Analytic
Hotline: 08887 08817

Trina Solar rót thêm 11.000 tỷ đồng vào Thái Nguyên

Với tổng vốn đầu tư khoảng 11 nghìn tỷ đồng, dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời của Trina Solar tại Thái Nguyên dự kiến đi vào hoạt động tháng 3/2025.

Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên

Từ ngày 6 - 30/3/2024, hãng hàng không quốc gia sẽ tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên nhằm phục vụ năm du lịch quốc gia 2024, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nở rộ ứng dụng quản lý tài chính cá nhân

Thị trường fintech tại Việt Nam được dự báo sớm vượt mốc 72 tỷ USD vào năm 2029, đang cho thấy tiềm năng lớn với các startup hoạt động trong ngành đầu tư và quản lý tài chính cá nhân.

VinFast sắp khởi công nhà máy tại Ấn Độ

VinFast cam kết đầu tư 500 triệu USD cho giai đoạn 1 của dự án nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ, triển khai trong 5 năm.

Điểm sáng của thị trường bảo hiểm

Đại diện cơ quan quản lý kì vọng, thị trường bảo hiểm Việt Nam trong năm 2024 sẽ lấy lại đà tăng trưởng dương, thông qua việc cải thiện khung pháp lý, cũng như các giải pháp kiểm soát chặt chẽ quy trình tư vấn và phát hành hợp đồng đến từ các doanh nghiệp bảo hiểm.

Tương lai đầy hứa hẹn cho xuất khẩu nông sản

Kim ngạch xuất khẩu nông sản tăng mạnh ngay trong tháng đầu năm hứa hẹn tạo ra bước đà thuận lợi giúp ngành nông nghiệp Việt chinh phục kỷ lục trong năm mới.

VinFast giới thiệu dải xe điện tay lái nghịch

Indonesia là quốc gia đầu tiên VinFast giới thiệu sản phẩm tay lái nghịch, khẳng định năng lực nghiên cứu và quyết tâm phát triển xe điện nhằm đưa giao thông xanh đến với mọi người.

TC Group bán gần 3.600 xe ô tô Hyundai trong tháng 1/2024

Tháng 1 năm 2024 là thời điểm cận dịp Tết nguyên đán, gây nên tâm lí hạn chế mua sắm với khách hàng, dẫn đến doanh số của Hyundai nói riêng cũng như toàn thị trường nói chung suy giảm.

Giá xăng tăng lên gần 24.000 đồng mỗi lít

Tại kỳ điều chỉnh đầu tiên trong năm Giáp Thìn, giá xăng dầu tăng từ 300 - 700 đồng mỗi lít.

Khai thông huyết mạch nền kinh tế số

Trong bối cảnh nền kinh tế diễn biến chậm lại, sức mua giảm, hành vi tiêu dùng ngày một dịch chuyển sang môi trường số, đâu sẽ là những giải pháp mà các Fintech có thể mang lại, nhằm thúc đẩy dòng chảy của tiền trên thị trường?

Mở rộng không gian du lịch mới

Mỗi dòng sông, mỗi bản sắc, mỗi cộng đồng nếu được coi là sản phẩm mới sẽ giúp trải rộng ngành du lịch ra khắp các không gian, mang lại sự khác biệt và giá trị lớn.

Thương mại điện tử sẽ là ngành xuất khẩu lớn thứ 5 tại Việt Nam

Các nhà bán lẻ Việt Nam đã bán hơn 17 triệu sản phẩm trên Amazon trong một năm (tính tới 31/8/2023), với giá trị tăng một nửa so với cùng kỳ 2022. Số nhà bán hàng Việt trên sàn này cũng tăng 40%.

Xuất khẩu đầu năm đón tín hiệu phục hồi

Sức cầu của thị trường thế giới đang dần cải thiện khiến kim ngạch xuất khẩu tháng đầu tiên năm 2024 tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm 2023.

Vasep muốn bỏ hạn ngạch với tôm xuất khẩu vào Hàn Quốc

Vasep gửi công văn đến Thủ tướng, các bộ, ngành kiến nghị bãi bỏ hạn ngạch với tôm Việt Nam xuất sang Hàn Quốc.