Analytic
Hotline: 08887 08817

Các tỷ phú thế giới sở hữu nhiều tài sản hơn 4,6 tỷ người

2.153 tỷ phú trên thế giới sở hữu nhiều tài sản hơn 4,6 tỷ người, tương đương 60 phần trăm dân số thế giới, theo báo cáo mới đây của tổ chức Oxfam trước thềm Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos.

Ô nhiễm khiến du khách ‘một đi không trở lại’

Nhiều điểm đến của Việt Nam đang phải đối mặt với những nguy cơ về môi trường, giảm sự hấp dẫn.

Khí sinh học dệt ‘chiếc áo mới’ cho chăn nuôi Việt Nam

Không chỉ tạo ra thay đổi trong cuộc sống của các hộ chăn nuôi, những công trình khí sinh học (biogas) cũng góp phần cải thiện môi trường nông thôn và giảm thải khí nhà kính.

JICA hỗ trợ Việt Nam hướng đến nền kinh tế các-bon thấp

Theo các chuyên gia Nhật Bản, lượng phát thải khí nhà kính tại TP. HCM vào năm 2030 sẽ tăng khoảng 2,6 lần so với năm 2016. Tuy nhiên, thành phố có thể giảm khoảng 20% lượng phát thải này nếu có các hành động giảm thiểu hiêu quả.

Nhật Bản cấp thêm hơn 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án môi trường của Việt Nam

Hai dự án gồm dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hạ Long trị giá hơn 2.550 tỷ đồng và dự án Tiếp nhận trang thiết bị phân tích dioxin và môi trường trị giá 62,7 tỷ đồng.

Đồng bằng sông Cửu Long: Bức tranh đầy lo ngại về sự sụp đổ ven biển

Biến đổi khí hậu cùng các hoạt động nhân tạo như khai thác cát, xây đập thủy điện đang đe dọa tới sự tồn tại của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

ĐBSCL đối mặt nguy cơ thiếu nước ngọt do bị xâm mặn nghiêm trọng

Xâm nhập mặn tại ĐBSCL năm nay xảy ra sớm hơn và nghiêm trọng hơn so với trung bình nhiều năm. Nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp sẽ có nguy cơ bị hạn hán, thiếu nước và nhiễm mặn. Nguồn nước sinh hoạt của người dân cũng bị ảnh hưởng.

'Nút thắt cổ chai' trong chuỗi giá trị nông sản xuất khẩu của ĐBSCL

Phân tích chuỗi giá trị hàng hóa và nông sản xuất khẩu của vùng đồng bằng sông Cửu Long cho thấy chi phí vận tải tăng thêm từ 10% – 40% và gây tốn kém thời gian vận chuyển cho các doanh nghiệp do phải vận chuyển đi xa đến các cảng ở khu vực TP. HCM và Cái Mép.

Việt Nam nhận 1,5 triệu USD cho chương trình thí điểm đấu giá điện mặt trời

Chương trình đấu giá điện mặt trời sẽ giúp Việt Nam tạo môi trường thuận lợi cho tư nhân tham gia.

Thủ tướng chốt kế hoạch hành động quốc gia không rác thải nhựa khu ven biển

Việt Nam sẽ giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển và không phát sinh rác thải nhựa ở các khu du lịch ven biển đến năm 2030.

Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam tăng cường an toàn thực phẩm

Hai văn bản quan trọng liên quan đến hỗ trợ của Đan Mạch trong lĩnh vực tăng cường an toàn thực phẩm tại Việt Nam đã được ký kết là cơ sở quan trọng để Việt Nam và Đan Mạch tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực tăng cường an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

ILO đánh giá cao nội dung tự do hiệp hội trong Bộ luật Lao động sửa đổi

Theo đánh giá của Giám đốc tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Việt Nam, những sửa đổi trong Bộ luật mới được Quốc hội thông qua sẽ cải thiện đáng kể vấn đề việc làm và quan hệ lao động của Việt Nam, tạo nền tảng vững chắc cho hội nhập quốc tế và thương mại công bằng

Người đam mê sưu tầm và bảo tồn cây dược liệu quý

Để trả “món nợ” cho người dân Tây Nguyên, ông Năm Khoa phát triển các vườn dược liệu để tạo thêm công ăn việc làm ổn định.

Về các dự án điện chậm tiến độ của ĐBSCL, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói gì?

ĐBSCL không còn đủ điều kiện để phát triển điện than. Trong khi đó, nhiều dự án điện từ năng lượng tái tạo lại đang chậm tiến độ, dẫn đến nguy cơ thiếu điện ở khu vực này tăng cao.

Nguy cơ 3/4 nhiên liệu cho năng lượng phải nhập khẩu

Nhiên liệu nhập khẩu sẽ chiếm gần 60% tổng cung cấp năng lượng sơ cấp đến năm 2030 và 72% đến năm 2050 với một khối lượng rất lớn than và các sản phẩm dầu nếu đạt được các mục tiêu năng lượng tái tạo cho ngành điện.