Analytic
Hotline: 08887 08817

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sớm cán mốc 10 tỷ USD

Thay vì tháng 11 như năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ năm nay đã cán mốc 10 tỷ USD sớm kỷ lục, cùng với 5 mặt hàng khác gồm điện thoại và linh kiện; điện tử, máy tính và linh kiện; máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng; dệt may; giày dép.

3 tại chỗ chỉ là phương án cầm cự

Kết quả khảo sát của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho thấy 100% doanh nghiệp tham gia khảo sát nhận định “3 tại chỗ” chỉ là giải pháp tạm thời. Chuỗi cung ứng đứng trước bờ vực đứt gãy nếu không có giải pháp khẩn cấp phục hồi sản xuất.

Webinar trở thành công cụ marketing phổ biến

Ứng biến với dịch bệnh, Webinar Marketing nhanh chóng trỗi dậy trở thành xu hướng mới, giúp doanh nghiệp tiếp cận và mở rộng tệp khách hàng hiệu quả.

Nông sản duy trì sản lượng trong bối cảnh dịch bệnh

Sản lượng chăn nuôi tăng, sản lượng thủy sản, cây trồng duy trì ổn định dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.

Covid-19 'giáng đòn' lên sản xuất công nghiệp

Ước tính chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 8/2021 giảm mạnh do chịu ảnh hưởng nặng nề khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương giãn cách xã hội.

Nền tảng cho lực lượng lao động hậu Covid-19

Mặc dù hầu hết người lao động mong muốn và sẵn sàng tham gia các hoạt động đào tạo lại, rất ít doanh nghiệp có thể cung cấp hình thức phù hợp và có chương trình đào tạo cá nhân hóa.

Điều tra vụ EU cảnh báo mì khô vị bò gà Thiên Hương chứa chất cấm

Liên minh châu Âu (EU) đã thu hồi sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty Thiên Hương tại thị trường Na Uy do có chứa chất tương tự như mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.

Bộ Công thương điều tra vụ mì Hảo Hảo, miến Good chứa chất cấm

Bộ Công thương đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.

Hỗ trợ ngành lúa gạo tiếp cận vốn vay để khơi luồng lưu thông

Phó thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề nghị các ngân hàng thương mại tập trung nguồn vốn để đáp ứng kịp thời nhu cầu của doanh nghiệp kinh doanh, đầu tư, chế biến, sản xuất thóc, gạo với thời hạn và lãi suất hợp lý.

Nhân sự ngành năng lượng gặp khó khi cạnh tranh với ứng viên nước ngoài

Trong bối cảnh Covid-19, nhân sự ngành năng lượng cho biết đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh đồng loạt

Giá xăng dầu trong nước tiếp tục giảm mạnh từ 350 - 607 đồng mỗi lít/kg từ 15h chiều nay.

Cước vận tải được dự đoán sẽ tiếp tục tăng

Giá container vận chuyển hàng hóa bằng đường biển dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi thương mại phục hồi và tình trạng gián đoạn xảy ra tại một số địa điểm quan trọng trong chuỗi cung ứng.

Ngành thủy sản gãy đà phục hồi vì làn sóng Covid-19 mới

Trong nửa đầu năm nay, ngành thủy sản đã phục hồi mạnh mẽ do nhu cầu tiêu thụ tại Mỹ và EU quay trở lại. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thủy sản có thể chứng kiến đà sụt giảm mạnh bắt đầu từ tháng 8 cho tới cuối năm nay.

Cuộc chiến ngoài khơi giữa Orsted, Xuân Thiện và HLP

Câu chuyện này đang diễn ra ở tỉnh Bình Thuận khi 3 dự án điện gió ngoài khơi trị giá hơn 32 tỷ USD chồng lấn một phần diện tích lên tới hơn 40.000ha.

Rau quả đứng trước nguy cơ đánh mất thị trường

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, hiện tượng hàng nông sản xuất khẩu bị từ chối với lý do “nhiễm Covid-19” đã xảy ra, tuy chưa phổ biến nhưng tiềm ẩn nguy cơ có thể khiến nông sản bị tẩy chay, đánh mất thị trường xuất khẩu.