Analytic
Hotline: 08887 08817

Phát triển thành phố Thủ Đức: Cần nghĩ mới, làm mới

Để mô hình thành phố Thủ Đức, thành phố trong thành phố đầu tiên của cả nước thành công cần phải có cách nghĩ và cách làm mới với quyết tâm của cả Trung ương và thành phố; trong đó đặc biệt là tính chủ động của thành phố.

Bình Thuận 'lắc đầu' với 2 dự án điện tỷ đô

Đề xuất của doanh nghiệp về 2 dự án năng lượng trị giá gần 5 tỷ USD đều không nhận được đồng thuận từ sở ngành, địa phương tỉnh Bình Thuận.

Mục tiêu hút 28,5 tỷ USD vốn FDI 2021 hoàn toàn khả thi

Nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được kỳ vọng sẽ là động lực mạnh mẽ cho tiến trình phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Hơn 9.000 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá chưa hạch toán vào giá điện

Năm 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có lợi nhuận 523,37 tỷ đồng và hiện vẫn còn hơn 9.248,52 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá chưa được hạch toán vào giá thành sản xuất kinh doanh điện.

TP. HCM dừng các hoạt động không thiết yếu

Các hoạt động văn hóa, kinh doanh vũ trường, karaoke, quán nhậu, rạp chiếu phim, nghi lễ tôn giáo phải dừng hoạt động từ 12h ngày 9/2, theo yêu cầu của UBND TP. HCM.

Điều chỉnh quy hoạch 2 khu công nghiệp ở Bình Dương

Hai khu công nghiệp do Becamex IDC và VSIP Group làm chủ đầu tư được Chính phủ đồng ý điều chỉnh quy hoạch.

Hỗ trợ ngành hàng không: Không để sống qua ngày đoạn tháng

Theo PGS. TS. Trần Đình Thiên, Chính phủ phải có chiến lược hỗ trợ các hãng hàng không theo tầm nhìn quốc gia, để họ lớn nhanh, vươn ra thế giới.

Ông Trần Tuấn Anh giữ chức Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị trao quyết định phân công Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh giữ chức Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Ông Võ Văn Thưởng giữ chức Thường trực Ban Bí thư khóa XIII

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày 6/2 đã trao quyết định phân công ông Võ Văn Thưởng giữ chức Thường trực Ban Bí thư.

Quảng Trị: Hơn 500ha rừng phòng hộ xin chuyển thành khu công nghiệp

Tỉnh Quảng Trị đang gấp rút thẩm định trình phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng hàng trăm ha rừng phòng hộ để phục vụ dự án khu công nghiệp.

Giải pháp phục hồi ngành hàng không Việt Nam sau dịch

Các giải pháp hỗ trợ của Chính phủ đối với ngành hàng không cần bao gồm hỗ trợ trực tiếp, phát triển cơ sở hạ tầng và thiết lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, các tổ chức trong ngành hoạt động.

Đề xuất chuyển huyện Cần Giờ thành quận

Hiệp hội bất động sản TP.HCM vừa đề xuất bổ sung quy hoạch chung về khả năng chuyển đổi huyện Cần Giờ thành quận.

Kinh tế thế giới 2021 nhiều rủi ro và bất ổn

Theo nhiều chuyên gia nhận định, kinh tế thế giới năm 2021 sẽ tiếp tục xu hướng tăng trưởng chậm với nhiều rủi ro và bất ổn gia tăng.

4 rào cản phục hồi kinh tế Việt Nam 2021

Trong bối cảnh xuất khẩu bị chậm lại do các nước chưa phục hồi kinh tế, TS. Trần Toàn Thắng cho rằng, tăng trưởng tiêu dùng trong nước ở mức thấp đang là rào cản lớn nhất cho phục hồi kinh tế Việt Nam trong ngắn hạn.

Nội lực là chìa khoá cho tăng trưởng kinh tế 2021

Trong bối cảnh các yếu tố bên ngoài còn nhiều bất lợi cho tăng trưởng kinh tế, nhiều chuyên gia cho rằng, kinh tế Việt Nam cần tìm mọi cách duy trì tăng trưởng từ các động lực trong nước.