Analytic
Hotline: 08887 08817

Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu có thể không mời Donald Trump

Cho tới thời điểm này, Tổng thống Mỹ Donald Trump - người quyết định đưa nước Mỹ rút khỏi thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu vào đầu tháng 6 vừa qua vẫn chưa nhận được lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu được tổ chức tại thủ đô của Pháp vào tháng 12 tới.

Hơn 50% dự án năng lượng tái tạo tại Đông Nam Á không có khả năng thanh toán

Khả năng vượt qua sự phụ thuộc vào các phương pháp sản xuất năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch của các quốc gia Đông Nam Á được đánh giá cao nhưng nó chỉ hiện diện khi ngành năng lượng tái tạo có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa.

ADB hỗ trợ Việt Nam 170 triệu USD để phát triển đô thị xanh

Ban Giám đốc Điều hành của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phê duyệt 170 triệu USD vốn vay để giúp Chính phủ Việt Nam cải tạo cơ sở hạ tầng đô thị và ứng phó biến đổi khí hậu, với khoảng 116.000 hộ gia đình được hưởng lợi tại các thành phố Huế, Vĩnh Yên và Hà Giang.

Việt Nam giảm 4 bậc trong chỉ số khoảng cách giới toàn cầu

Theo báo cáo mới được công bố bởi Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), Việt Nam hiện đứng thứ 69/140 quốc gia được khảo sát về mức độ bình đẳng giới.

Lượng CO2 trong khí quyển đạt mức cao nhất trong vòng 800.000 năm

Tổ chức Khí tượng học thế giới (WMO) cho biết, lượng CO2 trong khí quyển đã đạt mức cao nhất trong 800.000 năm.

Đức có thể phải trả tiền cho người tiêu dùng điện gió

Sản lượng điện được tạo từ tuabin gió tại Đức được dự báo sẽ đạt mức kỉ lục.

Tổng giám đốc IMF: 'Nếu không giảm sử dụng dầu, chúng ta sẽ bị quay, rán'

Tổng giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo về hậu quả trong vòng 50 năm tới của việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, trong đó đặc biệt có dầu mỏ.

Quỹ GIP của Hoa Kỳ mua lại công ty năng lượng tái tạo lớn nhất châu Á với giá kỉ lục

Quỹ Cơ sở hạ tầng toàn cầu của Hoa Kỳ (GIP) mới đây đã mua lại Equis Energy, công ty về năng lượng tái tạo lớn nhất châu Á với giá 3,7 tỷ USD nhằm tăng cường sự quan tâm của toàn cầu đối với đầu tư năng lượng tái tạo.

15 sáng kiến xây dựng thành phố thông minh cho Việt Nam

Hai doanh nghiệp Hoa Phong E&C Investment and Development JSC và Mimosa Technology (MimosaTEK) đã lọt vào danh sách 15 sáng kiến xuất sắc nhất về xây dựng thành phố thông minh.

Nước mắt của rừng - nước mắt của chúng ta

Trước những hậu quả ghê gớm do thiên tai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh vai trò vô cùng quan trọng của rừng và mô hình phát triển phải tránh can thiệp thô bạo vào tự nhiên, thuận thiên là chính.

Kiến nghị dừng dự án cáp treo vào vùng lõi vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Văn phòng Chính phủ chuyển đơn của Hội Cổ sinh - địa tầng Việt Nam kiến nghị Thủ tướng Chính phủ dừng dự án cáp treo tại vùng lõi vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho Cục Di sản văn hóa, Bộ VH-TT&DL để xem xét và xử lý.

Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững 2017: Kinh nghiệm từ Coca-Cola, Unilever và Heineken

Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam lần thứ 4 (VCSF 2017) đã phác hoạ một bức tranh khả quan về tình hình thực hiện các mục tiêu toàn cầu (SGDs) của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trong tháng 11 phải chi trả dứt điểm tiền bồi thường, hỗ trợ sự cố môi trường biển miền Trung

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tại cuộc họp lần thứ 10 của Ban Chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường biển miền Trung sáng 17/10.

Quản lý chặt việc chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát các dự án đã chuyển mục đích sử dụng rừng, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát toàn diện việc chuyển đổi mục đích sử dụng rừng tự nhiên.

Paris cấm xe chạy bằng xăng dầu từ 2030

Paris sẽ cấm tất cả các loại xe chạy bằng xăng và dầu diesel lưu thông trong thành phố từ năm 2030, tòa thị chính Paris cho biết hôm thứ Năm (12/10).