Analytic
Hotline: 08887 08817

HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận hơn 13.000 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) hôm nay đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 thông qua mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 29% năm 2023.

VinFast được tài trợ 2,5 tỷ USD để phát triển

Với 2,5 tỷ USD được tài trợ từ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng và Tập đoàn Vingroup, VinFast sẽ được bổ sung nguồn lực tài chính mạnh mẽ để tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

TPBank đặt mục tiêu lãi 8.700 tỷ trong năm 2023

Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng quản trị TPBank cho biết để đạt được mục tiêu này, TPBank sẽ tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh đa dịch vụ, phát triển cơ sở khách hàng đa dạng, chất lượng dựa trên chiến lược số hóa toàn diện.

KienlongBank chuyển đổi thành công hệ thống ngân hàng lõi – Core Banking

Khởi động từ cuối năm 2021, sau hơn 1 năm triển khai, dự án chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) mới của Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) chính thức vận hành. Đây là bước đi quan trọng trong hành trình hiện thực hóa chiến lược chuyển đổi số toàn diện, tạo ra sự thay đổi và đột phá lớn trong hoạt động, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng.

Sacombank đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái số

Sacombank chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm chuyển đổi số từ năm 2021 và triển khai nhiều dự án, số hóa trọng điểm.

Cho phép mua lại TPDN là 'cởi trói' cho chính ngân hàng

Việc cho phép các ngân hàng được mua lại trái phiếu doanh nghiệp chưa niêm yết là vấn đề có ý nghĩa nhất với chính các ngân hàng trong bối cảnh áp lực mua lại trái phiếu tăng cao khi nhà đầu tư yêu cầu tất toán trước hạn, trong khi tổ chức phát hành gặp khó khăn về dòng tiền và không thể tự mua lại.

Moody’s nâng triển vọng Sacombank, giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s mới đây đã giữ nguyên xếp hạng B3 cho Sacombank, và nâng triển vọng từ ổn định lên tích cực, cho thấy kỳ vọng về sự cải thiện trong việc xử lý các khoản vay có vấn đề.

VIB báo lãi 2.700 tỷ đồng trong quý đầu năm

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2023 với kết quả kinh doanh tích cực, ROE đạt 30% cùng bảng tổng kết tài sản vững mạnh.

Chính thức cho phép giãn nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp khó khăn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức ban hành Thông tư số 02/2023/TT-NHNN quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn. Thông tư 02 có hiệu lực kể từ 24/4

LPBank bầu Hội đồng quản trị mới

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank - LPB) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 để thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2022; phương án tăng vốn điều lệ năm 2023; thay đổi tên viết tắt của ngân hàng; bầu thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới…

Techcombank chuẩn bị gì cho kế hoạch lợi nhuận 22.000 tỷ đồng?

Tại đại hội đồng cổ đông Techcombank diễn ra ngày 22/4, ban lãnh đạo Techcombank sẽ trình các kế hoạch kinh doanh và mục tiêu tăng trưởng 2023 đầy thận trọng. Song song với kiểm soát chất lượng tài sản và tín dụng, một trọng tâm quan trọng của Techcombank trong năm nay là phát triển dịch vụ cá nhân hóa để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Cổ đông MSB không thông qua kế hoạch sáp nhập ngân hàng khác

Chỉ có hơn 56% cổ phần có quyền biểu quyết tán thành phương án sáp nhập một ngân hàng thương mại của MSB. Do đó, tờ trình này không được Đại hội cổ đông thông qua.

VietinBank dự kiến tăng tổng tài sản thêm 5 - 10% trong năm 2023

Các chỉ tiêu tài chính năm 2023 của VietinBank dự kiến như sau: tổng tài sản tăng trưởng từ 5% - 10%; dư nợ tín dụng tăng trưởng theo hạn mức được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt...

Ngân hàng quốc doanh tự tin vượt kế hoạch lợi nhuận

Dù quý I nền kinh tế khó khăn, cả Vietcombank và Vietinbank đều vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra. Đây là tiền để để ban lãnh đạo các ngân hàng tin tưởng hoàn thành vượt kể hoạch cả năm 2023.

NCB bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc, tăng cường năng lực quản trị

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc là ông Tạ Kiều Hưng, hiện đang giữ chức Phó tổng giám đốc của NCB. Ngân hàng cũng đồng thời kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao với sự tham gia của các nhân sự giàu kinh nghiệm.