Analytic
Hotline: 08887 08817

Dự báo nhiều ngân hàng có lợi nhuận lạc quan

Bất chấp nền kinh tế trong quý 3 tăng trưởng âm do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng Covid-19 thứ 4, SSI Research vẫn dự báo nhiều ngân hàng sẽ tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ.

Nhiều ngân hàng xin thêm hạn mức tín dụng

VDSC nhận định, đây sẽ là động lực cho ngành ngân hàng trong quý 4. Mặc dù vậy, các ngân hàng phải đối mặt với bài toán tăng trưởng tín dụng đi kèm với trích lập dự phòng để kiểm soát nợ xấu, nợ tái cơ cấu.

Gần 1 triệu tài khoản chứng khoán mở mới từ đầu năm

Lũy kế 9 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới 957.215 tài khoản chứng khoán, lớn hơn tổng số tài khoản mở mới trong 3 năm 2018; 2019 và 2020 cộng lại (837.345 tài khoản).

Giải pháp vượt khó cho người kinh doanh trước Covid-19

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến đời sống của người dân ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán thuộc các ngành nghề khác nhau đã vượt qua đại dịch bằng cách phải thay đổi, thích nghi với tình hình mới.

Thị phần môi giới chứng khoán của VPS giảm tốc

Dù vẫn duy trì vị trí số 1 về thị phần môi giới cổ phiếu, VPS cho thấy dấu hiệu tăng trưởng chậm lại trong quý gần đây sau quá trình tăng tốc liên tục từ đầu năm 2019.

ABBank 'đứng sau' lô trái phiếu 800 tỷ đồng của HTL Việt Nam

HTL Việt Nam, công ty bất động sản có nhiều mối quan hệ với Geleximco và ABBank huy động vốn để nộp tiền sử dụng đất trúng đấu giá và đầu tư, phát triển dự án Khu nhà ở tại lô đất ký hiệu 1 và 2, phía đông đường Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tổng số tiền sử dụng đất phải nộp cho 2 lô đất này là 1.000 tỷ đồng.

Đẩy mạnh bán vốn cổ phần hóa cho nhà đầu tư nước ngoài

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) vừa có tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “khuyến khích khu vực đầu tư nước ngoài mua phần vốn tại doanh nghiệp nhà nước do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp là đại diện chủ sở hữu"

Cẩn trọng trong hoạt động, TPBank tăng trưởng ổn định trong quý III

Kết thúc quý III, hoạt động huy động vốn và cho vay của ngân hàng vẫn tiếp nối đà tăng trưởng tốt, trong khi tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp nhờ các hoạt động quản trị rủi ro nghiêm ngặt. Qua đó, ngân hàng đã duy trì được sự tăng trưởng ổn định và bền vững nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm nay.

Áp lực dự phòng nợ xấu của BIDV giảm đáng kể

Theo VCBS, hiện BIDV đã tất toán toàn bộ trái phiếu VAMC và dự kiến hoàn thành trích lập xử lý toàn bộ nợ xấu thuộc Đề án tái cơ cấu trong năm 2021, giúp lợi nhuận tăng trưởng.

Ngân hàng đầu tiên công bố hoàn thành Basel III tại Việt Nam

Bằng việc sớm đáp ứng toàn diện chuẩn mực quản trị rủi ro quốc tế Basel III mà nhiều ngân hàng Việt Nam vẫn đang trong lộ trình hướng tới, và chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS 9 được nhiều nhà đầu tư nước ngoài mong đợi, TPBank sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng tăng trưởng bền vững và đưa ra được chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Đồng thời nâng cao mức độ tín nhiệm của ngân hàng trong mắt khách hàng và các nhà đầu tư.

Gần 60% ngân hàng lo ngại kết quả kinh doanh quý 4 khó cải thiện

Điều tra xu hướng kinh doanh quý 4 của Ngân hàng Nhà nước ghi nhận 41,6% tổ chức tín dụng kỳ vọng kết quả kinh doanh “không đổi” và 17,8% lo ngại kết quả hoạt động kinh doanh "suy giảm".

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 13.425 tỷ đồng

Dự kiến SeABank sẽ phát hành 136 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ phát hành là 10,13% để tiếp tục tăng vốn điều lệ theo phương án đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên SeABank năm 2021.

Mô hình ngân hàng tự phục vụ “lên ngôi” thời đại dịch

Mô hình self – service (tự phục vụ), nơi khách hàng dễ dàng tiếp cận và tự trải nghiệm dịch vụ ngân hàng thông qua việc áp dụng công nghệ số, đang ngày càng được các ngân hàng chú trọng, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 làm thay đổi hành vi của khách hàng, người tiêu dùng và doanh nghiệp.

16 ngân hàng giảm gần 9.000 tỷ đồng tiền lãi cho khách hàng

Riêng 4 ngân hàng thương mại Nhà nước đã giảm lãi gần 8.000 tỷ đồng, trong khi khối ngân hàng tư nhân thì tỏ ra thận trọng và chỉ áp dụng chính sách giảm lãi hạn chế với các đối tượng thực sự khó khăn do Covid-19.

Tín dụng 9 tháng tăng trưởng 7,17%

Tổng cục thống kê đánh giá tín dụng đã hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng kinh tế 9 tháng năm 2021. Trước đó, cùng kỳ năm 2020, tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế đạt 4,99%.