Analytic
Hotline: 08887 08817

Giới trẻ Đông Nam Á trong thời đại dịch

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19, những thanh thiếu niên ở khu vực Đông Nam Á – thị trường năng động bậc nhất thế giới – đã thể hiện khả năng thích nghi nhanh chóng, hứa hẹn tạo ra những xu hướng tiêu dùng, đầu tư mới trong tương lai.

Sửa đổi biểu giá điện sẽ tác động như thế nào đến túi tiền của người dân?

Đối với tất cả các phương án trong dự thảo biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt mới của Bộ Công thương, đa số các khách hàng sử dụng dưới 600 kWh, chi phí tiền điện sẽ giảm so với giá điện hiện hành.

Giảm tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19

Doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân phải ngừng sản xuất kinh doanh từ 15 ngày trở lên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được giảm 15% tiền thuê đất của năm 2020.

Nhiều người lo ngại về bảo mật thông tin khi cài Bluezone

Ông Đỗ Công Anh, Phó cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và truyền thông) khẳng định, Bluezone chỉ sử dụng bluetooth để ghi nhận tiếp xúc và thông báo cho người dùng mà không có quyền truy cập mọi dữ liệu khác trên điện thoại. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc cũng chỉ được lưu trên điện thoại và cung cấp cho cơ quan y tế với sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là người nghi nhiễm.

Doanh nghiệp làm gì để tự lực cánh sinh thời Covid-19

Đảm bảo các doanh nghiệp có thể vượt qua thời kỳ khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra chính là chìa khóa giúp nền kinh tế phục hồi nhanh chóng và bền vững.

Cần bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp trúng đấu giá khu dân cư Hoà Lân

Bỏ ra hàng nghìn tỷ mua lại dự án khu dân cư Hoà Lân thông qua đấu giá để xử lý nợ xấu của ngân hàng nhưng bên trúng đấu giá là công ty Kim Oanh vẫn chưa thể đăng ký là chủ đầu tư vì chủ sở hữu đất trước đây lại khiếu kiện đơn vị đấu giá.

Bộ Công thương đề xuất điện một giá cao nhất 2.889 đồng/kWh

Hai phương án tính điện một giá được Bộ Công thương đề xuất là 145% và 155% giá bán lẻ điện bình quân, tương ứng với 2.703 đồng/kWh và 2.889 đồng/kWh.

Đà Nẵng cách ly xã hội thêm 15 ngày

Tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng được nhận định vẫn diễn biến phức tạp, khó lường; một số ca mắc chưa xác định được nguồn lây. Một số khu vực có số ca mắc cao, trong thời gian ủ bệnh lại có lịch sử di chuyển và tiếp xúc rộng trong cộng đồng.

Đề xuất thanh toán dự án BT bằng tiền ngân sách

Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, cần có cơ chế chính sách bịt kín các lỗ hổng pháp luật để đủ điều kiện khởi động lại các dự án BT, vừa đảm bảo lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư, vừa không làm thất thoát quỹ đất công của nhà nước.

Đẩy mạnh hợp tác công nghiệp, thương mại và năng lượng với Nhật Bản

Việc hợp tác thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Nhật Bản bám sát theo các mục tiêu trong tuyên bố chung của các bộ trưởng kinh tế ASEAN-Nhật Bản về sáng kiến phục hồi kinh tế ứng phó với dịch Covid-19 và kế hoạch hành động phục hồi kinh tế ASEAN-Nhật Bản.

Vingroup tặng 1.700 máy thở xâm nhập và tài trợ hóa chất cho 56.000 xét nghiệm Covid-19

Đến nay, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ cho ngành y tế, các địa phương và đối tác hơn 900 tỷ đồng nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid 19, chưa kể tới lượng máy thở tặng cũng như tài trợ hóa chất sinh phẩm.

Chống dịch quyết liệt nhưng không làm kinh tế tê liệt

Không cách ly xã hội trên phạm vi cả nước như giai đoạn trước, ở đợt tái bùng phát dịch Covid-19 lần này, Chính phủ đang cho thấy quyết tâm thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Động lực nào cho tăng trưởng kinh tế trước cú sốc Covid-19 thứ hai?

Trong bối cảnh cú sốc Covid-19 trở lại với nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, động lực nào cho tăng trưởng kinh tế 2020 vẫn đang là một câu hỏi khó trả lời.

6 nhóm giải pháp cụ thể để tận dụng EVFTA

Các nhóm vấn đề lớn liên quan đến công tác truyền thông, tận dụng hiệu quả cam kết, phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, phát triển bền vững, phát triển hạ tầng cơ sở để đầu tư, phát triển sản xuất và kinh doanh hiệu quả, cạnh tranh trên thị trường nội địa với các sản phẩm của EU.

Việt Nam cần làm gì để tránh bẫy kinh tế Covid-19?

Chuyên gia Ngân hàng thế giới cho rằng có hai yếu tố giúp Việt Nam có vị thế tốt để thoát khỏi bẫy kinh tế của Covid-19.