Analytic
Hotline: 08887 08817

Tổng giám đốc IMF: 'Nếu không giảm sử dụng dầu, chúng ta sẽ bị quay, rán'

Tổng giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo về hậu quả trong vòng 50 năm tới của việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, trong đó đặc biệt có dầu mỏ.

Quỹ GIP của Hoa Kỳ mua lại công ty năng lượng tái tạo lớn nhất châu Á với giá kỉ lục

Quỹ Cơ sở hạ tầng toàn cầu của Hoa Kỳ (GIP) mới đây đã mua lại Equis Energy, công ty về năng lượng tái tạo lớn nhất châu Á với giá 3,7 tỷ USD nhằm tăng cường sự quan tâm của toàn cầu đối với đầu tư năng lượng tái tạo.

15 sáng kiến xây dựng thành phố thông minh cho Việt Nam

Hai doanh nghiệp Hoa Phong E&C Investment and Development JSC và Mimosa Technology (MimosaTEK) đã lọt vào danh sách 15 sáng kiến xuất sắc nhất về xây dựng thành phố thông minh.

Nước mắt của rừng - nước mắt của chúng ta

Trước những hậu quả ghê gớm do thiên tai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh vai trò vô cùng quan trọng của rừng và mô hình phát triển phải tránh can thiệp thô bạo vào tự nhiên, thuận thiên là chính.

Kiến nghị dừng dự án cáp treo vào vùng lõi vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Văn phòng Chính phủ chuyển đơn của Hội Cổ sinh - địa tầng Việt Nam kiến nghị Thủ tướng Chính phủ dừng dự án cáp treo tại vùng lõi vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho Cục Di sản văn hóa, Bộ VH-TT&DL để xem xét và xử lý.

Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững 2017: Kinh nghiệm từ Coca-Cola, Unilever và Heineken

Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam lần thứ 4 (VCSF 2017) đã phác hoạ một bức tranh khả quan về tình hình thực hiện các mục tiêu toàn cầu (SGDs) của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trong tháng 11 phải chi trả dứt điểm tiền bồi thường, hỗ trợ sự cố môi trường biển miền Trung

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tại cuộc họp lần thứ 10 của Ban Chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường biển miền Trung sáng 17/10.

Quản lý chặt việc chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát các dự án đã chuyển mục đích sử dụng rừng, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát toàn diện việc chuyển đổi mục đích sử dụng rừng tự nhiên.

Paris cấm xe chạy bằng xăng dầu từ 2030

Paris sẽ cấm tất cả các loại xe chạy bằng xăng và dầu diesel lưu thông trong thành phố từ năm 2030, tòa thị chính Paris cho biết hôm thứ Năm (12/10).

Phát triển bền vững hướng tới thị trường 12.000 tỷ USD

Kinh tế bền vững không chỉ thân thiện và nhân văn với cộng đồng mà còn tạo cơ hội phát triển cho chính doanh nghiệp. Do đó, cần chia sẻ các mô hình thành công để nhân rộng mô hình, tạo sự lan tỏa trong cộng động doanh nghiệp.

Phát triển bền vững phải là “sân chơi” cho mọi doanh nghiệp

Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu lên khi làm việc với Ban điều hành Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tại Diễn đàn doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam 2017, ngày 10/10.

Đề nghị thanh tra toàn diện các dự án titan

Tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị đưa ra khỏi quy hoạch sáu khu vực dự trữ titan.

Đạt tỷ lệ điện năng sản xuất từ năng lượng tái tạo khoảng 7% vào năm 2020

Đối với phát triển điện gió, mục tiêu đến năm 2020 đạt tổng công suất lắp đặt là 800 MW.

Bàn giải pháp dùng tro xỉ nhiệt điện để sản xuất vật liệu xây dựng

Sáng 3/10, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo “Sử dụng tro xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”.

WWF kêu gọi các ngân hàng Đông Nam Á tăng cường chính sách môi trường

Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) nhận định, các ngân hàng và giới chức ở Đông Nam Á cần tăng cường các nguyên tắc và hướng dẫn thực hiện đối với khu vực tài chính để thúc đẩy tài trợ cho các dự án môi trường do khu vực đang bị đe doạ bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu.