Analytic
Hotline: 08887 08817

Khu vực đồng Euro: Lạm phát cơ bản tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm

Lạm phát khu vực đồng Euro ổn định trong tháng 7 nhưng lạm phát cơ bản của khu vực, được Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) theo dõi chặt chẽ, đã tăng đến mức cao nhất trong vòng 4 năm so với kỳ vọng giảm của thị trường.

"Giải ngân chậm, lãng phí nhân lên gấp đôi"

Chuyên gia cho rằng trong bối cảnh nguồn ngân sách eo hẹp, muốn có vốn cho một dự án phải huy động từ nhiều nguồn và hi sinh cơ hội của những dự án khác, nhưng nhiều dự án đầu tư công đã được cấp vốn lại nằm “đắp chiếu” gây nên lãng phí gấp đôi cho nền kinh tế.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2017

Nhiều chính sách mới liên quan đến ngành công thương, môi trường,... sẽ có hiệu lực thi hành chính thức từ tháng 8/2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần tìm cách thu hút nguồn lực vào Việt Nam

Thay vì để mỗi năm doanh nhân Việt Nam mang hàng tỷ USD ra nước ngoài đầu tư kinh doanh hoặc mua bất động sản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các cơ quan quản lý Nhà nước cần nghiên cứu, làm thể nào để cải thiện môi trường đầu tư, thu hút nguồn vốn về Việt Nam.

Phát hiện nhiều vi phạm tại Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung Ương đã xem xét kết luận nhiều vi phạm tại Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Cảnh cáo, đề nghị miễn nhiệm các chức vụ đối với bà Hồ Thị Kim Thoa

Ủy ban Kiểm tra Trung Ương nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng.

Chỉ số PMI tháng 7 của Trung Quốc thấp hơn kỳ vọng

Trung Quốc đã vào hôm thứ Hai (31/7) công bố chỉ số Nhà quản trị mua hàng (Purchasing Managers’Index™) của nước này trong tháng 7 đạt mức 51,4 điểm, thấp hơn so với kỳ vọng.

Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất kể từ tháng 5

Giá dầu vào thứ Hai (31/7) đã chạm mức cao trong vòng 2 tháng qua, do thị trường dầu thô Mỹ thắt chặt và đe doạ trừng phạt đối với ngành dầu khí Venezuela.

Thủ tướng quyết định thành lập Khu kinh tế Thái Bình

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình là Khu kinh tế ven biển bao gồm 30 xã, 1 thị trấn thuộc 2 huyện Thái Thụy, Tiền Hải và phần tiếp giáp ven biển.

Quyết tâm loại bỏ rào cản để phát triển khu vực kinh tế tư nhân

Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2017 tập trung vào đối thoại giữa Chính phủ, đại diện các bộ ngành, địa phương, khu vực tư nhân về ba ngành mũi nhọn nông nghiệp, du lịch và kinh tế số.

Việt Nam có thể trở thành địa bàn trung chuyển của EU tại ASEAN

Việt Nam có cơ hội trở thành địa bàn trung chuyển, kết nối cho hoạt động thương mại và đầu tư của EU trong khu vực.

Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế

Sáng 29/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế gồm nhiều chuyên gia là các giáo sư đang giảng dạy tại các trường đại học ở nước ngoài. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng dự.

Môi trường kinh doanh phải kích thích doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh hơn

Nhân Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) năm 2017, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, nền kinh tế Việt Nam đang rất cần sự vào cuộc có trách nhiệm và chứa đựng khát vọng lớn mạnh, vươn cao, vươn xa của khu vực kinh tế tư nhân, để khu vực kinh tế tư nhân thực sự là động lực quan trọng của nền kinh tế.

[Infographics] Những tiến bộ công nghệ trong tương lai

Cách mạng công nghiệp 4.0 chỉ là một phần của những tiến bộ về khoa học công nghệ mà nhân loại sẽ đạt được trong một tương lai không xa. TheLeader xin giới thiệu danh sách một số công nghệ tiêu biểu do Futurism.com dự báo và được thể hiện bởi Visual Capitalist.

Nhập siêu 16,3 tỷ USD từ Trung Quốc

Trong 7 tháng đầu năm Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc 15,5 tỷ USD nhưng nhập khẩu từ thị trường này 31,7 tỷ USD.