Analytic
Hotline: 08887 08817

Hàng không Việt tìm 'phao cứu sinh' giữa đại dịch Covid-19

Hàng loạt chính sách hỗ trợ ngành hàng không giữa dịch Covid-19 đã được kiến nghị như giảm thuế, giãn thời gian nộp thuế, giảm thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu hay giảm giá các dịch vụ khác.

Chủ nhà im lặng khi khách hàng xin hỗ trợ tiền thuê mặt bằng

Hầu hết khách thuê đã gửi công văn xin chủ nhà giảm giá nhưng những gì họ nhận được chỉ là sự im lặng.

Nhịp đập kinh tế Việt Nam thay đổi từng ngày nhờ vào công nghệ

Trong nhiều năm qua, Việt Nam đang dần chứng minh được sự phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ. Trong đó, công nghệ cũng đang định hình lại cách người Việt kinh doanh, sản xuất hàng hoá, mua sắm, tổ chức tài chính và giao tiếp.

Kinh doanh ‘bếp trên mây’

Sau sự xuất hiện của GrabKitchen ở TP. HCM, mô hình bếp trên mây với việc tối thiểu sự hiện diện và tương tác ở mặt vật lý có thể xem là một giải pháp tối ưu cho ngành F&B mùa đại dịch.

Khi ngân hàng khuyên doanh nghiệp 'cố gắng đừng kêu'

Chủ doanh nghiệp là người hiểu rõ vấn đề của công ty nhất nên họ cũng chính là người có khả năng tốt nhất trong việc nhanh chóng cứu doanh nghiệp vượt ra khỏi khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra hiện nay.

Doanh nghiệp có khả năng phá sản sẽ tăng mạnh

Khảo sát 510 doanh nghiệp của Đại học Kinh tế quốc dân cho thấy, tỷ lệ doanh nghiệp có khả năng phá sản sẽ tăng cao nếu dịch kéo dài đến quý III hoặc hết năm nay.

Chìa khóa giúp doanh nghiệp thủy sản đón thời cơ sau dịch Covid-19

Giảm lãi suất cho vay, kinh phí công đoàn, giá điện, phí BOT, phí giao dịch ngân hàng… là các khoản mà VASEP đề xuất Chính phủ xem xét miễn, giảm cho doanh nghiệp thủy sản, bên cạnh các đề xuất miễn giảm các loại thuế đang được đưa ra.

T&T Group tạo dấu ấn trên thị trường nông nghiệp giữa đại dịch Covid-19

Giữa cao điểm dịch Covid-19, doanh nghiệp nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi trong nước thi nhau “kêu khó” thì T&T Group vẫn tạo đột biến với thương vụ hơn 115 triệu USD ký kết với đối tác Mỹ. Tập đoàn của “bầu Hiển” có một pha “phản công nhanh ghi bàn” trong lúc ngành nông nghiệp “phòng thủ chặt”.

Đề xuất giảm 10% giá điện

Việc giảm giá điện sẽ áp dụng cho cả khách hàng sản xuất, hộ gia đình và cơ sở lưu trú du lịch trong quý 2.

T&T Group nhập nông sản Mỹ trị giá 115 triệu USD giữa dịch Covid-19

Phần lớn số nông sản này là nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, một mặt hàng đang bị đội giá trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu kết thúc.

Dừng bảo hiểm Covid-19, quyền lợi người đã mua ra sao?

Ngay sau khi có chỉ đạo không giới thiệu, hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến dịch bệnh Covid-19, đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc liệu khách hàng đã kí hợp đồng có được đảm bảo quyền lợi?

Bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu khi cách ly toàn xã hội

Bộ Công thương vừa phát đi thông báo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho thị trường trong mọi tình huống.

Tiếp nối Ford, Toyota Việt Nam đóng cửa nhà máy

Toyota Việt Nam thông báo tạm dừng sản xuất từ ngày 30/3/2020. Thời gian sản xuất trở lại phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

Giá xăng còn 12.000 đồng/ lít từ chiều nay

Do giá dầu thế giới giảm sâu, giá xăng trong nước tiếp tục giảm đến 4.252 đồng/ lít, đây là kỳ giảm giá thứ năm liên tiếp kể từ đầu năm.

Kênh Discovery: "VinFast đứng trên vai những người khổng lồ"

“Tuy vẫn còn sớm nhưng sự nổi tiếng của VinFast là dấu hiệu khả quan cho ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam”, kênh truyền hình có ranking cao nhất nhì nước Mỹ bình luận.