Analytic
Hotline: 08887 08817

Thêm một tập đoàn bán lẻ Nhật sắp gia nhập thị trường Việt Nam

Ryohin Keikaku, tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản, đơn vị vận hành hệ thống Muji, đã liên doanh với một đối tác tiềm năng để gia nhập thị trường Việt Nam, Giám đốc điều hành và Giám đốc phòng kế hoạch của Công ty, ông Kenji Takeuchi cho biết.

Xăng RON 92 giảm 112 đồng/lít từ 17h chiều nay

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng, giá xăng dầu đã giảm nhẹ trong lần điều chỉnh chiều nay (5/10).

Tập đoàn logistic Thái Lan mở rộng thị trường tại Việt Nam

JWD Infowistics – tập đoàn về hậu cần hàng đầu Thái Lan dự kiến sẽ thực hiện các vụ mua lại tại Indonesia và Việt Nam.

Cục Hàng không thanh tra việc mua bán thông tin hành khách đi máy bay

Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa cho hay, Cục Hàng không đã quyết định thành lập đoàn thanh tra về an toàn thông tin liên quan đến việc mua bán thông tin hành khách đi máy bay.

Bộ Công Thương 'siết' kinh doanh khí hóa lỏng

Bộ Công Thương vừa ký văn bản yêu cầu Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh LPG, giám sát chặt chẽ hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh LPG trên địa bàn.

Vinacafe Biên Hòa nói gì về vụ cà phê hòa tan Wake-Up bị thu hồi tại Mỹ?

Sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up có chứa các chất gây dị ứng từ sữa mà không ghi trong thành phần in trên bao bì.

Thương mại điện tử toàn cầu sẽ tăng trưởng gấp đôi trong 5 năm tới

Thương mại điện tử tử toàn cầu tiếp tục cách mạng hóa ngành hàng không, và dự báo sẽ tăng trưởng 19% trong 5 năm tới, từ 1,9 nghìn tỷ USD trong năm 2016 lên 4,5 nghìn tỷ USD vào năm 2021, theo báo cáo Cách mạng thương mại điện tử 2017 vừa được công bố bởi Air Cargo Management Group (ACMG).

Lao động phi chính thức chưa được bảo vệ

Việt Nam có tới gần 2/3 tổng số lao động làm việc ở khu vực phi chính thức với năng suất lao động thấp, không được pháp luật bảo vệ.

Wal-Mart mua công ty khởi nghiệp logistics nhằm tăng cạnh tranh với Amazon

Wal-Mart Stores Inc cho biết họ đã mua lại Parcel Inc, một công ty mới được thành lập ở New York, trong nỗ lực cạnh tranh với Amazon.com Inc.

Bộ Giao thông vận tải lên tiếng về kiến nghị dừng Uber và Grab

Trước kiến nghị về việc dừng khẩn cấp dịch vụ xe chở khách Uber và Grab vào tháng Chín, tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 3/10, theo lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, đây là đề nghị của Hiệp hội Vận tải ôtô Hà Nội.

Công nghệ 5G sẽ là cơ hội thế kỷ cho Trung Quốc

Trung Quốc hiện đang dần trở thành quốc gia đổi mới công nghệ hàng đầu với những nỗ lực phát triển và hoàn thiện công nghệ 5G cho thiết bị di động.

Đề nghị Boeing hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ

Vừa qua, Việt Nam đã có những chuyến bay thẳng đến Anh, Australia… Trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Boeing nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ.

Chỉ số PMI sản xuất của Việt Nam tăng lên 53,3 điểm vào tháng 9

Chỉ số PMI toàn phần lĩnh vực sản xuất của Việt Nam đã tăng lên 53,5 điểm trong tháng 9, so với mức 51,8 điểm trong tháng 8.

Làm sao để đưa nông sản Việt vào chuỗi cung ứng lớn?

Mặc dù Việt Nam là quốc gia có nhiều sản phẩm nông sản tiêu biểu, nhưng trong nhiều năm qua, thị trường tiêu thụ luôn là một rào cản lớn với nông sản Việt Nam. Do vậy tìm và mở rộng tiêu thụ nông sản đang là bài toán không chỉ người nông dân, doanh nghiệp mà cả Chính phủ cũng rất quan tâm tìm lời giải.

9 tháng, Quảng Nam đứng đầu về tăng trưởng doanh thu từ du lịch lữ hành

Tổng cục thống kê vừa công bố số liệu cho thấy, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 9 ước tính đạt 336,6 nghìn tỷ đồng, tăng 1,8% so với tháng trước và tăng 12,1% so với cùng kỳ năm trước.