Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng kiểm soát chặt lãi dự thu

Việc thực hiện dự thu lãi phù hợp với thực trạng các khoản nợ đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật để phản ánh đúng kết quả hoạt động kinh doanh

Vietinbank tích cực bán siêu dự án 10.000 tỷ đồng tại Ciputra

Ngân hàng đang ưu tiên chuyển nhượng toàn bộ tài sản của dự án, sau đó thuê lại tháp 68 tầng làm trụ sở làm việc

Cổ đông Eximbank thế chấp cổ phiếu tại nhiều ngân hàng

Nam A Bank, OCB hay ACB đều từng nhận cầm cố, thế chấp cổ phiếu Eximbank làm tài sản bảo đảm cho các khoản vay của các cổ đông hoặc bên liên quan tại các 3 ngân hàng này.

Eximbank thay Chủ tịch Hội đồng quản trị

Bà Lương Thị Cẩm Tú, người từng giữ vai trò Tổng giám đốc của Ngân hàng Nam Á vừa được bầu vào vị trí lãnh đạo cao nhất của Eximbank.

5 năm mua bảo hiểm trách nhiệm lãnh đạo của Vietinbank

Việc mua bảo hiểm cho ban lãnh đạo được Vietinbank thực hiện từ năm 2014, sau khi ngân hàng công khai là bên có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan tới vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Huỳnh Thị Huyền Như.

Nhà đầu tư Hàn Quốc tìm đến thương vụ tỷ USD của Vingroup

Truyền thông quốc tế hôm nay đưa tin, tập đoàn SK của Hàn Quốc kế hợp với một số nhà đầu tư khác sẽ rót 1 tỷ USD vào tập đoàn Vingroup trong tháng tới.

Hơn 4 tỷ USD trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đang lưu hành

Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), thị trường trái phiếu doanh nghiệp đạt 4 tỉ USD năm 2018, tăng 30% so với năm 2017.

Ngân hàng Đài Loan thu xếp khoản vay 55 triệu USD cho SSI

Công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam gần đây đẩy mạnh huy động vốn từ các ngân hàng nước ngoài như SinoPac (Đài Loan, Trung Quốc) và các chi nhánh ngân hàng Woori và Shinhan tại Việt Nam.

MCredit có thể trở thành ngôi sao mới trên thị trường cho vay tiêu dùng

Việc bứt phá trong năm 2018 cho thấy MCredit có thể gia nhập nhóm công ty dẫn đầu thị trường cho vay tiêu dùng và cạnh tranh với FE Credit, HD Saison, Home Credit.

40% cổ phần Công ty Vinafco đổi chủ sau khi thế chấp tại Techcombank

Ban lãnh đạo của Vinafco cũng thay đổi với các nhân sự mới trong Hội đồng Quản trị liên quan đến Techcombank

Cổ đông ngoại rao bán cổ phần của Vincom Retail

Quỹ đầu tư Warburg Pincus, một nhà đầu tư gắn bó nhiều năm với Vincom Retail muốn bán 1/3 số cổ phần đang nắm giữ tại công ty thành viên của tập đoàn Vingroup.

Ngân hàng Nhà nước cấp phép trung gian thanh toán cho 3 công ty

Số lượng giấp phép trung gian thanh toán đến ngày 30/1/2019 đã tăng lên 29, trong đó có những công ty lớn như M_services (Momo)

3 chi nhánh ngân hàng ngoại tại Việt Nam tăng vốn

Các chi nhánh của Bank of China, Industrial Bank of Korea và The Siam Commercial Bank tại Việt Nam đồng loạt được Ngân hàng Nhà nước cấp phép tăng vốn.

Ngân hàng tìm cách tăng trưởng lợi nhuận khi tín dụng bị kiểm soát

Theo hai lãnh đạo của OCB và Vietcombank, các ngân hàng cần phát triển thêm hệ thống sản phẩm, dịch vụ khách hàng và đa dạng kênh cung cấp để đạt được mục tiêu kinh doanh trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng bị kiểm soát.

Đằng sau kế hoạch tăng vốn tỷ USD của Vingroup

Triển vọng thị trường chứng khoán tích cực có thể giúp các doanh nghiệp quay lại huy động vốn từ cổ đông sau thời gian dùng kênh trái phiếu và lãi suất có xu hướng tăng dần.