Analytic
Hotline: 08887 08817

Băn khoăn bài toán hiệu quả kinh tế mỏ sắt Thạch Khê

Mỏ sắt Thạch Khê được định giá khoảng 35 tỷ USD, tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, vấn đề lợi nhuận kinh tế khi tái khởi động lại dự án mỏ sắt lớn nhất khu vực Đông Nam Á này vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tính toán lại.

Cạn kiệt cát xây dựng tại Đồng bằng sông Cửu Long

Tình trạng cạn kiệt cát xây dựng khiến các công trình trọng điểm ở Đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng lớn...

Thế giới đã sản xuất tới hơn 9 tỷ tấn nhựa

Một nghiên cứu mới đây cho biết hơn 9 tỷ tấn nhựa đã được sản xuất trên thế giới kể từ những năm 1950, và phần lớn đã trở thành rác thải.

Cách mạng năng lượng tái tạo ở Nhật Bản

Cách tiếp cận quản lý đất đai và tài nguyên nước của Nhật Bản rất khác biệt so với các nước trên thế giới.

ADB giúp Đà Nẵng xây dựng giải pháp xử lý chất thải thông qua dự án PPP

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng hôm nay đã ký kết một thỏa thuận về các dịch vụ tư vấn giao dịch để xây dựng một bãi chôn lấp rác và công trình xử lý chất thải mới.

Biến đổi khí hậu không ngăn chặn sẽ hủy hoại những thành tựu mà châu Á đã dày công mới đạt được

Biến đổi khí hậu không được ngăn chặn sẽ mang lại những hậu quả tàn khốc cho các quốc gia ở châu Á và Thái Bình Dương, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tăng trưởng của các quốc gia này trong tương lai, làm hủy hoại những thành tựu phát triển hiện tại, và làm suy giảm chất lượng đời sống, theo một báo cáo được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Viện Nghiên cứu Tác động Biến đổi khí hậu Potsdam (PIK) vừa công bố.

Formosa đứng đầu các vụ gây ô nhiễm năm 2016

Tại danh mục các vụ gây ô nhiễm môi trường nổi cộm, sự cố môi trường biển miền Trung do nước thải công nghiệp của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra được xếp đứng đầu.

Chỉ 100 công ty thải ra 71% lượng khí thải toàn cầu

Theo một báo cáo được công bố ngày hôm qua, chỉ có 100 công ty đã được xác định là có trách nhiệm với hơn 70% khí thải nhà kính trên toàn thế giới.

Khởi động cuộc thi “Sáng kiến giải cứu đại dương” tại Việt Nam

Ngày 11/7/2017, tại Hà Nội, 7-Eleven Viet Nam, Triip.Me và Dự án Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI), một dự án do Chính phủ Úc và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đồng tài trợ đã công bố cuộc thi Sáng kiến đổi mới nhằm kêu gọi các doanh nhân và nhà sáng chế Việt Nam chung tay giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương.

Việt Nam nêu bật tác động tiêu cực ở sông Mekong tại G20

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết khi dự Hội nghị G20, Việt Nam chịu tác động do việc dùng nước thiếu bền vững ở sông Mekong.

G20 đã sẵn sàng đàm phán về vấn đề khí hậu với Tổng thống Trump

Các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ cố gắng xoa dịu những khác biệt với Tổng thống Mỹ Donald Trump về biến đổi khí hậu và thương mại khi hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Đức.

Trung Quốc công bố kế hoạch xây dựng "thành phố rừng" đầu tiên trên thế giới

Những công trình theo lối kiến trúc đương đại không còn xa lạ gì ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vào năm 2016, Chính phủ nước này đã ban hành chỉ thị cấm xây dựng các tòa nhà "kỳ quái" và "thiếu thẩm mĩ" hoặc không tôn trọng di sản văn hoá, chuyển hướng tập trung xây dựng những tòa nhà "kinh tế, xanh và đẹp".

Ban hành Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp quốc gia

Mục tiêu của kế hoạch là thiết lập hệ thống tổ chức, phân công trách nhiệm, cơ chế điều hành và phối hợp giữa các tổ chức, cá nhân tham gia ứng phó với sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân.

Mỹ sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả nếu rút khỏi thoả thuận khí hậu Paris

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo qua Twitter rằng ông sẽ sớm đưa ra quyết định về Hiệp định khí hậu Paris. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng ông đã chắc chắn quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận quan trọng này.

Khởi động “Chương trình phát triển công trình xanh tại Việt Nam”

Việc ứng dụng và phát triển công trình xanh sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng, tạo nên sự phát triển bền vững cho ngành xây dựng và thị trường bất động sản.