Analytic
Hotline: 08887 08817

Trái phiếu doanh nghiệp 'ế ẩm' giữa tâm điểm dịch Covid-19

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong tháng 2 ghi nhận mức thấp kỷ lục cả về số lượng đăng ký lẫn khối lượng phát hành thành công.

Chứng khoán giảm mạnh và sự lên ngôi của đô la Mỹ

Đúng với nhận định ‘nếu tiền mặt là vua, thì đồng đô la là vua của toàn thế giới’, khi tất cả các tài sản đều giảm giá, nắm giữ đồng đô la trở thành lựa chọn được giới đầu tư ưa thích nhất.

LienVietPostBank tăng vốn lên gần 10.000 tỷ đồng

Ngân hàng bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã chính thức nâng mức vốn điều lệ lên 9.769 tỷ đồng, gấp 3 lần số vốn khi thành lập.

Khó ngăn khối ngoại rút vốn khỏi thị trường chứng khoán

Trong báo cáo mới nhất KBSV nhận định, việc nhà đầu tư thờ ơ với thông tin cắt giảm lãi suất của FED cho thấy, đà bán tháo của khối ngoại khó có thể đảo ngược trong tương lai gần.

Giảm giá dịch vụ chứng khoán trong tuần này

Trước mắt 4 loại giá dịch vụ giao dịch chứng khoán phái sinh tại VSD sẽ được điều chỉnh, văn bản này dự kiến được ban hành trong tuần này và có hiệu lực ngay.

Hạ trần lãi suất tiền gửi ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo về việc điều chỉnh giảm nhiều loại lãi suất nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sửa quy định giao dịch liên kết: Doanh nghiệp đòi hồi tố

Theo nhiều chuyên gia, Khoản 3 Điều 8 Nghị định 20 nên được sửa đổi theo hướng cho phép hồi tố đối với các doanh nghiệp đã thực hiện để đảm bảo công bằng và bình đẳng giữa các doanh nghiệp.

OCB được cấp phép bán cổ phần cho Aozora Bank

Theo kế hoạch OCB sẽ chào bán riêng lẻ 86,8 triệu cổ phần (tương đương 10% vốn điều lệ) cho Aoroza Bank (Nhật Bản) với điều kiện hạn chế chuyển nhượng 3 năm.

Ngân hàng Nhà nước phê duyệt đề án tái cơ cấu SCB

Giai đoạn 2019 – 2020, SCB sẽ tập trung nguồn lực để cơ cấu lại hoạt động tín dụng và nâng cao năng lực tài chính; đồng thời, đầu tư nền tảng về công nghệ, nhân sự và phát triển hệ thống khách hàng.

Tuần giao dịch ‘đẫm máu’ của thị trường chứng khoán

Chỉ trong vòng một tuần, chứng khoán Mỹ đã phải bật cơ chế ngắt mạch khẩn cấp tới 2 lần để ngăn cản đà bán tháo không kiểm soát của nhà đầu tư.

Ban hành thông tư hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước quy định rõ về phạm vi nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ, điều kiện miễn, giảm lãi, phí, phân loại nợ cho các doanh nghiệp gặp khó khăn do tác động của Covid-19

Phú Mỹ Hưng hoàn thành phát hành 1.700 tỷ đồng trái phiếu

Nguồn vốn này do IFC cung cấp, sẽ được Phú Mỹ Hưng sử dụng để xây dựng một khu đô thị ở tỉnh Hòa Bình trong vòng 15-20 năm tới.

Ba ngân hàng quốc tế cấp khoản vay 70 triệu USD cho VIB

Đây là khoản vay tín chấp có thời hạn 3 năm nhằm mục đích bổ sung nguồn vốn lưu động, giúp VIB tăng cường năng lực tài trợ vốn cho vay.

Sắp ban hành thông tư hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

Thông tư sẽ quy định về thẩm quyền trách nhiệm để các ngân hàng phối hợp với khách hàng vay vốn xem xét quyết định mức độ và thời gian hỗ trợ doanh nghiệp tái cơ cấu các khoản vay do tác động của dịch bệnh.

Tiền ảo bị bán tháo

Gần 30 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đã ‘bốc hơi’ trong ngày giao dịch đầu tuần, trong đó Bitcoin chiếm gần 20 tỷ.