Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp Việt cần một 'sân chơi thực sự phẳng'

Việt Nam cần có một hệ sinh thái doanh nghiệp, muốn thực hiện được điều đó không chỉ đòi hỏi phải có công nghệ (phải số hoá) mà từng doanh nghiệp phải hiểu mình và hiểu thị trường.

'Không có các bộ tiêu chuẩn, doanh nghiệp Việt sẽ phải tự bơi mà không biết bờ ở đâu'

Một trong những lý do khiến nhiều doanh nghiệp Việt không mặn mà thiết lập các bộ tiêu chuẩn là do việc thực hiện các tiêu chuẩn nhất là tiêu chuẩn quốc tế rất tốn kém và gian nan.

Vượt mặt Toyota, Honda sở hữu dòng ô tô bán chạy nhất thị trường

Khép lại tháng đầu tiên của năm 2019, có tới 2.812 chiếc xe Honda CR-V được trao đến tay khách hàng, vượt xa so với con số 1.991 của Toyota Vios để trở thành dòng xe bán chạy nhất.

Cơ hội xuất khẩu hơn 10 tỷ USD năm 2019 của ngành thủy sản

Năm 2019, ngành thủy sản được kỳ vọng sẽ có nhiều động lực tăng trưởng như lượng tiêu thụ thủy sản thế giới dự báo tăng mạnh, các lợi thế từ các hiệp định thương mại mang lại...

Thương hiệu thời trang Việt tự tin cạnh tranh với Zara, H&M

Theo Quân Ngọc, đồng sáng lập hãng thời trang dành cho nam giới Haberman, sự đổ bộ của các nhãn hiệu quốc tế như Zara, H&M hay Uniqlo sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho ngành thời trang Việt.

Giá xăng dầu không tăng sau Tết Kỷ Hợi

Liên bộ Công thương - Tài chính vừa có quyết định chi mạnh quỹ bình ổn để giữ nguyên giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh đầu tiên trong năm mới Kỷ Hợi 2019.

Hơn 200 nghìn khách quốc tế đến TP.HCM dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi

Dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, TP.HCM đón hơn 200 nghìn khách quốc tế, trong đó có khoảng 95 nghìn khách đến từ thị trường châu Âu, châu Mỹ.

Việt Nam và giấc mơ trở thành cường quốc du lịch

Những bất cập tồn tại dai dẳng vẫn không thể ngăn cản khát vọng biến Việt Nam trở thành một cường quốc du lịch của thế giới.

Tân cảng Sài Gòn xuất 650 container trong đêm giao thừa

Trong đêm giao thừa (tối ngày 4/2), Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn xuất 650 container khai trương làm hàng lên tàu Northern Volition (Hãng tàu CK line Hàn Quốc).

Xe đạp điện Việt xuất khẩu sang châu Âu tăng mạnh

Việc lượng xuất khẩu xe đạp điện từ Việt Nam sang Liên minh châu Âu tăng nhanh, trùng với thời điểm Ủy ban châu Âu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc có thể dẫn đến nguy cơ một số doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam sẽ bị điều tra lẩn tránh thuế.