Analytic
Hotline: 08887 08817

3 nhóm giải pháp để thu hút khách quốc tế trở lại

Tạo điều kiện để doanh nghiệp lữ hành, du lịch có thể kết nối trở lại các thị trường trọng điểm là một trong những giải pháp của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch để thu hút khách quốc tế trở lại Việt Nam.

Hoa Kỳ điều tra pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Việt Nam

Mới đây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa thông báo khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Việt Nam và 3 quốc gia Đông Nam Á khác là Thái Lan, Malaysia và Campuchia.

Điểm nóng của thanh toán không tiền mặt

Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ hướng đến xã hội không tiền mặt, nhưng song song với đó là sự gia tăng của các mối nguy lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt thông tin cá nhân, thông tin tài khoản người dùng...

FPT Retail đặt cược vào mảng thiết bị công nghệ

Chuỗi FPT Shop của FPT Retail hiện dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop với 35% thị phần.

Giảm thuế môi trường không cản được đà tăng của giá dầu trong nước

Giá xăng giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít sau khi nghị quyết giảm thuế môi trường có hiệu lực, tuy nhiên giá dầu vẫn tăng.

Xuất nhập khẩu xăng dầu tăng đột biến trong quý I

Mặt hàng xăng dầu dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng xuất nhập khẩu trong quý I năm 2022, với xuất khẩu tăng 77%, nhập khẩu tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Logistics miền Tây sẽ phát triển mạnh mẽ trong 5 – 10 năm tới

Nhận định này được đưa ra bởi ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành phố Cần Thơ, khi nhu cầu vận chuyển, xuất khẩu hàng hóa tại vùng đồng bằng sông Cửu Long rất cao nhưng logistics chưa đáp ứng được.

Thiếu than, hiện hữu nguy cơ thiếu điện từ tháng 4

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cảnh báo nguy cơ thiếu than dẫn đến thiếu điện từ tháng 4 trở đi.

SP Group bắt tay CJ ONS phát triển 50 MWp điện mặt trời áp mái

Tập đoàn SP và Công ty CJ OliveNetworks Vina (CJ ONS) vừa công bố thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi năng lượng sạch tại Việt Nam thông qua việc phát triển các dự án năng lượng mặt trời áp mái.

9 xu hướng du lịch mới hậu Covid-19

Quan tâm nhiều hơn đến yếu tố an toàn, đảm bảo sức khoẻ và chi tiêu tiết kiệm hơn là hai xu hướng nổi bật của khách du lịch trong năm 2022.

Ngành tôm kết nối trên ứng dụng số

Ứng dụng Diễn đàn Tôm Việt Nam thuộc khuôn khổ dự án Tăng cường bình đẳng giới và đầu tư kinh doanh nông nghiệp có trách nhiệm ở Đông Nam Á (GRAISEA), dưới sự tài trợ của Liên minh châu Âu, Đại sứ quán Thụy Điển và Tổ chức Oxfam.

Gợi ý lộ trình phát triển trên sàn thương mại điện tử

Doanh nghiệp có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề khi bắt đầu kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, xoay quanh bốn nội dung lớn: hiểu rõ cơ chế từng sàn khi kinh doanh đa sàn; tìm hiểu thị trường; xây chiến lược ngắn lẫn dài hạn; có kế hoạch đầu tư dài hạn.

3 khó khăn của các chuỗi cung ứng hậu đại dịch

Các vấn đề vận chuyển gây khó khăn cho các tổ chức trên toàn thế giới đều gắn kết chặt chẽ với nhau và chỉ có thể được giải quyết khi xem xét chuỗi cung ứng quốc tế dưới góc độ tổng thể.

AirAsia khôi phục đường bay Việt Nam - Bangkok

AirAsia cho biết đã sẵn sàng khôi phục các chuyến bay quốc tế từ ba thành phố của Việt Nam gồm Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng tới Bangkok, Thái Lan từ tháng 4/2022.

‘Mở cửa du lịch không chỉ là đứng dậy thật nhanh’

Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, mở cửa du lịch không chỉ là thời điểm phục hồi mà còn là cơ hội cho du lịch Việt Nam bứt phá, định vị lại vị thế trên bản đồ du lịch thế giới.