Analytic
Hotline: 08887 08817

Danh sách dự án đầu tư không hiệu quả của các bộ, ngành

Tính đến thời điểm 25/8/2017, theo báo cáo của các bộ, ngành có 43 dự án có dấu hiệu đầu tư không hiệu quả, tổng vốn đầu tư được phê duyệt nhiều nghìn tỷ đồng

Hơn 42 nghìn tỷ tại các dự án nhà nước có dấu hiệu đầu tư không hiệu quả

Bộ Kế hoạch và đầu tư cho biết, đây là tổng mức đầu tư được phê duyệt sau dùng của 43 dự án thuộc các bộ, 21 dự án thuộc các địa phương và 8 dự án của các ông lớn Nhà nước.

Ông Bùi Danh Liên: BRT Hà Nội kém hiệu quả, gây thêm ùn tắc

Vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, đặc quyền có làn riêng chiếm 1/3 tuyến đường, thế nhưng theo các chuyên gia hiệu quả thực tế của BRT Hà Nội chưa tương xứng với mức đầu tư và ưu tiên của toàn xã hội.

Bia Huế giảm sản lượng, tỉnh dễ vỡ kế hoạch thu ngân sách

Sáng nay (20/9), báo cáo Đoàn công tác Ủy ban Kinh tế Quốc hội, lãnh đạo UBND Thừa Thiên Huế cho biết: thu ngân sách 2017 của tỉnh nguy cơ không đạt kế hoạch, do nguồn thu chủ lực từ Bia Huế sụt giảm.

Ban Bí Thư quyết định kỷ luật ông Nguyễn Phong Quang và ông Nguyễn Anh Dũng

Ngày 20/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc họp Ban Bí thư đã quyết định kỷ luật đồng chí Nguyễn Phong Quang và đồng chí Nguyễn Anh Dũng.

Tổ công tác: Chống lợi ích nhóm, co kéo cục bộ tại Bộ Y tế

Tổ công tác của Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế hủy bỏ ngay công văn 1216 có nội dung trái ý kiến kết luận của Thủ tướng, chống lợi ích nhóm, chống co kéo lợi ích cục bộ; đồng thời hoan nghênh việc Bộ Y tế cam kết sẽ giảm 90% số hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành.

Airbus đặt nhà máy sản xuất thân máy bay ngoài châu Âu đầu tiên tại Trung Quốc

Airbus, một trong 2 hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới đang xem xét lựa chọn Trung Quốc làm cơ sở sản xuất thân máy bay đầu tiên ngoài châu Âu.

Quỹ đầu tư tài sản lớn nhất thế giới chạm mốc 1.000 tỷ USD

Nhờ đồng USD suy yếu và sự khởi sắc của thị trường cổ phiếu, quỹ đầu tư quốc gia Norges Bank Investment Management (NBIM) của Na Uy lần đầu tiên chạm mức 1.000 tỷ USD.

Doanh nghiệp FDI “đột ngột thua lỗ” sẽ bị thanh tra thuế

Lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế địa phương tăng cường thanh kiểm tra với các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế như thua lỗ liên tục hay bất ngờ lỗ sau giai đoạn được ưu đãi.

Xóa bỏ 600 giấy phép con: Bộ Công thương đang rất quyết liệt

Ông Dương Duy Hưng, Vụ trưởng Vụ kế hoạch (Bộ Công Thương) cho biết, hiện Bộ Công thương đang rất quyết liệt trong việc xóa bỏ giấy phép con, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

‘Bộ Y tế ban hành văn bản trái ý kiến Thủ tướng’

Tổ công tác của Thủ tướng nêu rõ Vụ trưởng Vụ Pháp chế đã thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế ký một văn bản trái hoàn toàn ý kiến của Thủ tướng.

Chuỗi bán lẻ đồ chơi lớn nhất nước Mỹ nộp đơn xin phá sản

Mới đây, chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ chơi lớn nhất nước Mỹ Toys R Us đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản do gánh nặng nợ nần. Năm 2017 đang dần trở thành năm tồi tệ nhất với ngành bán lẻ nước Mỹ.

Foxconn muốn mở rộng đầu tư tại Bắc Ninh

Nhà máy của Foxconn được xây dựng tại Quế Võ, Bắc Ninh từ năm 2007 và đang thu hút hơn 34 nghìn lao động.

Xây dựng thành phố thông minh: Áp dụng tiêu chí nào cho TP. HCM?

Do triển khai xây dựng thành phố thông minh đầu tiên trong cả nước nên TP. HCM đang gặp phải không ít khó khăn, chính sách còn nhiều cản trở, vấn đề tài chính, thiếu hụt cơ sở hạ tầng...

Chuyên gia Võ Trí Thành: Bốn ràng buộc cho tăng trưởng kinh tế dài hạn

Theo chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, vấn đề đặt ra là làm thế nào để vừa đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế ngắn hạn 6,7% trong năm 2017, vừa không phá vỡ những ràng buộc cho tăng trưởng dài hạn.