Analytic
Hotline: 08887 08817

Hội An phục hồi du lịch với kinh tế tuần hoàn

Giảm thiểu rác thải nhựa, thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn là hướng đi được chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp du lịch Hội An lựa chọn để phục hồi và phát triển bền vững ngành du lịch hậu Covid-19.

Lãng phí hàng tỷ USD mỗi năm khi không tái chế rác thải nhựa

Quản lý nhựa đã qua sử dụng như một nguồn tài nguyên sẽ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể, giúp nhân rộng nỗ lực tái chế cùng các nỗ lực khác nhằm thúc đẩy tuần hoàn nhựa, hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững.

Những chiếc máy y khoa đa năng - Giấc mơ của bác sĩ thời Covid

Những chiếc máy thở tích hợp hệ thống khí nén, máy siêu âm và chụp X-quang di động… được ví như “đôi mắt”, “cánh tay nối dài” cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu trong cuôc chiến chống Covid-19, giúp họ phát hiện kịp thời diễn tiến của bệnh và đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp.

Gáo nước lạnh với nhiều thị trường điện than sau động thái của Trung Quốc

Cam kết ngừng tài trợ điện than ở nước ngoài của Trung Quốc sẽ khiến mức tăng trưởng nhu cầu than toàn cầu giảm 1.100 triệu tấn, hàng loạt dự án điện than tại 20 quốc gia có nguy cơ lớn bị hủy bỏ.

Tiết kiệm điện: Bài toán cân bằng giữa chi phí và lợi ích

Cung cấp thông tin cụ thể, minh bạch về mức tiêu thụ của mỗi lộ điện trong gia đình theo thời gian thực là cách IoTeamVN giúp người tiêu dùng kiểm soát và thay đổi hành vi sử dụng điện, từ đó tiết kiệm được tiền điện nhưng vẫn đảm bảo những tiện nghi cho cuộc sống.

Ba hành động vì mục tiêu không phát thải của Unilever Việt Nam

Thúc đẩy tái chế và tái tạo trong các sản phẩm là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp như Unilever có thể đưa lượng phát thải carbon về 0, góp phần giải quyết các vấn đề về khí hậu tại Việt Nam.

Dự thảo trái luật về cách thành lập Văn phòng EPR?

Cộng đồng doanh nghiệp phản ánh, các quy định liên quan đến công cụ trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) trong dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 vẫn chưa rõ ràng và có thể sẽ không hiệu quả.

Luật Bảo vệ môi trường không được tác động tiêu cực tới doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đề nghị dự thảo nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020 phải hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến cộng đồng doanh nghiệp.

Hành động để phát triển bền vững tại Unilever Việt Nam

Nhiều chương trình phát triển bền vững đã được Unilever Việt Nam thực hiện, cho thấy cam kết xã hội cũng như góp phần hiện thực hóa mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững.

Làn sóng khai tử điện than dâng cao

Thêm nhiều động thái, cam kết từ các quốc gia về việc ngừng xây dựng các nhà máy nhiệt điện than mới trên toàn cầu.

Dự thảo Quy hoạch điện VIII đang đi vào vết xe đổ?

Các liên minh, tổ chức cảnh báo dự thảo Quy hoạch điện VIII có nguy cơ cao lặp lại bài học thất bại từ Quy hoạch điện VII và VII điều chỉnh.

Bộ Tài nguyên và môi trường phản hồi ý kiến kêu khó của doanh nghiệp về Luật mới

Trước thời điểm Luật Bảo vệ môi trường 2020 đi vào hiệu lực, đại diện nhiều doanh nghiệp bày tỏ quan ngại về việc các quy định mới của luật sẽ tạo thêm áp lực, trong bối cảnh doanh nghiệp vẫn đang “dở sống dở chết” vì đại dịch Covid-19.

Việt Nam sẵn sàng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo về lương thực châu Á

Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh tại phiên họp Thúc đẩy lộ trình lương thực với vai trò dẫn dắt của các quốc gia, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh về phát triển bền vững (SDIS).

Ông Tập Cận Bình tuyên bố Trung Quốc sẽ ngừng xuất khẩu nhà máy điện than

Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc, động thái mới nhất từ Trung Quốc sẽ thắt chặt đáng kể nguồn tài chính cho các nhà máy nhiệt điện mới trong thời gian tới.

ASEAN đang 'đi chậm' trong việc khuyến khích sử dụng xe điện

Khu vực ASEAN đang trở thành một phần quan trọng của chuỗi cung ứng xe điện toàn cầu, tuy nhiên lại tỏ ra chậm trễ với các chính sách khuyến khích người dân sử dụng xe điện.