Analytic
Hotline: 08887 08817

Trung Quốc vừa phê duyệt công ty điện lớn nhất thế giới

Chính phủ Trung Quốc vừa phê duyệt kế hoạch sáp nhập công ty sản xuất điện China Guodian và công ty than Shenhua Group vào hôm thứ Hai (28/8) nhằm tạo ra công ty điện lớn nhất thế giới tính theo công suất.

Cây trồng biến đổi gen không chấm dứt được nạn đói trên thế giới

Đây là một trong các kết quả nghiên cứu về cây trồng biến đổi gen được Tổ chức Quốc tế hành động vì nguồn gen (GRAIN) đưa ra trong hội thảo mới đây tại Hà Nội.

Mỹ, Nga, Trung hợp tác biến đổi năng lượng

Tại một cơ sở nghiên cứu ở miền Nam nước Pháp, 35 quốc gia, trong đó bao gồm Mỹ, Trung Quốc và Nga, đang hợp tác với nhau trong một dự án có thể biến đổi cách chúng ta suy nghĩ về năng lượng.

Tối ưu năng lượng tái tạo năm 2050: Giấc mơ có thành hiện thực?

Chuyên gia và các nhà phân tích mặc dù thừa nhận tiềm năng phát triển của năng lượng tái tạo ở Việt Nam nhưng vẫn cho đây là mục tiêu khó.

"Nơi nào người dân không bảo vệ được rừng mới nên giao cho kiểm lâm"

Theo các nhà khoa học, Luật Bảo vệ và phát triển rừng năm 2004 đã bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế trong việc ngăn chặn tình trạng phá rừng, suy giảm rừng tự nhiên...

Bốn thách thức cho hệ thống năng lượng bền vững của Việt Nam

Theo dự báo, đến năm 2030, không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu năng lượng trầm trọng, vì vậy, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thân thiện với môi trường góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển bền vững là yêu cầu cấp bách được đặt ra.

Góp ý dự thảo Luật Bảo vệ và phát triển rừng: 'Lấy người nuôi rừng và lấy rừng nuôi người'

Tại buổi góp ý cho Dự thảo Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi), nhiều chuyên gia không đồng thuận với quy định di dân ra khỏi phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của rừng đặc dụng.

Góp ý dự thảo Luật Bảo vệ và phát triển rừng sửa đổi: Cần sửa Luật Đất đai

"Việc giao rừng tự nhiên cho người dân là trái với Luật Đất đai, do đó, tôi kiến nghị cần xem sét sửa đổi lại Luật đất đai cho phù hợp với điều kiện hiện nay", ông Lù Văn Que, đại diện dân tộc Thái, Sơn La.

Làm tốt báo cáo phát triển bền vững để dễ gọi vốn hơn

Theo chuyên gia của Tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu (GRI), việc làm tốt báo cáo phát triển bền vững sẽ giúp doanh nghiệp dễ gọi các dòng vốn đến đầu tư.

Cơ bản hoàn thành đền bù, hỗ trợ người dân bị sự cố môi trường biển

Chiều ngày 21/8, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9, Ban Chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường các tỉnh miền Trung.

Sinh viên Việt Nam đang đối mặt với viễn cảnh công việc tồi tệ hơn

Tỷ lệ thất nghiệp trong số những người trẻ có trình độ đại học tại Việt Nam là 17%.

TS. Nguyễn Thành Sơn: Titan không phải thế mạnh cạnh tranh của Bình Thuận

"Đã đến lúc chúng ta nên nhìn nhận đánh giá lại, từ bỏ tư duy phát triển dựa vào tài nguyên khoáng sản vốn rất có hạn, không tái sinh để đảm bảo phát triển kinh tế một cách bền vững", TS. Nguyễn Thành Sơn, nguyên Trưởng Ban chiến lược và khoa học công nghệ, Tập đoàn Than - khoáng sản Việt Nam nhìn nhận.

Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc khai thác mỏ sắt Thạch Khê

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về phản ánh trên báo Tiền phong liên quan đến việc khai thác mỏ sắt Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Khai thác titan ở Bình Thuận: Đặt yêu cầu bảo vệ môi trường lên trên hết

Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Thuận nhấn mạnh, khai thác khoáng sản titan phải đi đôi với phát triển bền vững, gắn hiệu quả kinh tế với hiệu quả xã hội và bảo vệ môi trường.

Thực hư con số 600 triệu tấn titan tại Bình Thuận?

Các chuyên gia khoáng sản cho rằng: Bộ Tài nguyên và môi trường đang "mập mờ" giữa hai khái niệm "tiềm năng" (có thể có, có thể không, sai số 100%) và "trữ lượng" (có thật trong tay) khi đánh giá về tài nguyên khoáng sản titan tại Bình Thuận.