Analytic
Hotline: 08887 08817

Hà Nội dự kiến đặt 87 trạm thu phí với xe vào trung tâm

Hà Nội dự kiến đặt 87 trạm thu phí giảm ùn tắc giao thông đối với xe vào trung tâm Hà Nội tại 68 vị trí với khung mức phí 50.000 - 100.000 đồng mỗi lượt.

Khu du lịch hồ Tuyền Lâm chưa tương xứng đẳng cấp quốc gia

Mang đẳng cấp quốc gia (đầu tiên trong tổng số 47 khu du lịch được Thủ tướng công nhận), tới nay, khu du lịch hồ Tuyền Lâm tại tỉnh Lâm Đồng được đánh giá là chưa tạo được hấp dẫn với các nhà đầu tư cũng như chưa tương xứng với vị thế.

Doanh nghiệp đau đầu vì chi phí tăng cao giữa Covid

Trong khi phải nỗ lực cắt giảm nhiều loại chi phí để có thể đảm bảo dòng tiền hoạt động, vượt qua khủng hoảng Covid-19 và tìm cơ hội phục hồi, các doanh nghiệp lại phải đối mặt với sự gia tăng của nhiều loại chi phí, một phần do ảnh hưởng từ đại dịch.

Đã có 42 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại

2 ngày trước thời điểm 31/10/2021 để hưởng giá mua điện FIT theo Quyết định 39 của Thủ tướng, đã có tổng cộng 42 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại (COD).

Sản xuất công nghiệp khởi sắc hậu giãn cách

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10/2021 ước tăng gần 7% so với tháng trước, theo Tổng cục Thống kê.

Số doanh nghiệp thành lập mới tăng gấp đôi sau Nghị định 128

Sau khi Chính phủ chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch Covid-19 sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả theo Nghị quyết 128, tình hình đăng ký doanh nghiệp đã có những tín hiệu tích cực.

Tập đoàn TH hợp tác với Đại học Y Hà Nội xây dựng trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học tế bào

Ngày 29/10/2021, Tập đoàn TH và trường Đại học Y Hà Nội tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với 4 nội dung trọng điểm, đáng chú ý là việc hợp tác xây dựng Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tế bào, sản phẩm sinh học theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tháng 10, đầu tư ra nước ngoài tăng 35%

Trong 10 tháng đầu năm 2021, tổng vốn đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam tăng tới hơn 35% so với cùng kỳ.

CPI tháng 10 vẫn giảm 0,2% dù giá xăng tăng liên tục

Lo ngại về lạm phát tăng cao do chịu sức ép lớn từ việc điều chỉnh giá xăng vẫn chưa thành sự thật khi CPI tháng 10 tiếp tục giảm 0,2% so với tháng trước.

Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc nhất giữa đại dịch

Hàn Quốc là đối tác có nhiều nhà đầu tư quan tâm và đưa ra các quyết định đầu tư mới cũng như mở rộng dự án đầu tư nhất giữa đại dịch. Tổng số vốn FDI đăng ký 10 tháng qua của nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam vẫn tăng mạnh 21% so với cùng kỳ năm trước.

Những điểm nhấn trong Quy hoạch điện VIII

Sự khác biệt đáng chú ý giữa Quy hoạch điện VIII và Quy hoạch điện VII điều chỉnh là tỉ lệ nhiệt điện than trong tổng công suất giảm đáng kể.

'Lò xo' kinh tế khó bật mạnh trở lại nếu thiếu sự hỗ trợ từ Chính phủ

Cộng đồng doanh nghiệp như một chuỗi nhiều lò xo, không phải cái nào cũng có sức bật trở lại nếu không có sự hỗ trợ từ Chính phủ.

Để bảo hiểm xã hội hấp dẫn hơn đối với người lao động

Theo nhiều đại biểu Quốc hội, việc sửa đổi, bổ sung để tháo gỡ các điểm nghẽn của chính sách bảo hiểm xã hội là rất cần thiết nhằm giúp thị trường bảo hiểm hấp hẫn hơn đối với người lao động và phát triển nhanh, bền vững hơn.

TP.HCM cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ

TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ từ hôm nay ngày 28/10, riêng quận 7 và TP. Thủ Đức được thí điểm bán rượu, bia.

Hưng Yên "lắc đầu" với đề xuất đầu tư khu công nghiệp 350ha

Tham vọng đầu tư khu công nghiệp hơn 350ha tại Hưng Yên của Công ty Văn Giang đã gặp khó khăn ngay từ bước đầu đề xuất lập quy hoạch.