Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ Tài chính đưa ra đề xuất mới về quản lý, sử dụng tài sản công

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Toàn cảnh chuyến thăm Đức, Hà Lan và tham dự hội nghị G20 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa qua đã có chuyến thăm và làm việc tại Đức, Hà Lan, và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20. Chuyến đi đã diễn ra thành công, mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam cũng như có ý nghĩa to lớn trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Các siêu đô thị Jakarta, Manila và Bangkok không còn là động lực duy nhất thúc đẩy kinh tế Đông Nam Á

Theo báo cáo của công ty đo lường hiệu quả kinh doanh Nielsen và công ty chuyên về chiến lược kinh tế AlphaBeta, các thành phố lớn – siêu đô thị như Jakarta, Manila và Bangkok không còn là động lực duy nhất thúc đẩy sự phát triển kinh tế của thị trường Đông Nam Á.

Công bố 6 luật mới được Quốc hội thông qua

Sáng 12/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố 6 luật mới được thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV.

EU sẽ từ chối thỏa thuận về Brexit nếu Anh không đảm bảo được quyền của công dân khối này

Nghị viện châu Âu đã chỉ trích những đề xuất của Anh về quyền của công dân EU và tuyên bố sẽ từ chối thỏa thuận Brexit nếu Anh không đưa ra các quyền ưu tiên hơn nữa.

Anh: công ty cắt giảm đầu tư, người dân cắt giảm chi tiêu

Nền kinh tế Anh vẫn chưa thể phục hồi sau báo cáo của các cuộc điều tra cho thấy các công ty lớn của nước này đã cắt giảm kế hoạch đầu tư của họ và người tiêu dùng chi tiêu ngày càng ít hơn.

Apple đang giúp cho đối thủ giàu có hơn?

Tập đoàn Samsung Electronics, đối thủ nặng ký của Apple, hôm thứ Sáu đã dự báo lợi nhuận và doanh thu tăng kỷ lục.

Kinh tế Việt Nam đang ngày càng phụ thuộc vào FDI

"Sự tăng trưởng kinh tế không xuất phát từ những yếu tố nội tại, từ cái lõi của nền kinh tế, một ngày nào đó khi vốn ngoại quay đầu, sẽ rất khó có thể lường trước những hệ lụy sẽ xảy ra".

Băn khoăn mục tiêu tăng trưởng GDP

Việc áp đặt chỉ tiêu cho từng bộ ngành có thể gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế, do không tạo ra động lực phát triển cho các thành phần kinh tế.

Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ thăm Việt Nam trong tháng 11

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ tới Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao APEC khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hamburg, Đức.

Thặng dư tài khoản vãng lai của Đức sẽ có tác động tồi tệ đối với nền kinh tế thế giới

Xuất khẩu của Đức tăng mạnh hơn dự kiến trong tháng 5, vượt qua mức tăng nhập khẩu và mở rộng thặng dư thương mại của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Nước Mỹ dưới thời tổng thống Donald Trump đang đi con đường riêng của mình

Đó là kết luận duy nhất có thể được rút ra sau Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Hamburg Đức cuối tuần qua.

G20 - Việt Nam và APEC 2017

Tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra trong 2 ngày 7-8/7/2017 tại CHLB Đức, đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu, với tư cách là nước chủ nhà APEC 2017 đã chủ động, tích cực kết nối thành công các chủ đề lớn của hai sự kiện quan trọng, tầm cỡ thế giới này.

Thủ tướng chứng kiến doanh nghiệp Việt, Đức trao 28 văn bản hợp tác trị giá 1,5 tỷ euro

Chiều 6/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Brigitte Zypries đã cùng tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Đức tại Berlin và chứng kiến lễ trao 28 văn bản hợp tác giữa các cơ quan và doanh nghiệp hai nước với tổng giá trị trên 1,5 tỷ euro.

Brexit sẽ làm trầm trọng thêm khủng hoảng thị trường lao động ở Anh

Hơn một nửa số doanh nghiệp ở Anh có số lao động di cư cao nói rằng, họ có kế hoạch thuê thêm nhiều công dân Anh nếu quy định nhập cư bị gỡ bỏ sau Brexit, theo một báo cáo mới của tổ chức Resolution Foundation.