Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá xăng dầu tiếp tục tăng mạnh từ chiều 25/9

Giá xăng dầu trong nước tiếp tục tăng mạnh từ 548 - 628 đồng mỗi lít/kg từ 15h chiều nay.

Cứu cánh của ngành khách sạn trong đại dịch

Mô hình khách sạn chuyển đổi thành cơ sở cách ly y tế với tỉ lệ lấp đầy có thể lên tới 78% đang được coi là một điểm sáng của ngành, từ đó mang tới nhiều kỳ vọng phục hồi trong những tháng cuối năm 2021.

Hàng loạt doanh nghiệp điện mặt trời ở Gia Lai trước nguy cơ phá sản

Trước áp lực phải cắt giảm công suất phát điện, không có nguồn tiền trả nợ vay tín dụng, nhiều nhà đầu tư điện mặt trời mái nhà đã đệ đơn kêu cứu tới Văn phòng Thủ tướng, Bộ Công thương, EVN và chính quyền tỉnh Gia Lai.

Lộ diện 5 ứng viên xin đầu tư trung tâm điện lực LNG Cà Ná 49.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Ninh Thuận đã công nhận 5 nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án trung tâm điện LNG Cà Ná giai đoạn 1.

Đi tìm xu hướng mới cho ngành marketing trong đại dịch

Gaming Influencer Marketing được đánh giá là một "mỏ vàng", nhưng chưa khai thác hết tiềm năng, trong khi giải pháp này giúp kết nối khách hàng mục tiêu và chiếm lĩnh thị trường mạnh mẽ trong đại dịch.

Xu hướng tiêu dùng thủy sản của EU thay đổi vì Covid-19

Dự báo trong thời gian tới, nhu cầu nhập khẩu thủy sản của EU có thể sẽ quay trở lại như trước đây khi dịch Covid-19 được kiểm soát, gia tăng cơ hội xuất khẩu cho Việt Nam.

Không dễ mở cửa du lịch quốc tế

Không chỉ đẩy nhanh chiến lược vaccine, để mở cửa du lịch đón khách quốc tế, Việt Nam cần linh hoạt trong quy định cách ly và đơn giản hoá các thủ tục nhập cảnh.

Doanh nghiệp F&B xoay sở mùa dịch

Thay vì phục vụ tại chỗ với nhóm khách hàng cao cấp, nhiều thương hiệu ngành dịch vụ ăn uống đã chuyển sang phân khúc khách hàng trung bình và khá nhưng có nhu cầu ổn định để đảm bảo tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp trong đại dịch.

Nguy và cơ trong cuộc chơi công nghệ mới của ngành giải trí

Ngành công nghiệp giải trí là mảnh đất màu mỡ để blockchain phát triển thông qua hình thức NFT - cộng đồng hóa các dự án và nắm giữ những cơ hội hoàn toàn mới mẻ và rộng mở so với trước đây.

Thị trường ô tô chạm đáy

Doanh số tháng 8/2021 ghi nhận kỷ lục thấp nhấp trong lịch sử của thị trường ô tô Việt Nam kể từ năm 2015 đến nay.

4 từ khóa cho thương mại điện tử thời đại dịch

Nâng cao tầm nhìn, tăng cường hiểu biết, can đảm để vượt qua khó khăn và xây dựng khả năng thích ứng linh hoạt là những từ khoá quan trọng để các doanh nghiệp ngành thương mại điện tử nắm bắt cơ hội trong bối cảnh đại dịch.

Xuất khẩu thủy sản tháng 8 giảm mạnh

Trong tháng 8, xuất khẩu thủy sản sang các thị trường giảm mạnh từ 16 – 50% so với cùng kỳ năm ngoái, phản ánh rõ rệt những tác động của đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội tới doanh nghiệp thủy sản.

Giá xăng dầu tăng mạnh trở lại từ chiều ngày 10/9

Giá xăng dầu trong nước tăng mạnh trở lại từ 252 - 897 đồng mỗi lít/kg từ 15h chiều nay.

TC MOTOR bán 2.200 xe Hyndai trong tháng 8

Hyundai Accent tiếp tục có số lượng bán hàng tốt nhất với 712 xe đến tay khách hàng trong tháng 8, cộng dồn từ đầu năm lên 11.644 xe.

Tránh hiện tượng hãng tàu biển ngoại ‘bắt tay làm giá’

Theo ông Lê Quang Trung, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, hiện tượng cước phí vận tải biển tăng nhanh trong thời gian qua có dấu hiệu của việc các doanh nghiệp vận tải nước ngoài bắt tay làm giá, cạnh tranh không công bằng, gây thiệt hại cho doanh nghiệp Việt Nam.