Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá trị xuất khẩu thép tăng 74% trong 6 tháng đầu năm

Thị trường thép 6 tháng đầu năm 2017 đã có những dấu hiệu tích cực khi sản xuất và tiêu thụ thép đều đạt mức tăng trưởng 2 con số.

Xăng tăng giá 599 đồng/lít từ 15h hôm nay

Sau 15h chiều 4/8, giá xăng RON 92 không cao hơn 17.025 đồng/lít, xăng E5 không cao hơn 16.823 đồng/lít

Hoa Kỳ tăng thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam

Các nhà sản xuất tôm nội địa Hoa Kỳ đã giành được một chiến thắng gần đây khi Tòa phúc thẩm liên bang ủng hộ quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) thay đổi cách tính thuế với tôm nhập khẩu từ Việt Nam.

Nghẽn đường vào Mỹ, cá tra Việt Nam tạm chuyển hướng

Giá trị xuất khẩu giảm liên tiếp tại hai thị trường lớn là Mỹ và EU buộc các doanh nghiệp chuyển hướng đẩy mạnh sang một số thị trường tiềm năng lớn như: Trung Quốc, Brazil, Mexico, Colombia và Ảrập Xêut.

Thị trường giao nhận: “Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào”

Nhiều tên tuổi trong thị trường giao nhận như VNPost, EMS, ViettelPost đang bị một số doanh nghiệp nhăm nhe chia thị phần, đó là giaohangso1.vn, tochanh.vn, giaohangnhanh.vn, ahaMove, Bagasus VN... Và thị trường này đã "tăng nhiệt" khi "ông lớn" DHL eCommerce xuất hiện.

Quản lý giá sữa: Doanh nghiệp tự quyết giá, người tiêu dùng vẫn hưởng lợi

Thông tư quy định về kê khai giá sữa vừa được Bộ Công Thương ban hành đang nhận được sự ủng hộ do đề cao tính tự quyết định giá của doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng được bảo đảm quyền lợi rõ ràng hơn.

Xuất khẩu sang Trung Quốc 6 tháng đầu năm tăng gần 43%

Báo cáo của Tổng cục Hải quan cho biết, kim ngạch xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt hơn 97,2 tỷ USD, tăng 18,8% cùng kỳ năm trước.

“Siết” kinh doanh hàng không vì hạ tầng chưa cho phép

Từ đầu năm 2017 đến nay, thị trường hàng không Việt Nam vẫn đang có tốc độ phát triển lên tới 20% trong nửa đầu năm. Liên tục các doanh nghiệp xin thành lập hãng hàng không mới. Nhưng mới đây, Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải đã chính thức siết lại lĩnh vực này.

Gas tăng giá từ 1/8

Từ ngày 1/8/2017, giá gas sẽ được điều chỉnh tăng trên dưới 2.300 đồng/kg (đã bao gồm VAT), tương đương khoảng 27.000 đồng/bình 12kg so với tháng 7, tùy thương hiệu.

[Infographics] Top thương hiệu giá trị nhất thế giới: Sự lên ngôi của lĩnh vực công nghệ

Bảng xếp hạng những thương hiệu giá trị hàng đầu thế giới bị các thương hiệu công nghệ chiếm lĩnh.

Hãng xe khách Nhật ra mắt dịch vụ taxi tại Việt Nam

Khách du lịch Nhật Bản có thể tận hưởng những dịch vụ đặc biệt trên những chiếc minivan của hãng xe Willer Express, Nhật Bản.

Tỷ lệ cạnh tranh việc làm tại TP. HCM là 1/48 và đang đứng đầu cả nước

Theo báo cáo thị trường tuyển dụng nửa đầu năm 2017 do Vietnamworks mới công bố, với tỷ lệ trung bình 1 người “chọi” với 48 người để có việc làm, TP.HCM hiện đứng đầu cả nước về mức độ cạnh tranh việc làm.

Bỏ áp thuế chống bán phá giá với thép chữ H của Trung Quốc từ 3/8

Sau 120 ngày chịu thuế chống bán phá giá tạm thời, sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam sẽ không còn chịu thuế. Các doanh nghiệp cần chủ động xem xét, cân nhắc để đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của chính mình.

Với sự kết thúc của El Nino, sản lượng thủy sản sẽ tăng trong năm 2017

Sau khi giảm 10% tổng giá trị thương mại thủy sản quốc tế trong giai đoạn 2014-2015, con số dự kiến ​​năm 2016 là 141,6 tỷ USD, cho thấy sự phục hồi một phần là 6,6%, với tổng khối lượng thuỷ sản thương mại trong suốt ba năm tiếp tục duy trì dao động ổn định trong khoảng 60-60,5 triệu tấn (trọng lượng tươi).

Bài toán mở đường bay

Với mục đích đầu tiên là thúc đẩy du lịch, ngày càng nhiều địa phương mời gọi doanh nghiệp mở đường bay mới, thậm chí địa phương còn chấp nhận bù lỗ cho doanh nghiệp trong thời gian đầu khai thác đường bay. Tuy nhiên, chưa có nhiều doanh nghiệp tham gia hoạt động này.