân nồng hậu, những món ăn đặc sắc, hấp dẫn. Nhưng hình ảnh khiến người ta mãi ôm ấp về hòn đảo này chính là khung cảnh của mỗi buổi hoàng hôn.

Những báu vật của du lịch Pleiku

Cả chính quyền thành phố cho đến doanh nghiệp địa phương và người dân đều quyết tâm với khát vọng biến Pleiku thành điểm sáng du lịch không chỉ của Bắc Tây Nguyên mà của cả Việt Nam và khu vực.

TP. HCM lọt Top 3 thành phố tốt nhất thế giới cho người nước ngoài

Vượt qua nhiều địa điểm nổi tiếng khác, TP. HCM được đánh giá là thành phố tốt thứ 3 thế giới cho người nước ngoài chuyển đến, sống, làm việc và kết bạn năm 2020.

Hà Giang lọt Top 20 địa điểm tuyệt nhất cho du lịch bụi 2020

Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng có những nét hấp dẫn riêng.