Analytic
Hotline: 08887 08817

Lời cảnh tỉnh cho giới đầu tư blockchain

Blockchain về bản chất như một con dao. Nếu dùng đúng có thể nấu ra món ăn thơm ngon mà cả đầu bếp lẫn người thưởng thức đều hạnh phúc. Ngược lại, con dao đó có thể trở thành một loại vũ khí gây hại cho nhiều người.

Thaco dự kiến mở 20 siêu thị Emart đến năm 2026

Trong năm 2022, Thaco sẽ khai trương thêm hai siêu thị ở TP.HCM và dự kiến đến năm 2026 sẽ mở được 20 siêu thị trên cả nước.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm nhẹ từ chiều 1/8

Giá xăng dầu trong nước giảm từ 440 – 950 đồng mỗi lít, về mức giá hồi tháng 2 năm nay. Đây là lần giảm thứ 4 liên tiếp sau chuỗi tăng giá kéo dài trước đó.

CEO Bizfly Nguyễn Thùy Dung: 'Muốn trụ lại trên thị trường, doanh nghiệp phải chuyển đổi số thành công'

Công nghệ trao cho khách hàng “quyền” có được thứ họ muốn bằng nhiều hình thức, từ online đến offline. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, doanh nghiệp phải thực hiện chuyển đổi số nhằm tiếp cận với đa dạng khách hàng và mang đến cho họ những trải nghiệm mua sắm thú vị.

Ba ông lớn thống trị thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Shopee, Lazada và Thế Giới Di Động liên tục nắm giữ 3 vị trí đầu Bảng xếp hạng Top 10 sàn TMĐT phổ biến nhất Việt Nam.

Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản có thể đã đạt đỉnh

Sau khi tăng mạnh trong nửa đầu năm, VDSC lo ngại lợi nhuận 6 tháng cuối năm 2022 của các công ty thủy sản sẽ tăng trưởng chậm, chủ yếu do những tác động tiêu cực của lạm phát, suy thoái toàn cầu.

'Ông lớn' công nghệ Nhật Bản muốn xây nhà máy thứ 3 ở Bình Dương

Ngoài hai nhà máy đang hoạt động, Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) muốn xây dựng thêm nhà máy thứ 3 quy mô lớn ở Bình Dương để dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi thị trường Trung Quốc, đa dạng hóa thị trường và phân tán rủi ro.

Khó khăn bủa vây mục tiêu xuất khẩu dệt may

Năm 2022, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu đạt giá trị xuất khẩu khoảng 43,5 tỷ USD.

Uniqlo lên kế hoạch mở rộng đầu tư ở Việt Nam

Liên doanh đến từ Nhật Bản đang tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam có năng lực và uy tín trong lĩnh vực dệt may để mở rộng hệ thống phân phối.

Amazon đổi mới chính sách chinh phục thị trường Việt Nam

Đối với lãnh đạo Amazon Global Selling, Việt Nam thực sự là cộng đồng trực tuyến sôi động nhất ở Đông Nam Á

Thanh toán không tiền mặt tăng gần gấp đôi trong nửa năm

Các hình thức thanh toán qua hệ thống điện tử liên ngân hàng, thanh toán thẻ chip, thanh toán trên internet; thanh toán qua di động, thanh toán qua mã QR và số lượng ví điện tử được kích hoạt... đều có sự tăng trưởng đáng kể.

Nhà mạng lấn sân nhà thông minh

Nhà thông minh không phải là một bài toán mới, nhưng để phát triển cho tương xứng với tiềm năng thì cần một hướng đi mới, một cách giải mới hơn từ các nhà mạng như Viettel, VNPT hay Mobifone.

Giá xăng giảm mạnh về mức thấp nhất 5 tháng

Giá xăng dầu trong nước giảm từ 1.100 – 3.600 đồng mỗi lít. Đầy là lần giảm thứ 3 liên tiếp sau chuỗi tăng giá kéo dài trước đó.

4 dấu hiệu về sự trỗi dậy của thị trường xe điện châu Á

Sự xuất hiện của các thương hiệu xe điện châu Á là một trong những dấu hiệu dự báo sự trỗi dậy của thị trường xe điện tại châu lục này.

Vietjet mở loạt đường bay mới tới Ấn Độ

Vietjet mở thêm loạt đường bay mới từ 3 thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng đến các trung tâm kinh tế, văn hoá lớn của Ấn Độ gồm Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore (Bengaluru).