Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam đang thúc đẩy tái chế rác thải nhựa ra sao?

Với Việt Nam, mô hình kinh tế tuần hoàn cho ngành nhựa sẽ giúp giải quyết vấn đề lãng phí tài nguyên, cũng như nạn ô nhiếm môi trường đang ngày càng trầm trọng.

Nguy cơ mắc kẹt hàng trăm tỷ USD tại các dự án khí đốt mới

Kế hoạch mở rộng cơ sở hạ tầng khí đốt ở châu Á trị giá gần 400 tỷ USD có nguy cơ thành tài sản mắc kẹt khi thế giới quay lưng lại với nhiên liệu hóa thạch.

Công bố 10 doanh nghiệp gây ô nhiễm rác thải nhựa nhiều nhất thế giới

Ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) chiếm lĩnh bảng xếp hạng những doanh nghiệp thải nhiều rác nhựa nhất trên toàn cầu.

Hãng xe điện đối phó với sự khan hiếm chất bán dẫn

Phát triển các loại pin bền vững hơn là cách nhiều hãng xe đang tiến hành để giảm bớt sự phụ thuộc vào chất bán dẫn, vốn đang trở nên khan hiếm do cơn sốt xe điện.

Doanh nghiệp đề nghị tổ chức đối thoại về dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường

Sau cuộc họp với Bộ Tài nguyên và môi trường sáng ngày 18/10, nhiều điều bất cập trong dự thảo nghị định hướng dẫn chi tiết một số điều trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 vẫn chưa được ban soạn thảo tiếp thu.

2 sáng kiến giảm thiểu rác thải tại TP.HCM nhận hỗ trợ từ WasteAid

Ứng dụng thu gom rác VECA và sáng kiến không phát thải trong khuôn viên trường của Đại học Kinh tế TP.HCM là 2 dự án đạt giải nhất cuộc thi Thành phố không rác thải.

Ngành công nghiệp nhựa nguyên sinh là ‘thủ phạm’ gây ra biến đổi khí hậu

Tính riêng tại Mỹ, trong năm 2020, ngành công nghiệp nhựa đã phát thải ít nhất 232 triệu tấn khí thải các bon, tương đương với mức phát thải của 116 nhà máy điện than quy mô trung bình.

Hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và nhà tái chế

Theo ông Hoàng Đức Vượng, Chủ tịch Chi hội nhựa tái sinh, công cụ tái chế, thu gom bắt buộc (trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất – EPR) cần phải đủ để tạo động lực thúc đẩy đầu tư vào thị trường tái chế.

Cần xây dựng lại dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường

Đây là ý kiến của TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) khi dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường 2020 vẫn xây dựng theo cách tiếp cận cũ, bộc lộ nhiều bất cập và phi thực tế.

Hậu dịch càng biết yêu cây và trân quý môi trường sống

Cây xanh là một phần tất yếu của môi trường sống. Cây tạo nên vườn, rừng, thành những lá phổi nhân loại. Rừng tự nhiên, cây tự mọc và trưởng thành. Rừng nhân tạo và vườn nhà, được con người ươm trồng, chăm sóc.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường chỉ đạo bãi bỏ việc thành lập Văn phòng EPR

Trước những điều bất hợp lý được cộng đồng doanh nghiệp nêu ra, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường đồng ý với đề nghị bãi bỏ việc thành lập Văn phòng EPR.

Kinh tế tuần hoàn: Đề xuất của những doanh nghiệp tiên phong

Quy định về kinh tế tuần hoàn cần ban hành sớm, có cơ chế khuyến khích rõ ràng để tạo điều kiện cho doanh nghiệp sáng tạo, tạo ra thay đổi thực chất.

Doanh nghiệp liên kết đối phó dịch bệnh, thiên tai

Sáng kiến Mạng lưới doanh nghiệp tiên phong và chủ động trong phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu và dịch bệnh được kỳ vọng mở ra cơ chế mới, hình thành văn hóa đối thoại, hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp trong công tác phát triển bền vững.

Phát triển kinh tế tuần hoàn: Cần một ‘cú hích’ về chính sách

Thiếu sự liên kết, hợp tác, thiếu mô hình phù hợp và chính sách chưa rõ ràng là nguyên nhân doanh nghiệp Việt Nam chậm chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn.

Chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn đang quá chậm

Theo ông Brendan Edgerton, Giám đốc Chương trình kinh tế tuần hoàn, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững thế giới (WBCSD), hiện nay chỉ có 8,6% nguyên vật liệu trên toàn thế giới được lưu hành trong các chuỗi giá trị tuần hoàn, ít hơn so với mức 9,1% được ghi nhận vào năm 2019.