Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Quốc Dân sắp đổi nhận diện thương hiệu sau 4 năm

NCB quyết định chi gần 100 tỷ để đổi nhận diện thương hiệu nhằm đem lại trải nghiệm mới lạ và thu hút đối tượng khách hàng riêng trong một phân khúc thị trường mới.

Cổ đông Nhật Bản muốn hỗ trợ Vietinbank tăng vốn

Tập đoàn tài chính Nhật Bản Mistubishi UFJ Financial Group hiện đang nắm giữ gần 20% cổ phần của Vietinbank và muốn nâng tỷ lệ sở hữu lên mức 50%.

Vì sao 4 ngân hàng báo lỗ trong quý cuối năm

Bên cạnh những ngân hàng báo lãi kỷ lục, cũng Vietinbank, Eximbank, VietCapital Bank và SaigonBank ngậm ngùi báo lỗ trong quý 4 vừa qua vì những nguyên nhân khác nhau.

Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao nhất hiện nay

Dù tỷ lệ nợ xấu toàn ngành ngân hàng giảm mạnh nhưng ở một số ngân hàng quy mô vừa và nhỏ, con số này đã tăng nhẹ trở lại trong năm 2018, cá biệt một số ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu vượt quy định 3%.

Cơn khát vốn có thể thu hẹp cửa tăng trưởng của BIDV

Với hệ số an toàn vốn (CAR) tính theo chuẩn Basel 1 đang ở mức thấp, áp lực tăng vốn trong những năm tới của BIDV không hề nhỏ dù ngân hàng đã tìm được đối tác chiến lược nước ngoài để bán 15% cổ phần.

Huy động 300 triệu USD giúp cải thiện hệ số an toàn vốn của HDBank

Hệ số an toàn vốn (CAR) của HDBank cuối năm 2018 khoảng 10% tính theo chuẩn Basel 2, sẽ được cải thiện thêm nhờ thương vụ phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi.

Đánh cồng phiên giao dịch đầu xuân, Thủ tướng nhắn nhủ thay đổi tư duy chứng khoán

Sáng 12/2, tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, đánh cồng khai trương hoạt động giao dịch chứng khoán đầu Xuân của năm “bứt phá” 2019, Thủ tướng bày tỏ mong muốn thị trường chứng khoán gần với người dân hơn, nhưng không phải bằng tư duy về một trò chơi như cách gọi “chơi chứng khoán”, mà là phương thức đầu tư an toàn, hiệu quả.

Vietinbank nêu nguyên nhân thua lỗ trong quý 4

Chi phí tín dụng ngoài lãi phải trả tăng bất thường khoảng 6.500 tỷ đồng trong quý cuối năm đã khiến lợi nhuận của Vietinbank giảm sâu và thua xa các ngân hàng cùng quy mô

Triển khai các bước cổ phần hóa Agribank

Để tạo bứt phá mạnh mẽ trong công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước và phát triển doanh nghiệp, một số doanh nghiệp lớn như Agribank, HUD,Vicem sẽ tiếp tục được cổ phần hóa trong giai đoạn 2019 - 2020.

Bắt đầu xếp hạng ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành thông tư quy định về việc xếp hạng tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Thông tư có hiệu lực từ 1/4/2019.