Analytic
Hotline: 08887 08817

MSB báo lãi gần 1.500 tỷ đồng trong quý 3

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2022. Theo đó, CASA của ngân hàng tiếp tục trong nhóm dẫn đầu thị trường, đạt 38,25%. Tỉ lệ nợ xấu theo thông tư 11/NHNN chỉ 1,08%.

Kiên định với chiến lược bán lẻ, VPBank đạt kết quả kinh doanh tích cực

Kết thúc quý III, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ghi nhận lợi nhuận trước thuế tăng gần 70% so với cùng kỳ, với động lực từ mảng bán lẻ, chất lượng tài sản ổn định và các chỉ số an toàn được duy trì. Ngân hàng tiếp tục đặt kỳ vọng lớn vào hoạt động số hóa trong mục tiêu củng cố chất lượng dịch vụ, nâng cao trải nghiệm khách hàng và cải thiện nguồn thu trong các quý tiếp theo.

Techcombank tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng trong 9 tháng đầu năm 2022

Lợi nhuận trước thuế của Techcombank 9 tháng đầu năm đạt 20,8 nghìn tỷ đồng, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) tiếp tục ở vị thế đầu ngành, đạt 46,5%

SCB bị kiểm soát đặc biệt khiến doanh nghiệp phải mua lại trái phiếu

Theo quy định tại điều kiện trái phiếu được phát hành, việc SCB (bên bảo lãnh thanh toán trái phiếu) bị kiểm soát đặc biệt dẫn đến tổ chức phát hành trái phiếu phải mua lại trái phiếu bắt buộc trước hạn khi người sở hữu trái phiếu yêu cầu.

TVSI công bố thông tin 24 doanh nghiệp phát hành trái phiếu

Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) đã xây dựng cổng thông tin riêng nhằm cung cấp thông tin tới nhà đầu tư trái phiếu qua kênh chính thống, tránh luồng tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận về các trái phiếu liên quan đến công ty chứng khoán này.

Trái phiếu doanh nghiệp không đáng sợ nếu ngân hàng có sức khỏe tốt

Với những ngân hàng có chất lượng tài sản, sức mạnh thanh khoản và quản trị rủi ro tốt, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp chỉ là một trong các hoạt động cấp tín dụng bình thường, không ảnh hưởng đến độ an toàn hay hiệu quả hoạt động chung của ngân hàng.

Chứng khoán VIX có Chủ tịch HĐQT mới

Công ty cổ phần Chứng khoán VIX (HOSE:VIX) ngày 19/10 đã có thông báo liên quan tới nhân sự cấp cao của công ty. Người đảm nhiệm vị trí tân Chủ tịch Hội đồng quản trị tại VIX là bà Nguyễn Thị Tuyết. Hiện bà Tuyết đang là Phó chủ tịch VIX.

Ngân hàng nào đi đầu về áp dụng các chuẩn mực quản trị rủi ro quốc tế?

Bên cạnh Basel II, nhiều ngân hàng cũng đã áp dụng Basel III, IFRS 9. Các chuẩn mực quốc tế giúp ngân hàng nâng cao quản trị rủi ro và cạnh tranh hơn so với các đối thủ cùng ngành. Điều này cũng góp phần giúp hệ thống tổ chức tín dụng nói chung phát triển hiệu quả, bền vững.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục ảm đạm

Sau dư âm của vụ án Tân Hoàng Minh, thị trường trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục đón nhận cú sốc mới từ Vạn Thịnh Phát. Sự kiện này đã làm ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý thị trường nhất là các nhà đầu tư cá nhân về rủi ro an toàn hệ thống tín dụng.

TPBank hé lộ hệ thống vận hành backend tiên tiến

Bên cạnh thế mạnh là các sản phẩm, dịch vụ tài chính số xịn xò, TPBank cũng cho thấy một hệ thống backend siêu khủng, được đảm bảo bằng các công nghệ tối tân và đạt nhiều chứng chỉ quốc tế quan trọng, trong đó có ISO 22301 – chứng chỉ về hệ thống quản lý kinh doanh liên tục.

Ngân hàng khó duy trì tăng trưởng lợi nhuận cao

Biên lãi ròng (NIM) của các ngân hàng sẽ chịu áp lực trong thời gian tới khi định hướng điều hành của NHNN hiện nay là tăng lãi suất huy động, nhưng vẫn cố gắng duy trì ổn định lãi suất cho vay để hỗ trợ nền kinh tế.

Tư duy chuyển đổi số ngành ngân hàng, cần phải thay đổi để thành công

Quan điểm được đưa ra bởi gương mặt sáng trong chuyển đổi số của ngành ngân hàng - TPBank khi tiếp tục là đại diện cho khối các ngân hàng thương mại tư nhân chia sẻ về kinh nghiệm của mình tại Diễn đàn cấp cao về chuyển đổi số ngành ngân hàng vừa qua.

Ngân hàng Nhà nước tăng biên độ tỷ giá USD/VND lên 5%

Sáng nay tỷ giá niêm yết trên website của VietcomBank là 24.150/24.460 VND/USD tăng đáng kể so với tuần trước.

Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp quan trọng khi gặp mặt lãnh đạo các ngân hàng

Tại cuộc gặp mặt lãnh đạo các ngân hàng thương mại sáng 16/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm của Đảng và Nhà nước là bảo vệ, khuyến khích, hỗ trợ những doanh nghiệp tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, làm giàu chính đáng, nhưng phải xử lý những người vi phạm; đồng thời, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.

Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt SCB

Theo đó, hoạt động của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) được thực hiện dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước.