Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam sẽ vào Top 20 nền kinh tế mạnh nhất thế giới năm 2050

Theo báo cáo của hãng kiểm toán PwC, Việt Nam dự kiến sẽ lọt top 20 nền kinh tế mạnh nhất thế giới vào năm 2050.

Bộ Xây dựng cắt giảm 51% thủ tục hành chính về xây dựng

Cụ thể, Bộ Xây dựng đã cắt giảm từ 93 thủ tục hành chính xuống còn 46 thủ tục (đạt 51%) trong lĩnh vực xây dựng. Thời gian giải quyết thủ tục hành chính giảm 25% so với trước đây.

Tổ công tác của Thủ tướng phát hiện nhiều vướng mắc thể chế

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2017, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về thể chế đang gây khó khăn cho việc triển khai các chủ trương, chính sách của Chính phủ.

Thủ tướng làm việc với Tập đoàn Dầu khí

Đánh giá Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đạt nhiều kết quả quan trọng trong 7 tháng đầu năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mục tiêu của Chính phủ là xây dựng Tập đoàn phát triển bền vững, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong nhiều thập niên tới.

Tập đoàn Trung Quốc muốn đầu tư giao thông ở Việt Nam

Tập đoàn Cát Châu Bá (CGGC) của Trung Quốc mong muốn được tham gia vào các dự án đường cao tốc, đường sắt trên cao, tàu điện ngầm của Việt Nam.

Quyết tâm giảm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thông qua các chính sách về thuế, phí... nhằm giúp các doanh nghiệp cắt giảm được chi phí, phát triển thị trường, cạnh tranh có hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các tỉnh, thành phố không được để "tuột tay" mục tiêu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Kế hoạch và đầu tư khẩn trương hoàn thiện và trình ban hành Nghị quyết đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công.

Lũ quét ở Yên Bái: Nhiều người thiệt mạng, thiệt hại ước khoảng 80 tỷ đồng

Tính đến 13h chiều ngày 3/8 đã có 15 người chết, mất tích do lũ cuốn trôi tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Vướng luật, công trình thiếu vốn, tiền nằm trong kho

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Bộ Kế hoạch và đầu tư cho rằng có những quy định “quả trứng con gà” trong Luật Đầu tư công, trong khi nhiều bộ, ngành, địa phương đang than phiền về những bất cập trong quá trình thực thi Luật này.

Hóa đơn điện tử của doanh nghiệp phải đảm bảo toàn vẹn thông tin

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong đó có yêu cầu toàn vẹn thông tin.

Trạm thu phí tự động thứ 10 chính thức hoạt động trên Quốc lộ 1A.

Từ ngày 1/8, Trạm thu phí Tam Kỳ (Quảng Nam) trở thành trạm thứ 10 trên toàn quốc triển khai dịch vụ thu phí tự động. Đây được coi là mốc mới của dịch vụ thu phí tự động khi thông tuyến Quốc lộ 1A từ Đà Nẵng qua Quảng Nam tới Quảng Ngãi.

Đề xuất phạt vi phạm trong lĩnh vực kế toán

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

Thường trực Chính phủ họp về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặt biệt

Sáng 2/8, tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã có cuộc họp, thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu).

Hệ thống giáo dục ILA Việt Nam nhận đầu tư trăm triệu USD

Công ty quản lý đầu tư EQT tại Thụy Điển vừa công bố rót vốn vào hệ thống giáo dục ILA Việt Nam.

ASEAN: Nam châm FDI tiếp theo của châu Á

Dòng vốn đổ vào Ấn Độ và các nước ASEAN sẽ tăng gấp 2,4 lần khi Trung Quốc và Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng.