Analytic
Hotline: 08887 08817

Đâu là lối ra cho nhân sự ngành du lịch?

Ngành du lịch khách sạn hiện nay đang đối mặt với một vấn đề lớn là nguồn nhân lực còn đang thiếu và yếu. Dù đã có những nỗ lực đổi mới và sáng tạo song khoảng cách giữa đầu ra của các trường và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp vẫn còn một khoảng trống lớn.

Bộ Giao thông lý giải khoản lỗ hơn 4.000 tỷ đồng của Jetstar Pacific

Theo đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Jetstar Pacific chuyển sang Vietnam Airlines trong bối cảnh hãng hàng không này đã lỗ hơn 3.000 tỷ đồng.

Tận dụng FTA giúp cá tra Việt xuất khẩu thuận lợi vào ASEAN

ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của các doanh nghiệp cá tra Việt Nam sau Mỹ, Trung Quốc và EU, với mức tăng trưởng cao trong 2 năm nay.

Vì đâu mua sắm trực tuyến nhiều nhưng thanh toán điện tử ít?

Mặc dù thương mại điện tử ở Việt Nam phát triển đáng kể, lượng thanh toán điện tử vẫn ở mức thấp, chủ yếu do thói quan của người tiêu dùng.

Gỡ rào cản để thu hút khách nhà giàu

Với một chuỗi các khu nghỉ mát thương hiệu quốc tế, những bãi biển và vịnh đẹp, nhiều trải nghiệm mới, hạ tầng đang hoàn thiện và kết nối hàng không ngày một tốt hơn, Việt Nam có cơ hội khai thác phân khúc du lịch cao cấp hấp dẫn và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Xăng dầu tiếp tục tăng giá ngày 2/5/2019

Từ 16h ngày 2/5/2019, giá xăng E5RON92 tăng 985 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 956 đồng/lít, dầu diesel 0.05S tăng 311 đồng/lít, dầu hỏa tăng 363 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S tăng 385 đồng/kg.

Doanh nghiệp khởi nghiệp Việt hấp dẫn các nhà đầu tư châu Á

Các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư khắp châu Á đặc biệt là Hàn Quốc và Thái Lan.

Người Việt bán hàng xuyên biên giới: Nút thắt nằm ở đâu?

Mặc dù rất hấp dẫn nhưng có những rào cản khiến người kinh doanh online tại Việt Nam gặp khó khi tham gia hoạt động bán hàng xuyên biên giới.

Nhiều mặt hàng xuất khẩu giảm mạnh trong tháng 4 do nghỉ lễ nhiều

Nhiều mặt hàng xuất khẩu trong tháng 4 có kim ngạch giảm so với tháng trước gồm điện thoại và linh kiện, thủy sản, hàng dệt may, gỗ và sản phẩm gỗ.

Cơ hội vàng để hàng Việt Nam thâm nhập thị trường Canada

Trong bối cảnh thuận lợi trong hợp tác, dư địa phát triển xuất khẩu của Việt Nam sang Canada vẫn còn rất lớn, năm 2018, mới chỉ chiếm chưa đến 1% tổng nhập khẩu của Canada.

Dấu ấn các doanh nghiệp nội trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Những tên tuổi như Tiki, Sendo hay Adayroi đang cạnh tranh sòng phẳng với những tập đoàn đa quốc gia như Shopee và Lazada trong thị trường thương mại điện tử đầy tiềm năng của Việt Nam

Mạng di động ITelecom ra mắt với đầu số 087

Đông Dương Telecom là nhà mạng viễn thông thứ 6 tại Việt Nam, bên cạnh những cái tên như: MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, Gtel. Đây là đơn vị đầu tiên triển khai mạng di động ảo (MVNO - Mobile Virtual Network Operator) tại Việt Nam.

CPTPP mở toang cánh cửa Mexico cho dệt may Việt Nam

Sau khi CPTPP có hiệu lực, Mexico cam kết sẽ xóa bỏ thuế theo lộ trình và về 0% vào năm thứ 16 đối với dệt may Việt Nam.

Mạng xã hội trở thành công cụ truyền thông, quảng cáo phổ biến của doanh nghiệp Việt

Người dùng mạng xã hội ở Việt Nam năm 2018 đã chiếm hơn một nửa dân số (57%) và đang trở thành đối tượng truyền thông, quảng cáo của hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Việt Nam thiếu 100.000 nhân sự IT trong năm tới dù trả lương khủng

Thiếu hụt nhân sự luôn là một bài toán nan giải cho thị trường công nghệ thông tin, dù xu hướng lương thưởng và phúc lợi đang tăng mạnh cho ngành này.