Analytic
Hotline: 08887 08817

Chống biến đổi khí hậu là động lực cho sự thay đổi

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, biến đổi khí hậu hoàn toàn có thể trở thành động lực cho sự thay đổi, hướng tới xây dựng tương lai hòa bình và phát triển bền vững.

Lữ đoàn bác sĩ Henry Reeve: Những người hùng áo trắng

Lữ đoàn bác sĩ Henry Reeve được lãnh tụ cách mạng Fidel Castro thành lập vào ngày 19/9/2005, hoạt động như những tình nguyện viên, sẵn sàng có mặt để hỗ trợ y tế, ngăn chặn dịch bệnh ở những nơi dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

Nâng cao chất lượng dạy nghề từ những hoạt động cộng đồng

Tại một trường cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh Nghệ An, hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng đã là khởi nguồn cho các bạn sinh viên thực hiện nhiều dự án khởi nghiệp mang tính ứng dụng cao trong đời sống.

Tết của những công nhân vệ sinh môi trường

Những ngày tết, khi các gia đình đang quây quần bên nhau trong không khí ấm áp và hạnh phúc, trên đường phố, tiếng chổi tre của những người công nhân vệ sinh môi trường vẫn mải miết không ngừng.

Di sản văn hóa trong thành phố mới Thủ Đức

Một số di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật ở Thủ Đức đã được xếp hạng quốc gia như: chùa Hội Sơn, chùa Phước Tường, đình Trường Thọ, đình Xuân Hiệp, đình Phong Phú, đình Thần Linh Đông, bót Dây Thép... Ngoài ra còn hàng chục di tích cấp thành phố, trong đó có những ngôi chùa nổi tiếng thường xuyên được rất nhiều người thăm viếng như: chùa Một Cột - Nam thiên nhất trụ, những ngôi đình lâu đời như đình Linh Tây, đình Trường Thọ...

Hành trình tới những cánh đồng thuận tự nhiên

Dõi theo hành trình dấn thân kiên định của Jerry Đỗ cùng nhóm bạn trẻ trong “Cộng đồng nông nghiệp minh bạch” với hơn 30 ngàn thành viên gồm các chủ vườn, trang trại hữu cơ và các bạn trẻ có lối sống hữu cơ… rải rác khắp cả nước, mới thấu hiểu tâm huyết, lượng kiến thức khổng lồ luôn được soi chiếu bằng những trải nghiệm thực tế sống động và trái tim lúc nào cũng đau đáu yêu thương, để hướng tới một nền nông nghiệp vì sự sống bền vững của muôn loài trên trái đất này.

Khai mở tiềm năng, thắp lửa nội lực

Tôi gặp lại GS. Phan Văn Trường sau những ngày ông liên tục di chuyển từ Nam ra Bắc để tham gia các buổi nói chuyện trong chương trình mang tên “Cấy Nền”. Ông cho biết mình mới có một ngày hoàn toàn nghỉ ngơi vì trước đó phải di chuyển quá nhiều. Tôi nhắc lại câu chuyện cũ: “Nhiều năm trước, ông từng nói rằng gia đình ông rất lo lắng rằng khi về hưu, ông sẽ không còn việc gì để làm. Nhưng nay, sau 20 năm trở về Việt Nam, ông vẫn làm việc đến không có thời gian nghỉ ngơi…”. Ông cười nói: “Đúng vậy, nay thì gia đình tôi đang lo lắng khi tôi ít khi được nghỉ để cùng đi chơi với gia đình. Nhưng tôi đã nhận công việc “Cấy Nền” này thì đã biết mình sẽ phải dành nhiều thời gian cho nó đến cuối đời”.

Hạn chế rác thải những ngày tết

Những ngày cuối năm, lượng rác thải tăng cao đột biến do hoạt động dọn dẹp vệ sinh, trang trí nhà cửa của người dân.

Đón tết đừng lãng phí thực phẩm

Lãng phí thực phẩm trong những ngày lễ, tết, đặc biệt là Tết Nguyên đán gây ra nhiều tác động tiêu cực tới môi trường sống cũng như sức khỏe con người.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chống rác thải nhựa

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Quyết định số 175/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa giai đoạn 2021-2025".

Công cụ đặt cọc hoàn trả trong quản lý chất thải

Công cụ đặt cọc - hoàn trả có thể giúp thúc đẩy thu gom và quản lý chất thải rắn, tuy nhiên cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả.

Sáng kiến mạng lưới kinh tế tuần hoàn

Mạng lưới kinh tế tuần hoàn được kỳ vọng trở thành trung tâm chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm, quy trình, công nghệ hữu ích giúp các bên liên quan thúc đẩy ứng dụng kinh tế tuần hoàn.

'Du lịch vắc xin' và nguy cơ bất bình đẳng sâu sắc

Nhiều doanh nghiệp đang chào bán gói du lịch kèm dịch vụ tiêm phòng Covid-19, cướp đi mất cơ hội tiêm phòng của nhóm người yếu thế nhất trên thế giới.

Greta Thunberg đề nghị ngừng xây dựng nhà máy điện than tại Việt Nam

Nhà hoạt động môi trường thiểu niên Greta Thunberg phản đối việc phát triển dự án nhiệt điện tại Vũng Áng, Hà Tĩnh (nhiệt điện Vũng Áng 2).

Cần cẩn trọng với những vật liệu thay thế nhựa

Rác thải dù được làm từ nhựa, ni lông hay bất cứ vật liệu nào khác đều là mối nguy hoại cho môi trường nếu không được xử lý đúng cách.