Analytic
Hotline: 08887 08817

Khoảng trống pháp lý dịch vụ công sau vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải

Việc tư nhân hóa dịch vụ công đòi hỏi những luật lệ rõ ràng đi kèm với trách nhiệm xử lý của Nhà nước.

Thế kiềng 3 chân trong giải pháp cho vấn nạn môi trường

Trước những vấn đề môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng, công trình xanh nổi lên là một trong những giải pháp dài hạn, tuy nhiên yêu cầu sự tham gia của người dân, chủ đầu tư và cả Nhà nước để phát triển bền vững.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra hết các nhà máy nước sạch sau vụ ô nhiễm nước Sông Đà

Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân việc nguồn nước bị ô nhiễm của Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà, đồng thời kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch trong cả nước.

Toan tính của 'ông lớn' pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Là nhà sản xuất tấm pin mặt trời hàng đầu thế giới, JinkoSolar đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay cùng những kế hoạch mở rộng trong tương lai.

Những mảnh đời vất vưởng sau hàng trăm con đập dọc dòng Mê-Kông

Các đập thủy điện được xây dựng trên sông Mê Kông đang khiến sinh kế và sinh tồn của hàng triệu nông dân rơi vào lao đao, buộc phải mò mẫm tìm đường sống khác.

Việt Nam lọt nhóm nước có nhiều tiến bộ về tài chính bền vững

Mạng lưới ngân hàng bền vững (SBN) đánh giá Việt Nam đã đạt nhiều tiến bộ trong xây dựng khung chính sách thúc đẩy tài chính bền vững.

Hỏi đáp về bụi mịn từ cơ quan y tế Mỹ

Những ngày gần đây, không khí tại khu vực thủ đô Hà Nội được cho là bị ô nhiễm bụi mịn (PM2.5) cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Vậy bụi mịn là gì, đến từ đâu, ảnh hưởng đến sức khỏe con người ra sao, nồng độ bao nhiêu thì có hại…?

ADB cấp 37 triệu USD cho DHD lắp đặt dàn pin điện mặt trời nổi lớn nhất Đông Nam Á

Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) vừa nhận khoản vay trị giá 37 triệu USD từ ADB để lắp đặt một dàn pin điện mặt trời nổi với công suất đỉnh là 47,5 MWp trên hồ chứa hiện thời của nhà máy thủy điện Đa Mi.

Phương án xử lý hàng nghìn container phế liệu nhập tồn đọng ở cảng biển

Thủ tướng đang chuẩn bị ban hành Quyết định phê duyệt Quy chế phối hợp liên ngành trong quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu.

Đề xuất cơ chế kiểm toán đặc biệt về tác động môi trường

Các chuyên gia đề xuất triển khai Đề án kiểm soát đặc biệt đối với các dự án, cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.

Phép thử tiếp theo với năng lượng tái tạo Việt Nam

Sau chương trình điện mặt trời được đánh giá thành công, điện gió ngoài khơi sẽ là phép thử tiếp theo với Việt Nam khi lưới điện đáp ứng kịp yêu cầu.

Nhu cầu năng lượng truyền thống sau ‘cơn sốt’ điện mặt trời

Mặc dù phát triển rất nóng thời gian qua, điện mặt trời hay năng lượng tái tạo vẫn mắc phải nhiều hạn chế trong đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng gia tăng.

Chương trình 'Lọ đựng tình thương' lần 4 chính thức được phát động

Tiếp tục thực hiện sứ mệnh 'không để trẻ em phải lớn lên một mình', Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chiến dịch "Lọ đựng tình thương" (Jar of love) - lần 4.

Doanh nghiệp dệt may tiết kiệm 30 triệu USD/năm nhờ sử dụng tài nguyên hiệu quả

Ngoài tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp dệt may, da giày còn có thể cải thiện tính cạnh tranh trong chuỗi cung ứng toàn cầu nhờ sử dụng tài nguyên hiệu quả.

Đà Nẵng ký hợp tác chiến lược với World Bank

Mối quan hệ đối tác giữa Đà Nẵng cùng Ngân hàng thế giới (World Bank) để thúc đẩy sự tăng trưởng cạnh tranh, bền vững và toàn diện của thành phố này đã được nâng lên một tầm cao mới.