Analytic
Hotline: 08887 08817

Hai kịch bản và ba rủi ro của thị trường chứng khoán

Trong kịch bản lạc quan nhất, VN-Index được dự báo chạm mức 1.614 điểm, với giả định lợi nhuận bình quân (EPS) tăng trưởng 16,5% và mức định giá P/E 16,3 lần.

Gói hỗ trợ lãi suất 2% có tạo ra 'sóng chứng khoán' mới?

Năm 2009, Việt Nam cũng đã triển khai gói hỗ trợ lãi suất nhằm kích thích nền kinh tế đang bị tác động của cuộc khủng hoảng toàn cầu. Khi gói hỗ trợ được bơm ra, VN-Index đã ghi nhận mức tăng ấn tượng từ 230 điểm lên gần 500 điểm với sự xuất hiện dòng tiền đầu cơ chảy vào chứng khoán trong khi lợi suất từ sản xuất kinh doanh giảm dần.

S&P Ratings cập nhật xếp hạng tín nhiệm của Vietcombank và Eximbank

Sau khi nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam lên mức BB+, S&P Ratings đã thông báo cập nhật xếp hạng tín nhiệm đối với hai ngân hàng của Việt Nam là Vietcombank và Eximbank.

Tín dụng tăng 7,7% từ đầu năm

Cơ cấu tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng và các ngành, lĩnh vực thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro vẫn được kiểm soát chặt chẽ.

Tiền gửi vào ngân hàng tiếp tục tăng mạnh

Dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển khi lãi suất huy động tăng trở lại và các kênh đầu tư không còn sôi động như trước.

Đình chỉ kiểm toán viên ký báo cáo kiểm toán công ty thành viên Tân Hoàng Minh

UBCKNN yêu cầu Công ty Tổng Bách Hóa phải thực hiện kiểm toán lại báo cáo tài chính năm 2021 theo quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

SeABank triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ năm 2022

Nếu hoàn thành hết các kế hoạch tăng vốn trong năm 2022, vốn điều lệ của SeABank sẽ tăng lên 22.690 tỷ đồng.

Chuyên gia VinaCapital đề xuất cấm lãnh đạo doanh nghiệp bình luận về giá cổ phiếu

Theo bà Nguyễn Hoài Thu, không nên cho người nội bộ bình luận về giá cổ phiếu của doanh nghiệp mà họ đang quản lý, không được phép nói cổ phiếu rẻ hay đắt. Vì dễ định hướng thị trường, hàm ý là họ chia sẻ thông tin trọng yếu trong khi ở nước ngoài không được phép.

Doanh nghiệp bổ sung tài sản bảo đảm khi cổ phiếu giảm mạnh

Công ty Phát triển BĐS Phát Đạt sử dụng gần 15 triệu cổ phiếu PDR của ông Nguyễn Văn Đạt làm tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu 500 tỷ đồng huy động cuối năm ngoái. Gần đây, giá cổ phiếu PDR lao dốc khiến công ty phải bổ sung thêm 1,7 triệu cổ phiếu theo yêu cầu của Công ty Chứng khoán Bản Việt.

HSBC: Giới hạn sở hữu nước ngoài không còn là hạn chế

Theo HSBC, mức sở hữu nước ngoài trong hầu hết các trường hợp trên thị trường chứng khoán Việt Nam không còn là yếu tố cản trở khối ngoại mua vào.

Nợ xấu không dừng lại ở con số Ngân hàng Nhà nước báo cáo

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước nếu đánh giá một cách thận trọng, tỷ lệ nợ xấu nội bảng, nợ bán cho VAMC và các khoản nợ tiềm ẩn thành nợ xấu vẫn ở mức cao (so với tổng dư nợ) là 6,31% vào cuối năm ngoái,

Ổn định trái phiếu doanh nghiệp từ kinh nghiệm thị trường Mỹ

Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính, giai đoạn khó khăn mà các nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam vừa trải qua cũng giống thị trường Mỹ trong cuộc đại suy thoái năm 2008, việc cần làm lúc này là một sự chấn chỉnh và cải cách mạnh mẽ.

SeABank áp dụng các chuẩn mực Basel III

Việc trở thành một trong số ít ngân hàng tại Việt Nam triển khai và áp dụng Basel III giúp SeABank nâng cao năng lực quản trị, lành mạnh tài chính và minh bạch trong quản lý rủi ro.

Vay ngắn hạn nước ngoài sẽ bị hạn chế mục đích sử dụng vốn

Dự thảo thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước không cho phép doanh nghiệp vay ngắn hạn nước ngoài đầu tư vào chứng khoán và bất động sản…

ACB xin cấp thêm hạn mức tín dụng

Theo ban lãnh đạo ACB, đà tăng trưởng tín dụng vẫn duy trì tốt trong 4 tháng đạt mức 8% so với đầu năm. Hiện tại, ngân hàng đã nộp đơn xin NHNN cấp thêm hạn mức tín dụng và kỳ vọng có thể có được room mới từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7.