Analytic
Hotline: 08887 08817

Các trụ cột trong phát triển thị trường lao động giai đoạn mới

Việt Nam hiện còn thiếu cơ chế, chính sách đãi ngộ đủ hấp dẫn để giữ chân người lao động trong khu vực doanh nghiệp nhà nước; hệ thống trung tâm, doanh nghiệp dịch vụ việc làm chưa phát huy tốt vai trò kết nối cung - cầu lao động.

Giá nguyên vật liệu xây dựng giảm, dầu tăng

Bức tranh tiêu thụ nguyên vật liệu xây dựng cải thiện sẽ giúp nhiều doanh nghiệp xử lý được hàng tồn kho và cân đối cung cầu trên thị trường nội địa.

Du lịch rộn ràng đón khách dịp nghỉ lễ

Du lịch hè luôn là mùa du lịch sôi động nhất trong rất nhiều năm. Riêng mùa du lịch hè năm 2022 không chỉ sôi động mà còn có vẻ dài hơn cả những mùa du lịch hè trước 2 năm khi dịch Covid-19 diễn ra.

Bước tiến mới của Merck tại Việt Nam

Chuyển đổi mô hình hoạt động kinh doanh sang Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam và hợp tác chiến lược với các chuỗi nhà thuốc là dấu ấn mới của Merck tại thị trường 100 triệu dân.

Xuất siêu đạt kỷ lục gần 4 tỷ USD trong 8 tháng

Cán cân thương mại 8 tháng ước tính xuất siêu gần 4 tỷ USD, sát với kết quả của cả năm 2021.

Thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao ngành thương mại điện tử

Dù ngành thương mại điện tử Việt Nam liên tục tăng trưởng nhanh, nhưng nguồn nhân lực cho lĩnh vực này được đánh giá là vừa thiếu, vừa yếu.

TKV tiếp tục xin điều chỉnh tổ hợp bauxite – nhôm Lâm Đồng

Sau đề xuất nâng công suất tổ hợp alumin Lâm Đồng lên 800.000 tấn alumin/năm, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam mới đây đề nghị điều chỉnh tăng diện tích, thời gian hoàn thành đưa dự án vào hoạt động.

Đề xuất giảm thuế cho xe ‘lai’

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), các dòng xe lai giữa điện với xăng (xe hybrid) giúp đóng góp vào việc giảm phát thải nhưng không yêu cầu quá nhiều đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Miếng bánh chia đều cho Viettel, VNPT, FPT, CMC

Việt Nam đang trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi số, nhiều lĩnh vực thuộc khối nhà nước và tư nhân đã áp dụng công nghệ để nâng cao hiệu suất và tối ưu quy trình làm việc.

THACO lên kế hoạch đầu tư dự án bauxite 50.000 tỷ đồng

Tập đoàn THACO đang lên kế hoạch khảo sát, đầu tư dự án tổ hợp nhà máy tuyển bauxite và chế biến Alumin trị giá khoảng 50.000 tỷ đồng tại tỉnh Lâm Đồng.

Giá xăng ngừng giảm thêm trong kỳ điều hành ngày 22/8

Sau 5 lần giảm liên tiếp trước đó, giá xăng trong nước trong kỳ điều hành hôm nay được giữ nguyên khi giá thế giới tăng mạnh. Chỉ có 2 loại dầu được điều chỉnh tăng cùng thế giới.

SK Group rót vốn vào chuỗi nhà thuốc Pharmacity

Báo cáo cập nhật sở hữu tính đến cuối tháng 7/2022 cho thấy SK Group đang là cổ đông ngoại lớn nhất sở hữu 14,5% cổ phần của Maroon Bells - công ty sở hữu chuỗi nhà thuốc Pharmacity.

Nhà thầu xây dựng lao đao vì nợ đọng

Các doanh nghiệp nhà thầu xây dựng đang đứng trước khó khăn rất lớn do nợ đọng kéo dài.

Con rồng đang trỗi dậy trong lĩnh vực thương mại điện tử

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán sẽ vượt qua Malaysia và Thái Lan vào năm 2025 (theo báo cáo của Google, Temasek và Bain&Company).

Động lực mới từ chiến lược liên kết logistics

Một liên kết giữa các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics và dịch vụ hỗ trợ tại Việt Nam vừa được thiết lập. Giao thương giữa Việt Nam với thế giới có thêm động lực mới trên nền tảng cộng hưởng các thế mạnh để chủ động vượt khó.