Analytic
Hotline: 08887 08817

Cấp bách cứu lúa gạo đồng bằng sông Cửu Long

Chất lượng gạo đi xuống do không được thu hoạch, chế biến kịp thời và nguy cơ đánh mất thị trường xuất khẩu đang là những thách thức rất lớn mà ngành lúa gạo đang phải đối diện do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Khơi thông tiêu thụ, xuất khẩu nông sản

Covid-19 và những biện pháp phòng dịch cứng nhắc của nhiều địa phương đang khiến khâu tiêu thụ nông sản bị ách tắc, đẩy doanh nghiệp và người nông dân vào khó khăn, gây ra nguy cơ đánh mất thị trường.

Ngành du lịch tìm lối thoát hiểm

Khoảng thời gian ít ỏi đầu năm 2021 khi dịch bệnh tạm lắng xuống không đủ để ngành du lịch kịp gượng dậy sau một năm 2020 đầy "bão tố" bởi dịch bệnh và thiên tai lịch sử.

Đối thủ mới của các nhà bán lẻ

Đại dịch Covid-19 đang khiến hoạt động thương mại điện tử vốn đã rất phát triển trong vài năm gần đây lại càng bùng nổ mạnh mẽ, đe doạ đến tương lai của ngành bán lẻ.

Chi tiêu ngành hàng FMCG đang hướng về mức đỉnh mới

Trong bối cảnh đợt bùng phát Covid-19, nhu cầu thực phẩm thiết yếu, tập trung vào các dòng sản phẩm FMCG cơ bản và thực phẩm đóng gói sẽ chứng kiến mức tăng trưởng mạnh mẽ trong 6 tháng cuối năm 2021 dưới tác động của tình trạng giãn cách xã hội quyết liệt hơn theo Chỉ thị 16.

Lại nóng chuyện giá sàn vé máy bay giữa đại dịch

Theo nhiều chuyên gia, đề xuất áp giá sàn đối với vé máy bay là trái luật, trái với cơ chế thị trường, không khuyến khích cạnh tranh giữa các doanh nghiệp và không có lợi cho người tiêu dùng.

Giá dầu trong nước giảm hàng loạt

Giá dầu trong nước giảm nhẹ trở lại từ 117 - 219 đồng mỗi lít/kg từ chiều nay. Trong khi đó, giá xăng được giữ nguyên.

Sau sốt giá, thị trường thép dự kiến đi vào ổn định nửa cuối 2021

Bộ Công thương cho biết sau khoảng thời gian sốt giá bất thường từ cuối năm 2020, thị trường thép hiện tại đã đi vào ổn định, sản phẩm thép hình thành mặt bằng giá mới.

Hơn 4.000 xe Hyundai được bán ra trong tháng 7

Hyundai Accent tiếp tục có số lượng bán hàng tốt nhất với 983 xe đến tay khách hàng trong tháng 7.

Ngành khách sạn phục hồi nhanh nhất vào năm 2023

Mặc dù thị trường chung vẫn còn nhiều khó khăn, song tình hình hoạt động của ngành đã có cải thiện đáng kể khi nhiều khách sạn đăng ký làm cơ sở cách ly có thu phí.

VinFast cung cấp giải pháp mua ô tô trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast hôm nay triển khai giải pháp kinh doanh ô tô trực tuyến toàn diện đầu tiên tại Việt Nam. Khách có thể trải nghiệm, so sánh, đặt cọc, vay vốn, thanh toán mua xe hay đặt lịch bảo dưỡng, sửa chữa… qua website vinfastauto.com.

Giải thưởng quốc tế là lợi thế lớn để du lịch Việt Nam bứt phá hậu Covid-19

Du lịch Việt Nam đã chứng kiến một bước nhảy vọt ngoạn mục trong hơn một thập kỷ qua, từ một điểm đến vô danh, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng toàn cầu với hàng loạt danh xưng, giải thưởng quốc tế danh giá. Vị thế thăng hạng này sẽ đem đến những lợi thế nào cho du lịch Việt Nam, đặc biệt là ở giai đoạn hậu Covid-19?

Làm việc ở bất kì đâu: Mô hình vận hành doanh nghiệp tương lai

Thay vì chỉ Làm việc tại nhà (WFH), nhiều doanh nghiệp đang chuyển dịch sang tư duy làm việc ở bất kì đâu (WFA) với mục tiêu kinh doanh không gián đoạn.

Ngành dệt may: Vị trí cao cấp vẫn thuộc về lao động nước ngoài

Mặc dù năng lực của ứng viên người Việt ngày càng được nâng cao, các vị trí khó trong ngành dệt may vẫn chủ yếu thuộc về ứng viên nước ngoài.

Hyundai Thành Công ra mắt Grand i10 thế hệ hoàn toàn mới

Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu mẫu xe Grand i10 thế hệ hoàn toàn mới tới thị trường Việt Nam. Xe có 6 phiên bản khác nhau cùng mức giá bán lẻ khuyến nghị từ 360 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).