Analytic
Hotline: 08887 08817

Hàn Quốc muốn gia nhập CPTPP

Quốc gia Đông Á mong muốn tham gia vào Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nhằm thúc đẩy xuất khẩu khi kinh tế trong và ngoài nước phát sinh nhiều rủi ro.

Quy hoạch điện VIII và bài toán cân đối lượng đăng ký ‘khủng’

Phó thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ Quy hoạch điện VIII tạo điều kiện cho các địa phương phát triển, nhưng cũng tính đến tổng thể để bảo đảm hiệu quả, an ninh năng lượng, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết, trước hết.

Hợp tác cùng Electrify America: VinFast sẵn sàng hạ tầng vào Mỹ

Bắt tay với Electrify America, nhà phát triển trạm sạc công cộng lớn bậc nhất tại Mỹ, VinFast đã giải tỏa những hoài nghi về chiến lược chinh phục thị trường tiềm năng nhưng cũng khó tính bậc nhất thế giới.

Thiếu chỗ cho trạm sạc xe điện trong chung cư

Thiếu trạm sạc chuyên dụng là một trong những thách thức lớn nhất đối với việc phát triển ngành xe điện tại Việt Nam.

Doanh nghiệp ‘khát’ lao động sau mở cửa

Trong khi doanh nghiệp chưa kịp vui mừng khi các hoạt động sản xuất, dịch vụ trở lại trạng thái bình thường, tình trạng thiếu hụt lao động đã ập đến và tiếp tục kéo dài.

VinFast công bố giá thuê pin tại thị trường Mỹ

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô quốc tế New York 2022 (NYIAS 2022), ngày 13/4 VinFast đã công bố mức giá thuê pin cho 2 mẫu xe VF 8 và VF 9 tại thị trường Mỹ.

Người Việt vẫn chuộng điện thoại cao cấp bất chấp đại dịch

Dù đại dịch Covid-19 gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế, nhưng nhu cầu mua sắm các mẫu điện thoại cao cấp của người Việt vẫn không hề sụt giảm.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm tiếp từ chiều ngày 12/4

Giá xăng dầu giảm tiếp tới 840 đồng mỗi lít từ chiều nay, ghi nhận kỳ giảm giá thứ 3 liên tiếp.

Doanh số bán xe của TC Group tăng vọt trong tháng 3

Hyundai Accent tiếp tục đứng đầu về doanh số bán ra với hơn 2.000 xe, cao gấp đôi tháng 2.

Hơn 800.000 người Việt đã sử dụng Mobile Money

Tính đến hết năm 2021, cả nước đã có hơn 122 triệu thuê bao di động. Như vậy, số lượng người dùng Mobile Money mới chỉ chiếm 0,68% so với số thuê bao di động.

Nông sản Việt thâm nhập sâu hơn vào thị trường Nhật

Các doanh nghiệp Việt cần nghiên cứu sản xuất loại hàng hóa phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Nhật Bản, chú trọng hơn vào chất lượng sản phẩm và bao bì mẫu mã...

Giới truyền thông quốc tế tiết lộ loạt “điểm cộng” trên VinFast VF 8

“VinFast chứng minh họ hoàn toàn có thể cạnh tranh được trên thị trường”, chuyên gia đánh giá xe của Automotive News Canada khẳng định sau khi trải nghiệm thực tế mẫu xe điện VF8 tại tổ hợp sản xuất VinFast chiều 7/4.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát số hoá hoạt động mua hàng

Việc vận hành SAP Ariba là một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược số hóa giai đoạn 2021 – 2026 của Tân Hiệp Phát để nâng cao năng lực tổ chức từ công nghệ đến con người , vươn xa hơn ra quốc tế và đạt mục tiêu doanh thu 1 tỷ đô la trong thời gian tới”, ông Trần Quí Thanh, nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết trong buổi chính thức áp dụng nền tảng SAP Ariba ngày 7/4/2022 vừa qua.

Sàn thương mại điện tử nước ngoài phải thành lập văn phòng tại Việt Nam

Theo các quy định mới tại Việt Nam, thương mại điện tử được xác định là ngành nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

3 nhóm giải pháp để thu hút khách quốc tế trở lại

Tạo điều kiện để doanh nghiệp lữ hành, du lịch có thể kết nối trở lại các thị trường trọng điểm là một trong những giải pháp của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch để thu hút khách quốc tế trở lại Việt Nam.