Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ Trưởng thương mại Indonesia: "Chúng ta đầu tư vào Việt Nam không chỉ bởi 93,3 triệu người tại đây"

Bộ trưởng Thương mại Indonesia Enggartiasto "Enggar" Lukita đã kêu gọi các doanh nghiệp hợp tác với Việt Nam nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư thay vì cạnh tranh với nước này.

Vì sao chi phí logistics tại Việt Nam gấp 3 Singapore?

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), chi phí logistics tại Việt Nam ước tính khoảng 25% GDP hằng năm, cao hơn đáng kể so với tỷ trọng 19% của Thái Lan, 18% của Trung Quốc, 13% của Malaysia và cao gần gấp ba lần nếu so với các nước như Mỹ hay Singapore.

Sợi POY của Việt Nam bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời

Ngoài Việt Nam, biện pháp này còn áp dụng cho Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Đài Loan và Thái Lan.

Mở đường bay giá rẻ đưa khách từ Thái Lan đến Phong Nha - Kẻ Bàng

Đường bay mới giữa Quảng Bình (Việt Nam) và Chiang Mai (Thái Lan) vừa chính thức được hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đưa vào khai thác.

Sôi động thị trường đồ dùng học tập trước năm học mới

Đầu tháng 8 bắt đầu thời điểm nhộn nhịp nhất của thị trường mua sắm sách giáo khoa, vở viết và đồ dùng học tập của học sinh.

[Infographics] Áp dụng cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện mới từ 15/8

Từ ngày 15/08/2017, cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân theo Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức có hiệu lực.

Bắt đầu kê khai giá sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi

Nhiều đơn vị cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương, các cơ quan quản lý để thực hiện Thông tư 08/2017/TT-BCT về đăng ký, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng (TPCN) dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, hướng đến thị trường cạnh tranh lành mạnh.

Sau Bphone, đến lượt Asanzo tham chiến thị trường smartphone

Ông chủ ‘đế chế tivi Việt’ Phạm Văn Tam sẽ chính thức tham chiến thị trường điện thoại thông minh từ 15/8 với thương hiệu smartphone Asanzo.

Cuộc chiến smartphone

Trong cuộc cạnh tranh của các thương hiệu smartphone hiện nay, ẩn số ai ra đi, ai ở lại... phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn của khách hàng.

Doanh nghiệp ngoại chiếm gần 80% xuất khẩu da giày

Hiệp hội Da – Giầy Việt Nam vừa công bố tổng kết tình hình 6 tháng đầu năm. Theo đó, trong 8,7 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu thì các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm đến gần 80%.

Đẩy mạnh chống buôn lậu thuốc lá điếu, đường

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 7127 nhằm tăng cường công tác chống buôn lậu thuốc lá điếu, đường.

Bay Hà Nội - Cao Hùng, Đài Loan giá vé chỉ 0 đồng

Đường bay bắt đầu khai thác từ 29/10/2017 phục vụ nhu cầu đi lại, du lịch, giao thương giữa thủ đô với thành phố du lịch nổi tiếng.

Tham vọng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa năm 2020 gấp 3 lần năm 2010

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Ngành ô tô Việt ứng phó với mức thuế 0% cho xe nhập khẩu từ ASEAN

Lợi nhuận ngành ô tô đang bị siết chặt bởi những nỗ lực bảo vệ thị phần.

Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang EU đóng mác Trung Quốc...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo các bộ ngành kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh về thương hiệu hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.