Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ chiều 12/9

Giá xăng dầu trong nước giảm mạnh hơn 1.000 đồng mỗi lít, về mức ngang với thời điểm tháng 12/2021.

VinFast bàn giao 100 ô tô điện VF 8 đầu tiên

Ngày 10/09/2022, tại Nhà máy VinFast Hải Phòng, VinFast tổ chức bàn giao 100 ô tô điện VF 8 đầu tiên cho những người đặt cọc sớm nhất. Sự kiện đánh dấu bước tiến lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi lần đầu tiên có sản phẩm xe điện thông minh toàn cầu xuất xưởng và sẵn sàng chinh phục thế giới.

Meliá hoàn thành chuyển đổi thương hiệu 12 khách sạn Vinpearl

Sau khi chuyển đổi thương hiệu, các khách sạn Meliá Vinpearl sẽ mang những giá trị cốt lõi của Meliá Hotels International về ẩm thực, sức khỏe thể chất – tinh thần và phát triển bền vững.

[Longform] Cơ hội tăng trưởng từ luồng giao thương tự do Tây Thái Bình Dương

Trong bối cảnh thương mại gặp khó trên khắp châu Á do những tắc nghẽn kéo dài trong chuỗi cung ứng, và kinh tế toàn cầu đi xuống, RCEP được đánh giá chính là cơ hội tốt để các thành viên duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế.

Giá xăng giảm tiếp, giá dầu tăng mạnh

Giá xăng dầu trong nước tăng giảm đan xen, giống thế giới. Trong khi giá xăng tiếp tục giảm, thì giá dầu lại tăng mạnh tới gần 1.500 đồng mỗi lít.

Ngân hàng cạnh tranh khốc liệt ‘hút’ nhân sự chuyển đổi số

Các vị trí về công nghệ thông tin – một trong những nền tảng quan trọng trong việc chuyển đổi số, luôn khan hiếm ứng viên.

Vì đâu nhân tài công nghệ Việt đầu quân cho Geniebook?

Làm việc cho một nền tảng còn mới cần người xây dựng, mở rộng hệ thống và có nhiều tiềm năng như Geniebook là cơ hội để những người tài Việt, đặc biệt trong mảng công nghệ, phát triển cũng như hiện thực hoá mong muốn đào tạo nên một thế hệ tiên phong.

Mặt bằng bán lẻ: Chỗ tăng giá, chỗ ế ẩm

Thị trường bất động sản bán lẻ nói chung và hai phân khúc nhà phố, trung tâm thương mại nói riêng đang hoạt động tích cực trở lại nhờ sự hồi phục tốt của ngành bán lẻ trong nửa đầu năm 2022.

Doanh nghiệp nhỏ khó chuyển đổi số

Nhiều doanh nghiệp nhỏ băn khoăn về tiến trình chuyển đổi số, bởi các thông tin về công nghệ số khá mơ hồ, đồng thời những hạn chế về nguồn nhân lực và tài chính cũng đang là rào cản rất lớn.

Dệt may gặp khó nửa cuối năm 2022

Áp lực lạm phát, xung đột tại châu Âu và chính sách thắt chặt tại Trung Quốc đang ảnh hưởng tới cả đầu vào và đầu ra của ngành dệt may Việt Nam.

Dầu thô giảm giá trước rủi ro về suy thoái kinh tế

Giá dầu tiếp tục giảm với lo ngại rằng nhu cầu sẽ giảm, bất chấp các số liệu tích cực trong báo cáo thị trường dầu hàng tuần của Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA).

Các trụ cột trong phát triển thị trường lao động giai đoạn mới

Việt Nam hiện còn thiếu cơ chế, chính sách đãi ngộ đủ hấp dẫn để giữ chân người lao động trong khu vực doanh nghiệp nhà nước; hệ thống trung tâm, doanh nghiệp dịch vụ việc làm chưa phát huy tốt vai trò kết nối cung - cầu lao động.

Giá nguyên vật liệu xây dựng giảm, dầu tăng

Bức tranh tiêu thụ nguyên vật liệu xây dựng cải thiện sẽ giúp nhiều doanh nghiệp xử lý được hàng tồn kho và cân đối cung cầu trên thị trường nội địa.

Du lịch rộn ràng đón khách dịp nghỉ lễ

Du lịch hè luôn là mùa du lịch sôi động nhất trong rất nhiều năm. Riêng mùa du lịch hè năm 2022 không chỉ sôi động mà còn có vẻ dài hơn cả những mùa du lịch hè trước 2 năm khi dịch Covid-19 diễn ra.

Bước tiến mới của Merck tại Việt Nam

Chuyển đổi mô hình hoạt động kinh doanh sang Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam và hợp tác chiến lược với các chuỗi nhà thuốc là dấu ấn mới của Merck tại thị trường 100 triệu dân.