Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp đòi hỏi ngày càng cao trong tuyển dụng

Những sự biến chuyển trong bối cảnh buộc các doanh nghiệp cũng gặp không ít thách thức trong việc tuyển dụng. Ở chiều ngược lại, người lao động cũng không ngừng cập nhật nhu cầu để nâng cấp chính mình nếu muốn tìm được công việc ứng ý và phát triển được sự nghiệp của bản thân.

Giá xăng dầu giảm tiếp về mức thấp nhất trong 7 tháng

Giá xăng dầu trong nước giảm từ 900 – 1.210 đồng mỗi lít, về mức giá hồi tháng 1/2022. Đây là lần giảm thứ 5 liên tiếp sau chuỗi tăng giá kéo dài trước đó.

Lượng khách tăng đột biến, hàng không bật tăng doanh thu, lợi nhuận 6 tháng

Kết quả kinh doanh quý II và sáu tháng đầu năm 2022 của nhiều hãng hàng không đã cho thấy bức tranh tươi sáng của ngành hàng không sau một mùa hè bận rộn nhất trong 3 năm gần đây.

Doanh nghiệp dệt may than 'khát vốn', mất ổn định lao động

Không chỉ gặp khó khăn khi chi phí nguyên, nhiên, phụ liệu tăng nhanh, lao động thiếu ổn định, nhiều doanh nghiệp dệt may tiếp tục phải đối mặt với tình trạng đọng vốn lớn bởi quy định.

Gần 5.800 xe Hyundai được bán ra trong tháng 7

Hyundai Santa Fe là mẫu xe gây chú ý trong tháng 7 của TC Group khi ghi nhận doanh số bán ra tăng trưởng 134% so với tháng trước đó.

CADA đánh dấu trăm năm thành lập với tuyệt tác di sản cà phê Fine Robusta

Lần đầu tiên, cà phê đặc sản CADA được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sau một thời gian dài chỉ phục vụ xuất khẩu hay các dịp đặc biệt như hội chợ, triển lãm. Đây cũng là thời điểm đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập của nông trường CADA – nơi cây cà phê Robusta đầu tiên được người Pháp trồng tại Việt Nam.

Lời cảnh tỉnh cho giới đầu tư blockchain

Blockchain về bản chất như một con dao. Nếu dùng đúng có thể nấu ra món ăn thơm ngon mà cả đầu bếp lẫn người thưởng thức đều hạnh phúc. Ngược lại, con dao đó có thể trở thành một loại vũ khí gây hại cho nhiều người.

Thaco dự kiến mở 20 siêu thị Emart đến năm 2026

Trong năm 2022, Thaco sẽ khai trương thêm hai siêu thị ở TP.HCM và dự kiến đến năm 2026 sẽ mở được 20 siêu thị trên cả nước.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm nhẹ từ chiều 1/8

Giá xăng dầu trong nước giảm từ 440 – 950 đồng mỗi lít, về mức giá hồi tháng 2 năm nay. Đây là lần giảm thứ 4 liên tiếp sau chuỗi tăng giá kéo dài trước đó.

CEO Bizfly Nguyễn Thùy Dung: 'Muốn trụ lại trên thị trường, doanh nghiệp phải chuyển đổi số thành công'

Công nghệ trao cho khách hàng “quyền” có được thứ họ muốn bằng nhiều hình thức, từ online đến offline. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, doanh nghiệp phải thực hiện chuyển đổi số nhằm tiếp cận với đa dạng khách hàng và mang đến cho họ những trải nghiệm mua sắm thú vị.

Ba ông lớn thống trị thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Shopee, Lazada và Thế Giới Di Động liên tục nắm giữ 3 vị trí đầu Bảng xếp hạng Top 10 sàn TMĐT phổ biến nhất Việt Nam.

Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản có thể đã đạt đỉnh

Sau khi tăng mạnh trong nửa đầu năm, VDSC lo ngại lợi nhuận 6 tháng cuối năm 2022 của các công ty thủy sản sẽ tăng trưởng chậm, chủ yếu do những tác động tiêu cực của lạm phát, suy thoái toàn cầu.

'Ông lớn' công nghệ Nhật Bản muốn xây nhà máy thứ 3 ở Bình Dương

Ngoài hai nhà máy đang hoạt động, Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) muốn xây dựng thêm nhà máy thứ 3 quy mô lớn ở Bình Dương để dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi thị trường Trung Quốc, đa dạng hóa thị trường và phân tán rủi ro.

Khó khăn bủa vây mục tiêu xuất khẩu dệt may

Năm 2022, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu đạt giá trị xuất khẩu khoảng 43,5 tỷ USD.

Uniqlo lên kế hoạch mở rộng đầu tư ở Việt Nam

Liên doanh đến từ Nhật Bản đang tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam có năng lực và uy tín trong lĩnh vực dệt may để mở rộng hệ thống phân phối.