Analytic
Hotline: 08887 08817

COP27: Thất bại và hy vọng

Những ngày đầu tiên làm việc, Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 27 (COP27) đã đạt được một số kết quả tích cực.

Xe điện - giải pháp mới cho kinh doanh dịch vụ vận tải

“Với việc ký kết hợp tác với VinFast để sử dụng xe máy điện làm phương tiện giao hàng, Ahamove đang là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vận tải chuyển đổi sang loại phương tiện thân thiện với môi trường, nhằm tối ưu hiệu quả kinh doanh và chung tay kiến tạo một tương lai xanh bền vững”, ông Trần Lê Hoài Bảo, Giám đốc sản phẩm AhaFast chia sẻ về những lợi ích khi sử dụng xe máy điện giao hàng.

Cộng đồng nông nghiệp ‘thuận thiên’ của Abavina

Trong hành trình 5 năm đồng hành và tạo sinh kế bền vững cho bà con nông dân miền Tây, bà Nguyễn Thị Kim Thoa và đội ngũ Abivina luôn tâm niệm “vấn đề của cộng đồng phải để cộng đồng cùng nhau giải quyết”.

COP27 thảo luận về ‘bồi thường khí hậu’

Tìm kiếm giải pháp “bồi thường” khí hậu cho các nước đang phát triển sẽ là một trong những trọng tâm được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 27 (COP27).

Hợp tác nâng cao quyền năng phụ nữ

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (Hội LHPN Việt Nam) và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam (Nestlé Việt Nam) mới đây đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 – 2027, nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” trên toàn quốc.

UNDP cam kết hỗ trợ thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu

Thanh niên kêu gọi Chính phủ tạo khung pháp lý và cơ sở thuận lợi để hỗ trợ các cá nhân, người sáng lập, và tổ chức thanh niên thực hiện hành động vì biến đổi khí hậu.

CATL và VinFast hợp tác chiến lược toàn cầu, thúc đẩy di chuyển điện hóa

CATL và VinFast dự kiến sẽ hợp tác để cùng phát triển công nghệ mới, trong đó pin và nhiều bộ phận quan trọng được tích hợp vào khung gầm xe, giúp giảm trọng lượng, tăng quãng đường di chuyển của xe và giảm chi phí.

Giải bài toán nhân lực Đồng bằng sông Cửu Long

Tình trạng lao động trẻ di cư sang các khu công nghiệp miền Đông, cộng với tỷ lệ lao động đã qua đào tạo thấp khiến lực lượng lao động ở miền Tây vừa thiếu, vừa yếu.

Sinh kế và nông nghiệp trước biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu tạo ra nhiều tác động tới khu vực nông nghiệp cũng như lựa chọn sinh kế của người dân, theo một số nghiên cứu được trình bày tại Hội thảo quốc tế dành cho các nhà khoa học trẻ khối trường kinh tế và kinh doanh 2022.

Lo ngại rủi ro cản trở phát triển 'ngân hàng xanh'

Các lĩnh vực xanh như công trình xanh hay năng lượng tái tạo thường yêu cầu vốn đầu tư cao, thời gian hoàn vốn dài, dễ gây ra rủi ro trong khi nguồn vốn vay của các tổ chức tính dụng là vốn huy động ngắn hạn. Đây là một trong những rào cản phát triển tín dụng xanh tại Việt Nam.

Kinh tế tuần hoàn góp phần đảo ngược "vòng xoáy đi xuống" cho miền Tây

Mô hình kinh tế tuần hoàn tạo ra giá trị kinh tế cao, đồng thời tôn trọng những giá trị tự nhiên, sẽ là giải pháp quan trọng cho Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh "vòng xoáy đi xuống" của vùng đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Rừng ngập mặn đảm bảo sinh kế bền vững cho miền Tây

Hệ thống rừng ngập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long, nếu được bảo tồn và sử dụng hợp lý, sẽ tạo ra nhiều cơ hội cải thiện và nâng cao sinh kế cho bà con, đồng thời đóng góp tích cực vào ngăn ngừa và chống chịu biến đổi khí hậu.

Du lịch xanh gắn với cộng đồng tại ÊMM Hội An

Là một thành viên của Tập đoàn Thiên Minh, khách sạn ÊMM Hội An được định hướng kinh doanh trên nền tảng bền vững, kết hợp định hướng du lịch xanh của tập đoàn với bản sắc văn hóa, truyền thống của thành phố Hội An.

Kim loại ‘bẩn’ cho ô tô ‘sạch’?

Trong bối cảnh khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu, nhu cầu khai thác các loại kim loại như niken đang tăng cao. Tuy nhiên, khai thác thiếu bền vững kim loại này có thể gây ra nhiều hệ lụy với môi trường.

Mạnh dạn tận dụng cơ hội khởi nghiệp với kinh tế tuần hoàn

Startup trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn có thể là chìa khóa giải quyết những khúc mắc giúp hiện thực hóa mô hình này. Ngược lại, cơ hội thành công cho các dự án này cũng đang rộng mở khi kinh tế tuần hoàn trở thành xu thế tất yếu.