Analytic
Hotline: 08887 08817

5 động lực chính cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2021

Thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng xuất khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài và tiêu dùng nội địa là những yếu tố quan trọng nhất góp phần phục hồi tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021.

Dự án Foxconn và lời nhắc ‘đón đầu cơ hội’ của Thủ tướng

Trong nhiều tháng qua, giới quan sát đã chú ý với nhiều đồn đoán quanh thông tin Foxconn – một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cho Apple - chuyển một phần dây chuyền sản xuất máy tính sang Việt Nam.

Không ngừng đổi mới để đáp ứng người tiêu dùng thông minh

Muốn tồn tại trong cuộc chơi khi thị hiếu khách hàng không còn cố định, đổi mới sáng tạo là điều tất yếu.

Chưa đủ hút khách du lịch, Hà Nội chủ yếu là điểm trung chuyển

Hà Nội cần phát triển các sản phẩm du lịch để 'níu chân' du khách chứ không chỉ là điểm trung chuyển như hiện nay.

Thêm 570 triệu USD vốn ngoại đổ vào Bắc Giang

UBND tỉnh Bắc Giang vừa trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án đầu tư nước ngoài với tổng giá trị 570 triệu USD.

Bình Định giải trình về dự án điện mặt trời Phù Mỹ

Mặc dù vừa được đóng điện thành công sau 7 tháng thi công, dự án điện mặt trời Phù Mỹ cũng khiến tỉnh Bình Định phải giải trình vì sai lệch hồ sơ.

'Doanh nghiệp ở đỉnh cao không có nghĩa sản phẩm xếp số 1'

Câu chuyện về sự sụp đổ của Nokia hay Kodak đã phần nào khẳng định, ngủ quên trên chiến thắng, bỏ lỡ dù chỉ một nhịp phát triển của của thế giới là doanh nghiệp đã nắm phần thua.

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2021

Kinh tế Việt Nam năm 2021 sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới bất định do rủi ro từ đại dịch Covid-19. Tăng trưởng kinh tế có thể đạt mức 5,98% theo kịch bản 1 và 6,46% theo kịch bản 2.

Khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có mạng 5G

Yên Phong I tại Bắc Ninh trở thành khu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có mạng 5G từ ngày 14/1, nhằm phục vụ sản xuất công nghiệp.

Bài toán phát triển bền vững cho TP. Phú Quốc

Quy hoạch TP. Phú Quốc cần có tầm nhìn để phát triển bền vững, cân bằng giữa bảo tồn và phát triển để làm nền tảng cho Phú Quốc cất cánh, tăng sức cạnh tranh trên thị trường du lịch trong nước và quốc tế.

Những tác động lâu dài của Covid-19 tới phát triển kinh tế Việt Nam

Tăng trưởng kinh tế năm 2020 đạt 2,91%, mục tiêu năm 2021 đạt 6,5%, nền kinh tế Việt Nam đang chứng minh sức chống chịu phi thường trước cơn biến động. Tuy nhiên, nhiều thách thức vẫn còn đang chờ đợi trên hành trình phục hồi và phát triển.

Vì sao logo của các thương hiệu nổi tiếng ngày càng đơn giản?

Đơn giản hóa là một trong những xu hướng mạnh nhất về logo trong những năm gần đây. Ngoài tính thẩm mỹ, còn những lý do khác đằng sau việc các thương hiệu đơn giản hóa logo của họ.

T&T Group tài trợ quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mục tiêu của quy hoạch lần này là đưa vùng đất quê hương Bác trở thành quần thể du lịch văn hóa - lịch sử hấp dẫn gắn với đặc trưng tiêu biểu của vùng đất Nam Đàn và tỉnh Nghệ An.

Phục hồi toàn cầu 2021: Cơ hội và thách thức

Covid-19 đặt ra yêu cầu, nhưng cũng là cơ hội để ưu tiên thực hiện những cải thiện mang tính chất cơ cấu, nhằm mục đích “hỗ trợ toàn diện và tăng trưởng bền vững”.

Đâu là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2021?

Theo báo cáo của Fiin Group, đầu tư công, sự phục hồi tiêu dùng trong nước và đầu tư nước ngoài sẽ là những động lực chính của tăng trưởng kinh tế Việt Năm 2021.