Analytic
Hotline: 08887 08817

Giải mã bài toán nhân lực ngành IT Việt Nam

Trong 5 năm trở lại đây, nhu cầu nhân lực IT tại Việt Nam không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, thực trạng ngành IT hiện nay là cung không đủ cầu.

3 nguyên tắc, 5 giải pháp trước nguy cơ thiếu điện

Một trong những giải pháp chính là vận hành an toàn hệ thống điện, nhất là trong điều kiện tỷ lệ nguồn điện năng lượng tái tạo ở mức cao.

Ngành nào sẽ ‘nóng’ tuyển dụng thời gian tới?

Dự kiến, các nhân sự trung và cao cấp công nghệ thông tin, hay ứng viên biết tiếng Trung sẽ được săn đón nhiều những tháng cuối năm, bất chấp ảnh hưởng từ Covid-19.

Hayat muốn biến Việt Nam thành trung tâm sản xuất tại ASEAN

Tập đoàn Hayat kỳ vọng chiếm lĩnh 30% thị phần ngành hàng tã trẻ em Việt Nam vào năm 2025 với thương hiệu Molfix vừa ra mắt.

Vận đen đeo bám dự án điện gió gần 5.000 tỷ đồng của Vietracimex

Cách thời hạn hưởng mức giá điện FIT khoảng 2 tuần, dự án điện gió Hòa Thắng 1.2 tại Bình Thuận vẫn chưa được công nhận vận hành thương mại.

Chuyên gia lý giải về sức nóng của "cơn địa chấn" VF e34

Sau sự kiện trực tuyến ra mắt thu hút hàng triệu lượt theo dõi cuối tuần qua, ô tô điện VF e34 của VinFast đang tiếp tục “chiếm sóng” mọi diễn đàn. Theo giới chuyên gia, sức nóng của VF e34 bắt nguồn từ một mẫu xe mang trong mình tất cả những gì người dùng cần: xanh, thông minh vượt trội, chi phí hợp lí.

Thị trường xe ô tô điện Việt đang ở đâu?

Theo đánh giá, Việt Nam hiện có tiềm năng phát triển thị trường xe ô tô điện trong nước khi tỷ lệ sở hữu ô tô tại Việt Nam thấp hơn nhiều mức của một số thị trường trong khu vực.

Doanh nghiệp du lịch thay đổi để thích ứng sau dịch

Ưu tiên đón khách nội địa với các chuyến đi nghỉ dưỡng gần, ngắn ngày đang là xu hướng mới trong nhu cầu của khách du lịch sau dịch, đòi hỏi doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự phục hồi.

Thị trường xe máy Việt giảm nhiệt

ABeam Consulting - công ty tư vấn chiến lược hàng đầu Nhật Bản cho rằng thị trường xe máy trong nước đang ở giai đoạn bão hòa, mức tăng trưởng sẽ ổn định và không có đột biến trong thập kỷ tới.

VF e34 là bước tiếp nối của VinFast để tạo hệ sinh thái di chuyển xanh

Sau xe máy điện, xe buýt điện, thì ô tô điện VinFast VF e34 là sản phẩm ra mắt tiếp theo của VinFast nhằm hướng tới việc tạo ra một hệ sinh thái di chuyển xanh tại Việt Nam.

FWD Việt Nam - Một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á

Nhờ vào những thành tích nổi bật trong việc gắn kết nhân viên và xây dựng văn hóa làm việc lý tưởng, FWD Việt Nam vừa được vinh danh là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á năm 2021 do tạp chí nhân sự hàng đầu là HR Asia công bố.

Ngày doanh nhân nghĩ đến tương lai và công nghệ

Tháng 7 và tháng 8/2021, Việt Nam gây sửng sốt cho cộng đồng game toàn cầu và giới startup công nghệ khi xuất hiện hai cái tên 9x trở thành triệu phú đô la dưới 30 tuổi người Việt nhờ khởi nghiệp với tiền số hóa.

Doanh nghiệp tại Bình Dương được 'sản xuất trước, hậu kiểm sau'

Các doanh nghiệp ở Bình Dương được khôi phục lại hoạt động sản xuất trước, ngành chức năng sẽ tiến hành hậu kiểm.

Thị trường ô tô có dấu hiệu khởi sắc

Đa số hãng xe ô tô đều ghi nhận mức tăng trưởng mạnh về doanh số trong tháng 9/2021.

Thị trường bán lẻ kỳ vọng phục hồi mạnh

Thị trường bán lẻ đang kì vọng sẽ phục hồi mạnh mẽ vào những tháng cuối năm, khi mà nhu cầu chi tiêu của người dân đã bị dồn nét suốt thời gian qua sẽ được bùng nổ trở lại.