Analytic
Hotline: 08887 08817

Tổng thu NSNN tháng 7 tăng 11,5 nghìn tỷ đồng so với tháng 6

Theo cổng thông tin điện tử Bộ tài chính, trong tháng 7, nhiều khoản thu NSNN đạt cao hơn so với dự toán.

Trung Quốc có thể đạt tăng trưởng 6,5% bất chấp chỉ số kinh tế tháng 7 ảm đạm

Trung Quốc đang hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 6,5% trong năm nay, giảm từ tốc độ 6,7% trong năm 2016.

Facebook tìm đường vào Trung Quốc

Tại thị trường Trung Quốc, Facebook đã bị cấm trong nhiều năm, nhưng gần đây, một ứng dụng mới của Facebook đã xuất hiện. Đây có thể được xem như là cách Facebook thâm nhập hơn vào thị trường lớn nhất thế giới này.

Thủ tướng nhắc nhở Tổng công ty Đường sắt 6 vấn đề

Thông qua Tổ công tác của Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Tổng công ty Đường sắt báo cáo, làm rõ 6 vấn đề được cả nước quan tâm, với yêu cầu cần thực sự đổi mới, thay đổi căn bản ngành vận tải này.

Bộ Công Thương cam kết về cải cách thể chế, thủ tục hành chính

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2017 với chủ đề "Đồng hành cùng doanh nghiệp" vừa diễn ra tại Hà Nội.

Bitcoin đạt giá trị kỉ lục hơn 4.000 USD

Bitcoin - một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục hơn 4.000 USA do nhu cầu mạnh mẽ từ Nhật Bản. Chỉ từ đầu năm đến nay, giá trị của bitcoin đã tăng 4 lần.

Rót hàng trăm tỷ đô vào Việt Nam, ‘thiên đường thuế’ toan tính gì?

Doanh nghiệp tại các "thiên đường thuế" đã rót hàng trăm tỷ USD vào Việt Nam thông qua các dự án đầu tư...

'Ông hoàng Phở' Lý Quí Trung: Người Việt Nam có máu kinh doanh?

Hoàn cảnh ít nhiều đã làm cho người Việt mình thấy gần gũi với việc buôn bán, kinh doanh, xem nó là chuyện bình thường, không có gì là to tát. Nên có dịp là máu kinh doanh này lại nổi lên!

Chính phủ áp chuẩn OECD để bãi bỏ giấy phép con

Chính phủ yêu cầu rà soát các điều kiện kinh doanh theo nguyên tắc thị trường của OECD, đề xuất bãi bỏ các điều kiện hạn chế cạnh tranh.

Hướng tới mục tiêu 5 tỷ USD giá trị M&A năm 2017

Các nhà đầu tư đang đặt niềm hy vọng vào việc đẩy mạnh kế hoạch tư nhân hoá của Nhà nước để đạt được mục tiêu 5 tỷ USD giá trị M&A trong năm 2017.

[Infographics] Lỗi "Error 404": Hiện tượng "phân rã kỹ thuật số"

Tại sao một số đường dẫn lại không thể truy cập sau một thời gian hoạt động? Tại sao lại có hiện tượng "phân rã kỹ thuật số" và tác hại của nó là gì?

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam hấp dẫn các startup ngoại

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (Vietnam Innovative Startup Accelerator, gọi tắt là VIISA), được hỗ trợ bởi Quỹ đầu tư Dragon Capital, Tập đoàn công nghệ FPT, và Quỹ đầu tư Hanwha Investment của Hàn Quốc, đã khởi động đợt thứ hai gồm các công ty mới thành lập từ các quốc gia ở nước ngoài.

Khắc phục hạn chế trong xử lý, sắp xếp lại tài sản công

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định việc sắp xếp lại tài sản công do hiện nay cơ chế, chính sách về sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước và cơ chế tài chính di dời còn có một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục

Về tay Foxconn, nhà máy sản xuất điện thoại tại Bắc Ninh giảm 10.000 nhân lực

Năm 2016 nhà máy sản xuất điện thoại của Microsoft tại Bắc Ninh có trên 13.000 lao động. Sau khi hợp nhất với FIH Mobile thuộc Tập đoàn Hồng Hải (Foxconn) đổi tên thành Công ty trách nhiệm hữu hạn Fushan Technology Việt Nam, hiện nhân sự chỉ còn trên 3.000.

Việt Nam nhận hỗ trợ hơn 414 tỷ đồng từ Nhật Bản

Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký kết thỏa thuận với Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn về việc thực hiện dự án “Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp”.