Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp Việt đang lãng phí cơ hội tại một thị trường 3 tỷ dân?

Với vị thế là cửa ngõ đi thẳng vào thị trường 3 tỷ dân gồm Trung Đông, châu Phi và châu Âu, Dubai hay UAE là một cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam nhưng chưa được khai thác một cách có hiệu quả.

Ai chịu áp lực nặng nề nhất trong cuộc chiến Vinasun và Grab?

Sau hơn 16 tháng, vụ Vinasun kiện Grab vẫn chưa có kết luận cuối cùng, theo nhiều chuyên gia, chính những quy định chưa rõ ràng đã khiến cuộc chiến giữa 2 doanh nghiệp này kéo dài và chưa có phương án để xử lý triệt để.

Ô tô miễn thuế Thái Lan nhập về Việt Nam tăng vọt tuần qua

Nếu trong tuần trước, số lượng ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu từ Thái Lan chỉ bằng một nửa xe ô tô cùng loại nhập từ Indonesia thì tuần này, ô tô miễn thuế Thái Lan đã tăng hơn 1.000 chiếc.

VASEP: Nhiều cơ hội gia tăng xuất khẩu tôm chân trắng sang thị trường EU

EU là thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam, chiếm 24,7% tổng xuất khẩu tôm của Việt Nam đi các thị trường. Xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường này tính tới tháng 9 năm nay đạt 648,4 triệu USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017.

Thị trường bán lẻ: Thời trang đi xuống, ẩm thực lên ngôi

Xu hướng ẩm thực đang ngày càng phát triển trên thị trường bán lẻ do sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi của người tiêu dùng.

Chính thức ra mắt sàn giao dịch ứng dụng blockchain truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Với việc tích hợp công nghệ blockchain, sàn giao dịch nông sản sạch GCAECO cho phép người dùng cuối cùng truy suất nguồn gốc sản phẩm từ trang trại đến bàn ăn.

Giá xăng giảm mạnh hơn 1.100 đồng/lít

Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá xăng E5 RON92 giảm 1.082 đồng/lít; xăng RON95-III giảm tới 1.138 đồng/lít.

Ô tô miễn thuế Indonesia ồ ạt nhập về Việt Nam

Trong tuần quan có 1.995 chiếc ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, trong đó có 1.287 chiếc từ Indonesia và 646 chiếc từ Thái Lan.

Người Nhật ưa chuộng hàng hóa thực phẩm từ Việt Nam

Người Nhật khá ưa chuộng hàng hóa thực phẩm nguồn gốc từ Việt Nam nhất là thực phẩm khô hoặc gia vị.

Việt Nam xuất siêu 6,4 tỷ USD trong 10 tháng đầu 2018

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang, xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ vẫn tăng mạnh.