Analytic
Hotline: 08887 08817

Quảng Ninh sáu năm liên tục tăng trưởng hai con số

Mức tăng trưởng GRDP năm 2021 của Quảng Ninh ước tăng 10,28%, đứng thứ hai so với các tỉnh, thành phố trong trong cả nước mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức trong bối cảnh Covid-19.

Hà Nội thu hẹp vùng xanh và cho học sinh cấp 3 trở lại trường

Hà Nội hiện chỉ có 7 đơn vị hành chính cấp huyện đạt vùng xanh, đồng thời cho học sinh cấp 3 trong khu vực dịch cấp độ 1 hoặc 2 trở lại trường từ ngày 6/12.

Khu công nghiệp Bắc Ninh kín khách thuê

Nguồn cung tại Bắc Ninh không còn nhiều và các dự án mới được phê duyệt đều đang được triển khai một phần. Tuy nhiên, nhu cầu tại đây vẫn rất lớn đi kèm với giá thuê sẽ tăng cao, tiệm cận với giá thuê tại Hà Nội.

Phục hồi kinh tế nhìn từ góc độ văn hoá kinh doanh

Một văn hoá mạnh sẽ giúp doanh nghiệp thích ứng nhanh, chuyển đổi mạnh, biến nguy thành cơ để tạo bước đột phá.

Công nghệ vị nhân sinh

Tập đoàn FPT khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi số hướng đến mục tiêu giúp các tổ chức, doanh nghiệp tái thiết toàn diện, bứt phá trong bình thường xanh, đồng thời tạo sân chơi trí tuệ cho các tài năng công nghệ trẻ.

Tiến độ xây dựng gói phục hồi kinh tế

Bên cạnh chính sách về tài khoá, tiền tệ là cốt lõi, chương trình phục hồi kinh tế còn huy động nguồn lực từ các quỹ ngoài ngân sách, quỹ của doanh nghiệp và sự tham gia của khu vực tư nhân.

Omicron có thể khiến đường bay quốc tế chưa thể mở lại trong tháng 12

Dự kiến từ tháng 12 hoặc từ đầu năm 2022 sẽ có những chuyến bay quốc tế nhưng do biến chủng mới của Covid-19, kế hoạch này cần rà soát và đánh giá kỹ, theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Thủ tướng: Cần dự báo tốt dịch Covid-19 và lên kế hoạch tiêm vaccine mũi 3

Trước diễn biến dịch bệnh còn phức tạp trong nước và xuất hiện biến chủng mới Omicron trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần dự báo tốt tình hình dịch bệnh và xây dựng kế hoạch tiêm vaccine mũi 3.

Hà Nội cần 437.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2025

UBND thành phố Hà Nội đặt mục tiêu phát triển 44 triệu m2 nhà ở trong giai đoạn 2021 – 2025, tương đương với nhu cầu vốn dự kiến là khoảng 437.000 tỷ đồng.

Nhà sáng lập Tập đoàn TH: Tự hào có đàn bò sữa cho sản lượng bình quân cao nhất nước Nga

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin sữa trong các trang trại của TH không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất. Sữa thô của trang trại TH ở Moscow có lượng đạm và béo cao hàng đầu thế giới. Đất đai sạch trong các trang trại sẽ được TH dùng để phát triển sản phẩm sữa tươi sạch, sữa organic.

Kinh tế TP.HCM tăng trưởng âm 6,78%

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lần đầu tiên trong lịch sử, kinh tế TP.HCM tăng trưởng âm 6,78%.

Một chu trình đầy đủ vaccine Sputnik V từ Nga sẽ được chuyển giao cho Việt Nam

Ngày 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Nga trong lĩnh vực y tế.

Nhân tố quyết định kết quả hoạt động của ngành sản xuất

Áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng, khi cả chi phí đầu vào và giá cả đầu ra tăng với mức độ cao nhất trong vòng hơn nửa năm qua.

Tại sao các ngân hàng cần tích hợp AI?

Các chuyên gia nhận định, hơn bao giờ hết, thời đại của trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra mạnh mẽ và sẽ sớm định hình lại tương lai của ngành tài chính - ngân hàng.

Đâu là lý do kinh tế Việt Nam phục hồi chậm?

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, các chính sách phục hồi nền kinh tế đặc biệt là chính sách tài chính, tài khóa còn khá lúng túng.