Analytic
Hotline: 08887 08817

Tăng trưởng ngành ngân hàng phân hóa

Báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2022 cho thấy trong khi các ngân hàng tư nhân hàng đầu tăng trưởng đúng kỳ vọng còn các ngân hàng nhỏ hơn có mức tăng trưởng âm.

'Của chìm, của nổi' tại LienVietPostBank

Con số kế hoạch lợi nhuận năm nay báo cáo là vậy, nhưng nhiều khả năng không hẳn vậy. 'Của chìm' khi cụ thể hóa tại LienVietPostBank sẽ tạo khác biệt cho phần 'của nổi'…

Moody's nâng mức xếp hạng tín nhiệm của SHB

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service vừa thay đổi triển vọng xếp hạng tín nhiệm ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) từ Ổn định thành Tích cực.

SHB đạt lợi nhuận hơn 3.200 tỷ đồng trong quý I

Với mức lợi nhuận này, SHB đã lọt vào Top 5 các ngân hàng thương mại tư nhân có lợi nhuận cao nhất quý I/2022 đã công bố kết quả kinh doanh.

Mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng của VPBank

Tại đại hội cổ đông thường niên diễn ra chiều 29/4, Tổng giám đốc VPBank Nguyễn Đức Vinh đã chia sẻ cho cổ đông ngân hàng kế hoạch tăng trưởng tín dụng và lợi nhuận dẫn đầu ngành ngân hàng

Cổ phiếu Nam A Bank sắp chuyển sàn

Hiện cổ phiếu NAB của Nam A Bank đang được giao dịch trên hệ thống UpCoM, cổ đông đã thông qua phương án niêm yết toàn bộ số cổ phiếu đang lưu hành tại sàn HOSE hoặc HNX.

Sau MB, Vietcombank sẽ nhận chuyển giao ngân hàng yếu kém

Theo Vietcombank, hoạt động này sẽ cho phép ngân hàng có điều kiện mở rộng quy mô kinh doanh, cơ sở khách hàng, mạng lưới… và có thể nhận sáp nhập, hoặc tiếp tục duy trì

Lợi nhuận quý I của HDBank đạt hơn 2.500 tỷ đồng

Động lực tăng trưởng của HDBank trong quý I/2022 đến từ tất cả các mảng kinh doanh chính, bao gồm bán lẻ, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) và tài chính tiêu dùng.

LienVietPostBank đặt mục tiêu lợi nhuận 4.800 tỷ đồng

Ngân hàng cũng lên phương án tăng vốn thêm 6.213 tỷ đồng thông qua việc chi trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 15% và phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó, vốn điều lệ của LienVietPostBank sẽ tăng lên thành hơn 21.249 tỷ đồng.

Eximbank lại không thể tiến hành Đại hội cổ đông

Sáng 28/4, Eximbank tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2022 không thành công do không đủ điều kiện tiến hành.

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 16.600 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông SeABank cũng vừa thông qua phương án tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 22.690 tỷ đồng trong năm 2022 để nâng cao năng lực tài chính, bổ sung thêm nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh nhằm thực hiện các mục tiêu tăng trưởng đã đề ra.

Bộ Tài chính yêu cầu rà soát doanh nghiệp còn dư nợ trái phiếu riêng lẻ

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành Chỉ thị 01/CT-BTC về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh hoạt động phát hành, đầu tư, cung cấp dịch vụ trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ.

VinaCapital lạc quan về thị trường chứng khoán bất chấp tiêu cực ngắn hạn

VinaCapital tiếp tục cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở mức giá rất hợp lý cho đầu tư dài hạn với mức P/E năm 2022 là 11,5 lần, thấp hơn hẳn so với mức trung bình 5 năm gần nhất.

Tuân thủ luật các TCTD, bầu Hiển từ nhiệm Chủ tịch HĐQT của SHS

Ngày 27/04/2022, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên để thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 và bầu ra các vị trí nhân sự chủ chốt trong Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới.

OCB đẩy mạnh số hóa, cá nhân hóa sản phẩm cho từng phân khúc khách hàng

Với nền tảng kết quả kinh doanh trong năm 2021, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) tiếp tục đẩy mạnh số hóa và chiến lược cá nhân hóa sản phẩm cho khách hàng, nhằm hoàn thành mục tiêu năm 2022.