Analytic
Hotline: 08887 08817

LPBank dành 5.000 tỷ đồng cho HAGL phát triển nông nghiệp xanh

LPBank và HAGL Group hôm nay ký kết hợp đồng tài trợ 5.000 tỷ đồng, ưu tiên đầu tư cho nông nghiệp xanh theo định hướng phát triển ngân hàng gắn với nhiệm vụ phát triển tín dụng xanh - ngân hàng xanh của LPBank.

Digiworld vay 800 tỷ đồng tín chấp tại Techcombank

Dư nợ vay ngân hàng của Digiworld ở mức gần 2.300 tỷ đồng chiếm gần 1/3 tổng nguồn vốn, trong đó, các khoản vay tín chấp ngắn hạn chiếm tỷ trọng tới 98% tổng dư nợ.

Vì sao tín dụng tăng trưởng âm tháng đầu năm?

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, việc tăng trưởng tín dụng âm không những có yếu tố chu kỳ mùa vụ mà còn do khó khăn của nền kinh tế.

IFC tài trợ 150 triệu USD tín dụng xanh cho OCB

Trải qua nhiều năm đồng hành với nhiều chương trình cùng IFC, OCB được đánh giá cao bởi tính minh bạch, tốc độ xử lý nhanh về dịch vụ và chính xác trong các nghiệp vụ tài trợ thương mại.

Cải thiện quản trị công ty để nâng hạng thị trường chứng khoán

Để hoàn thành mục tiêu nâng hạng, bên cạnh những cải thiện từ phía cơ quan quản lý thì chính các doanh nghiệp niêm yết, nhà đầu tư tham gia thị trường cần chung tay đóng góp, xây dựng một thị trường hấp dẫn trong mắt giới đầu tư nước ngoài.

Áp lực đáo hạn trái phiếu vẫn đè nặng lên doanh nghiệp bất động sản

Báo cáo của MBS ước tính, hiện tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp chậm các nghĩa vụ thanh toán ước vào khoảng 193,6 nghìn tỷ đồng, chiếm gần 19% dư nợ của toàn thị trường, trong đó nhóm ngành bất động sản tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất khoảng 70% giá trị chậm trả.

Ngân hàng SCB Thái Lan mua lại Home Credit Việt Nam

Thỏa thuận chuyển nhượng trị giá khoảng 800 triệu Euro và quá trình chuyển giao dự kiến sẽ hoàn tất trong nửa đầu năm 2025.

‘Big 4’ ngân hàng quốc doanh đua tăng vốn

Việc tăng vốn điều lệ cho nhóm ngân hàng quốc doanh, theo Ngân hàng Nhà nước, là cần thiết để đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn và có dư địa cho vay.

MSB chốt danh sách tham dự đại hội cổ đông

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã công bố nghị quyết HĐQT phê duyệt tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024. Ngày đăng ký cuối cùng hưởng quyền tham dự đại hội là 8/3.

Vingroup sẽ huy động vốn bằng cổ phiếu và trái phiếu trong năm nay

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup cho biết tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2024 sáng nay (28/2).

Acuity Funding hứa tài trợ 720 triệu USD cho NSH Petro

Các gói tài trợ tín dụng này sẽ triển khai trong năm 2024, có thời hạn tới 20 năm đảm bảo nền tảng vững vàng và sẽ mở ra cơ hội phát triển mới, mạnh mẽ hơn cho NSH Petro.

Kiến nghị xử lý 13 nhân viên BIDV trong vụ án FLC

Dù các cá nhân đứng tên không trực tiếp đến ngân hàng, các giao dịch viên, kiểm soát viên của ngân hàng BIDV, chi nhánh Thanh Xuân vẫn đồng ý thực hiện các giao dịch nộp tiền, chuyển tiền, rút tiền theo chứng từ đã được ký sẵn .

Hàng tỷ đô la cho vay ô tô của MB

Từ giữa năm 2023, MB đã đẩy mạnh cho vay với Công ty cổ phần Di chuyển xanh và thông minh GSM. Các khoản vay được thế chấp bằng hàng nghìn xe điện VinFast mới tại ngân hàng này.

Nhà Khang Điền bảo lãnh gần 4.300 tỷ đồng cho công ty con

Các công ty con của Nhà Khang Điền tăng vay nợ để thực hiện các dự án thành phần dưới sự bảo lãnh thanh toán của công ty mẹ.

Vietinbank sắp tăng vốn

Nếu giữ lại lợi nhuận năm 2022 để chia cổ tức bằng cổ phiếu theo phương án đã phê duyệt, vốn điều lệ của VietinBank sẽ tăng lên hơn 65.300 tỷ đồng.