Analytic
Hotline: 08887 08817

Sau vụ Khaisilk, Tổng cục hải quan tăng cường kiểm tra xuất xứ hàng hóa

Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra xuất xứ, nhãn hàng hóa, thực hiện theo đúng quy định về xuất xứ hàng hóa.

Trước thềm APEC, Thành ủy Đà Nẵng công bố kỷ luật Phó chủ tịch quận Sơn Trà

Người bị kỷ luật là ông Nguyễn Thành Nam và đối tượng liên quan là Dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa cà Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Chính thức bỏ “Sổ hộ khẩu”

Đây là nội dung trong Nghị quyết 112/NQ-CP đã được Thủ tướng ký ban hành ngày 30/10/2017. Theo đó, Chính phủ thông qua phương án về việc bỏ các thủ tục về sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân trong quản lý dân cư để thống nhất việc quản lý thông qua mã số định danh cá nhân.

Bộ Công Thương mở rộng điều tra chuỗi kinh doanh của Khaisilk

Công ty TNHH Thương mại Khải Đức, công ty có liên quan đến việc kinh doanh lụa có hai nhãn mác “Made in China” và “Made in Vietnam” của Khaisilk và các chi nhánh, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này là đối tượng được kiểm tra tiếp theo.

Văn bản mới có hiệu lực từ tháng 11/2017

Các văn bản đáng chú ý gồm: Nghị định về kinh doanh rượu; Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất; Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn về quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng...

Hủy toàn bộ án sơ thẩm vụ VN Pharma để điều tra lại

Hôm qua (30/10), Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP. HCM đã tuyên hủy toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm của Tòa án Nhân dân TP.HCM để điều tra lại một cách toàn diện, đầy đủ hơn, tránh bỏ lọt tội phạm cũng như điều tra trách nhiệm những cơ quan, cá nhân liên quan, đặc biệt là số tiền chi hoa hồng cho những ai.

Xử phúc thẩm vụ VN PHARMA: Bộ Y tế không “né” trách nhiệm

Đó là khẳng định của đại diện Bộ Y tế - ông Chu Đăng Trung, Trưởng phòng Thông tin Truyền thông, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế tại cuộc gặp gỡ báo chí cung cấp thông tin liên quan đến vụ buôn lậu thuốc chữa bệnh và làm giả con dấu, tài liệu của Công ty VN Pharma chiều qua (26/10) tại Hà Nội.

Triệu tập Thứ trưởng tới vụ xử VN Pharma: "Tòa đã triệu tập là phải đến"

Trường hợp nhân chứng được tòa triệu tập nhiều lần mà không đến, không có lý do chính đáng thì cơ quan pháp luật có biện pháp dẫn giải. Tòa đã triệu tập là phải đến. Nếu tòa mời, họ có thể có lý do nào đó mà không dự.

Ninh Thuận bổ nhiệm 53 lãnh đạo không đủ tiêu chuẩn

Thanh tra Bộ Nội phụ chỉ rõ tỉnh Ninh Thuận bổ nhiệm 53 trường hợp giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý không đáp ứng đầy đủ một hoặc một số tiêu chuẩn.

Bỏ quy định về hành vi 'bán hàng đa cấp bất chính' trong dự thảo Luật Cạnh tranh sửa đổi

Dự thảo Luật đã bãi bỏ quy định về hành vi “bán hàng đa cấp bất chính” và hành vi “phân biệt đối xử của hiệp hội” và bổ sung thêm hành vi “lôi kéo khách hàng bất chính” có xu hướng xảy ra ngày càng phổ biến