Analytic
Hotline: 08887 08817

Thức ăn nhanh ở Việt Nam 'chậm lớn'

Không ít tên tuổi lớn trong ngành thức ăn nhanh của thế giới vẫn kinh doanh chật vật tại thị trường Việt Nam.

Nhật Bản, Hàn Quốc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng

Nhật Bản, Hàn Quốc đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt về công nghiệp hỗ trợ, sớm đủ khả năng trở thành nhà cung cấp chất lượng cho các doanh nghiệp Nhật, Hàn đang kinh doanh tại Việt Nam.

Luật bảo vệ người tiêu dùng: 'Cây đũa thần' bao giờ mới hóa phép?

Dù vô tình hay cố ý thì hiện tại rất nhiều doanh nghiệp đang vi phạm nghiêm trọng Luật bảo vệ người tiêu dùng, tuy nhiên hầu hết người tiêu dùng Việt lại không có hiểu biết đầy đủ hoặc không mấy quan tâm đến quyền bảo vệ này.

Ô tô nhập khẩu sụt giảm gần 30% trong tuần qua

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan với 1.992 chiếc, từ Indonesia với 361 chiếc.

Nếu chưa mạnh ở thị trường nội địa, doanh nghiệp Việt đừng vội nghĩ ra biển lớn

Không ít doanh nghiệp Việt đã thất bại khi ra biển lớn ASEAN, theo các chuyên gia, nguyên nhân phổ biến là bởi họ đã quá vội vàng khi chưa phải là kẻ mạnh ở thị trường nội địa đã vội vã nghĩ đến chuyện xuất khẩu.

Làm sao để ‘hạt gạo làng ta’ vươn ra ngoài thành công?

Công nghệ được đánh giá là chìa khóa giúp gạo Việt Nam thu hẹp khoảng cách chất lượng và gia tăng thương hiệu.

Ngân hàng Nhật, Pháp tài trợ hơn 1,2 tỷ USD cho Vietjet

Vietjet vừa ký kết với các nhà đầu tư Nhật Bản cùng 2 ngân hàng của Pháp là BNP Paribas và Natixis trong việc cung cấp tài chính cho 10 tàu bay mới của hãng này, tổng giá trị hơn 1,2 tỷ USD.

Aeon Nhật Bản cam kết đưa hàng Việt xuất khẩu ra nước ngoài

Chiều nay 10/10, tại Tokyo (Nhật Bản), Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công thương và Tập đoàn bán lẻ Aeon Nhật Bản được ký kết với mục tiêu đưa hàng tỷ USD hàng Việt xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Toyota tăng tốc bám đuổi Thaco trong cuộc chiến thị phần

Khi thị phần của Thaco đang có xu hướng giảm sút, Toyota không ngừng gia tăng thị phần trong nhiều tháng liên tục và dần bắt kịp đối thủ của mình.

Những chuyến tàu lúa mì triệu đô lao đao vì cỏ dại cirsium arvense

Quy định cấm nhập khẩu lúa mì nhập khẩu có lẫn cỏ dại cirsium arvense sẽ có hiệu lực vào ngày 1/11 tới đang đặt ra cho khu vực doanh nghiệp chế biến lúa mì tại Việt Nam nhiều trở ngại lớn.