Analytic
Hotline: 08887 08817

Hạnh phúc nơi công sở tại một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Ngày 20/3 hằng năm là ngày Quốc tế Hạnh phúc, song mỗi người hoàn toàn có thể tự biến cuộc sống của mình trở thành 365 ngày hạnh phúc. Tương tự như vậy, mỗi ngày trong tuần bạn có 8 tiếng ở nơi làm việc, nếu bạn thực sự có được sự cân bằng và vui vẻ trong mỗi 8 tiếng đó, vậy thì chuỗi ngày hạnh phúc của bạn cũng sẽ dài ra mãi.

Thương nhớ Myanmar

Myanmar vừa gần gũi, vừa bí ẩn, khác với suy nghĩ và hình dung qua sách báo hay hình ảnh.

Du lịch Châu Thành, Bến Tre: Những điều mới biết

Châu Thành - địa danh khá phổ biến, là tên 11 huyện thuộc 9/13 tỉnh Tây Nam bộ (trừ Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ) và Tây Ninh. Có 4 thị trấn cùng tên với huyện Châu Thành các tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh và Tây Ninh. Riêng Hậu Giang có 2 huyện Châu Thành và Châu Thành A. Châu Thành nghĩa là “bao quanh thành phố”, là cửa ngõ vào các tỉnh lỵ.

Tết Việt qua góc nhìn thú vị của những quản lý người nước ngoài

“Tôi thường khuyên bạn bè dịp Tết là thời điểm tốt nhất để khám phá văn hóa Việt Nam, phải trải nghiệm thời gian này mới thấy nó phấn khích và thú vị như thế nào”, ông Adam Calver, Giám đốc Golf và tiếp thị điểm đến, Laguna Lăng Cô chia sẻ.

Đảo Cao Minh ở hồ Trị An

Bỏ lại sau lưng mọi tiện nghi, xô bồ phố thị; trở về với bản ngã, sống chậm, suy ngẫm và nhìn lại mình giữa đất trời bao la, hào phóng. Mùa này, lên đảo Cao Minh trốn dịch thì bá cháy.

Đời sau của hạt gạo sinh lại trong bánh dân gian

Trong cuộc sống, có những nhân duyên đưa đến những điều thú vị. Chợt một ngày xâu chuỗi lại, ta nhận ra từng mảng đời nếu được đặt để vào đúng vị trí sẽ có lúc tạo nên dấu ấn không chỉ cho riêng nó mà cho cả những đời sau.

Trâu Dó

Những con trâu tối giản, khúc triết, mạch lạc, khỏe khoắn như một lời chia tay năm cũ, năm Tý với nhiều thiên tai dịch bệnh để chào đón xuân mới, năm mới, chào đón con Trâu Tân Sửu khỏe mạnh, may mắn và thành công.

Chợ Sài Gòn đẹp đất, đẹp tình

Trong lịch sử hơn 300 năm của Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh, chắc chắn chợ cũng đã hiện diện trên đất này từng đó năm bởi khi một vùng đất có cư dân sinh sống thì ắt có nhu cầu tiêu dùng và nơi trao đổi hàng hóa, cung ứng cho nhu cầu ấy chỉ có thể là chợ từ hồi xa xưa ấy.

Cơm là giống cái!

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư viết thủy tổ của người Việt là thần Nông. Từ thời văn hóa Óc Eo trải qua ngàn năm đến nay miền Tây Nam Bộ được xem là vựa lúa Việt Nam. Nơi đây gồm bốn sắc dân tụ về chung sống, lại có tục thờ mẫu, coi hạt gạo là “Mẹ” sản sinh ra nền văn minh lúa nước, xưa lắc lơ dân đã truyền tụng câu “Gạo tẻ mẹ ruột”.

Duyên gốm

Khi bận rộn với công việc sản xuất kinh doanh cùng bao nỗi lo toan và áp lực nặng nề, gốm đã mang lại cho tôi những không gian và thời khắc thư giãn để lấy lại sức lực, lấy lại sự tự tin, sự an nhiên, thanh thản… để trở lại công việc với một nguồn năng lượng mới, được tiếp sức từ truyền thống và di sản cha ông.

Món quà ân tình của bệnh nhân Covid

Cuối tháng 7 vừa qua, sau 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, Covid-19 bất ngờ bùng phát tại Đà Nẵng, biến thành phố biển xinh đẹp trở thành tâm dịch. Cũng trong tình cảnh nguy nan đó, một câu chuyện cảm động về sự tri ân và lòng nhân ái đã ra đời, xuất phát từ một bệnh nhân không may mắc phải Covid-19.

Nghệ nhân già giữ hồn tranh Hàng Trống

Giữa nhịp sống hiện đại, có một người đàn ông thất thập cổ lai hy vẫn cần mẫn sáng tác những bức tranh Hàng Trống với vẻ đẹp và sức hút lạ kỳ.

Chuyện kể từ những chuyến đi từ tâm

“Miền Trung hơn 178 tỷ đồng. Hơn 61.000 dân vùng bão lũ miền Trung có chi phí trang trải tái thiết lại cuộc sống sau thiên tai. Hàng trăm ngôi nhà sập hoàn toàn được xây mới lại sau bão, hàng nghìn hộ gia đình khó khăn vùng sâu vùng xa thiệt hại sau bão 30-70% ngôi nhà có được chi phí sửa chữa nhà. 3 công trình cầu dân sinh, 10 nhà cộng đồng 400 - 500m2 tránh lũ bão thiên tai, 20 thuyền máy cứu hộ…”.

Hồi sinh những chiếc xe đạp cũ tặng học sinh vùng cao

Xe đạp là món vật dụng quen thuộc, là hình ảnh đẹp trong hoài niệm của nhiều người nhưng cũng là món đồ bị “xếp xó” nhiều nhất, đặc biệt là tại khu vực thành thị, khi dần được thay thế bởi xe máy, xe điện.

Nhộn nhịp chợ hoa chiều 30 tết

Trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, chợ hoa tấp nập người mua, kẻ bán, tuy nhiên lượng tiêu thụ không được như mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.