Analytic
Hotline: 08887 08817

Hết cửa ô tô cũ về Việt Nam

Nếu đề xuất tăng thuế nhập khẩu xe ô tô cũ đã qua sử dụng của Bộ Tài chính được thông qua, từ năm 2018, giá xe cũ nhập khẩu có thể còn đắt hơn xe mới. Đây được xem là giải pháp hạn chế nhập xe cũ về Việt Nam, và ngăn chặn việc lợi dụng chính sách nhập xe cũ để nhập xe còn mới nhằm trốn thuế.

Chen chân vào Việt Nam: Các hãng thời trang lừng danh so găng quyết liệt

Từ sau cơn sốt Zara, thị trường thời trang Việt Nam lại có cơ hội xôn xao khi Hennes & Mauritz AB (H&M), Uniqlo Nhật Bản, Forever21... lần lượt công bố kế hoạch đổ bộ.

Thị trường ô tô thừa 55% công suất đang chờ Vingroup

Trong khi một số nhà đầu tư có thể đang lo ngại và thậm chí đặt dấu hỏi đối với khả năng đầu tư mới trong tương lai, tập đoàn Vingroup quyết định khởi công tổ hợp sản xuất ô tô 3,5 tỷ USD.

Mi Mix của Xiaomi sẽ trở thành Iphone tiếp theo?

Xiaomi hiện đang có nhiều cơ hội hơn với phiên bản tiếp theo khi chiếc điện thoại này dự kiến ra mắt tại Bắc Kinh chỉ một ngày trước khi Apple ra mắt iPhone.

‘Bão’ giảm giá ô tô gợi nhớ ‘cơn lốc’ xe máy ‘Tàu’ đầu thập niên 2000

Liên tục những tháng qua, thị trường ô tô Việt chứng kiến các đợt giảm giá xe liên tục và hiện đã đến mức thấp không tưởng.

Lo đẩy hết hàng tồn, ô tô đại hạ giá đến Tết

4 tháng cuối năm, xu hướng giảm giá ô tô sẽ còn tiếp diễn bởi các doanh nghiệp muốn “xử lý nhanh” hàng tồn, nhằm giải phóng kho trước năm mới 2018.

Vì sao xuất khẩu tôm sang Mỹ giảm?

Trong Top 5 nguồn cung chính cho Mỹ, xuất khẩu tôm từ Việt Nam sang Mỹ đang có xu hướng giảm khá mạnh cả về khối lượng và giá trị.

Giá xăng Ron 92 tăng 306 đồng/lít từ 15h ngày 5/9

Sau khi điều chỉnh, giá xăng RON 92 không cao hơn 17.792 đồng một lít; xăng E5 là 17.539 đồng.

Ô tô VINFAST sẽ như thế nào ở kỷ nguyên 4.0?

Với tham vọng VINFAST, tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng có kế hoạch làm theo mô hình nào...?

Các hãng ô tô hàng đầu Nhật Bản tiếp tục tăng tốc ở Trung Quốc

Doanh số bán hàng tại Trung Quốc của các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản tăng mạnh trong tháng 8 nhờ các dòng xe thể thao mới và xe hạng nhỏ. Cả Honda và Toyota đều ghi nhận mức tăng trưởng hai con số.

Tại sao Vingroup, THACO lại quyết sản xuất ô tô trong lúc giá xe rớt thảm?

Vingroup và THACO đang ngược dòng so với các doanh nghiệp lắp ráp ô tô nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Thaco, Thành Công, VinFast vào cuộc: Giấc mơ ô tô 'made in Vietnam' sẽ cất cánh?

Tham vọng VinFast của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng với kế hoạch đầu tư 3,5 tỷ USD lại một lần nữa thổi bùng lên ngọn lửa hy vọng ô tô "made in Vietnam". Nhưng liệu giấc mơ đó có thành hiện thực?

Vingroup và cuộc chơi 3,5 tỷ USD

Giới kinh doanh toàn cầu đang dành sự quan tâm đặc biệt tới giấc mơ sản xuất chiếc xe ô tô "made in Vietnam" của Tập đoàn Vingroup.

Huawei tung dòng chip mới cạnh tranh với iPhone 8 của Apple

Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới, vừa giới thiệu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên của mình tại Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất Châu Âu (IFA) tại Berlin, Đức.

Giấc mơ ô tô Việt: Vingroup sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức?

Hãng tin Bloomberg dẫn lời một số chuyên gia cho rằng, dự án xe hơi sẽ là một thách thức "rất khó khăn" đối với Vingroup, bởi lẽ Vingroup hiện chưa có nhiều kinh nghiệm và cũng chưa có vốn cho việc sản xuất này.