Analytic
Hotline: 08887 08817

Khai mở cơ hội 'nghề' phát triển bền vững

TheLEADER có buổi trò chuyện đầu xuân với chị Võ Ngọc Tuyền, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dear Our Community, xoay quanh câu chuyện về tiềm năng, cơ hội cũng như những thách thức đặt ra cho người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ, khi quyết tâm theo đuổi các công việc phát triển bền vững

Chuyện 'nghề carbon'

Tín chỉ carbon là sân chơi dành cho những tay chơi chuyên nghiệp, bởi đầu tư một dự án tạo và thương mại hóa tín chỉ carbon cần không chỉ nhiều tiền mà còn nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

Giải bài toán khó ngành tái chế

Đoàn kết các chủ thể trong hệ sinh thái thu gom, tái chế là cách VietCycle cùng hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét từng bước chuẩn hóa và giúp ngành công nghiệp này tự tin đứng vững.

Chuyện từ chai nhựa tái sinh trên đất Mỹ

Thay vì nhập khẩu phế liệu, có một doanh nghiệp đang tận dụng rác thải của Việt Nam, tái chế ngay tại Việt Nam ra sản phẩm chất lượng cao bán cho Mỹ, châu Âu.

Hành trình chung tay kiến tạo hình ảnh người phụ nữ thời đại mới của Nestlé Việt Nam

Lấy trụ cột là trao quyền cho phụ nữ - cam kết nằm trong chiến lược thực hiện các sáng kiến bền vững ESG, Nestlé Việt Nam đã và đang tiếp tục hợp tác với các đối tác nhằm chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, tự tin, độc lập, biết nắm bắt và thích ứng với thời đại công nghệ số.

Ba trụ cột trong hành trình vì môi trường của Heineken Việt Nam

Để hướng đến tác động môi trường bằng không, Heineken Việt Nam tập trung hành động để đạt phát thải ròng bằng 0, tối đa hóa kinh tế tuần hoàn và bảo tồn nguồn nước.

Nhịp đập ESG của Silkroad

Nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn, Tạp chí TheLEADER đã trao đổi với ông Bùi Công Đạt, Phó giám đốc kinh doanh chi nhánh Công ty CP Silkroad Hà Nội (thành viên của Tập đoàn Silkroad), được coi là “Người đi đầu trong ngành Vật liệu xây dựng tiên tiến” tại Việt Nam, để hiểu rõ hơn về hoạt động ESG trong lĩnh vực vật liệu xây dựng nói riêng, ngành xây dựng nói chung, đặt trong dòng chảy phát triển bền vững, kinh tế xanh toàn cầu.

Giải quyết tận gốc điểm yếu ngành lúa gạo

Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề phân mảnh, nhỏ lẻ, tự phát của ngành lúa gạo, hướng đến chuyên nghiệp, minh bạch, bền vững và có trách nhiệm.

Cấp ‘visa’ cho trái thanh long vào thị trường khó tính

Ứng dụng các giải pháp công nghệ trong giảm phát thải, truy xuất dấu chân carbon giúp trái thanh long Bình Thuận vững bước tiến ra thị trường thế giới.

Bền vững hóa, tạo tín chỉ carbon nông nghiệp từ góc nhìn doanh nghiệp

Trong khuôn khổ các nhóm đối tác công – tư ngành nông nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực giúp ngành nông nghiệp chuyển đổi số, chuyển đổi xanh hiệu quả, tạo ra những giá trị mới.

Hợp tác xã chuyển mình tích cực

Trong giai đoạn 2012 – 2023, hơn 70% hợp tác xã mới thành lập có các thành viên sáng lập là người trẻ, có nhiều nhiệt huyết cũng như kiến thức, trình độ về khởi nghiệp, thổi một luồng sinh khí mới vào mô hình kinh tế tập thể.

Đầu tư rèn luyện thể chất vì tầm vóc Việt

“Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của đời người, cơ thể phải khỏe mạnh thì mới có nền tảng để phát triển và hoàn thiện Nhân – Trí – Thể - Mỹ” – Đó là những thông điệp tích cực trong chương trình Vì tầm vóc Việt với chủ đề “Rèn luyện thể chất vì tầm vóc Việt” vừa lên sóng ngày 27/01/2024 trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Kể câu chuyện hạnh phúc cho thế giới

Việt Nam có nhiều tiềm năng để trở thành quốc gia hạnh phúc hàng đầu thế giới, qua đó tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới nhân loại.

Ứng xử thế nào với phế liệu nhập khẩu

Vận chuyển phế liệu xuyên quốc gia thường không được khuyến khích do nhiều rủi ro. Tuy nhiên, quản lý tốt việc xuất nhập khẩu phế liệu có thể sẽ hiệu quả hơn so với lệnh cấm.

Vướng mắc nào trong xây dựng khu công nghiệp sinh thái

Khó khăn về vốn và thiếu cơ chế rõ ràng khiến việc phát triển khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam chưa đạt được kết quả như kỳ vọng.