Analytic
Hotline: 08887 08817

Ì ạch giải ngân vốn đầu tư công

Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 10 tháng năm 2022 ước đạt 46,4% kế hoạch. Nếu so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, thì tỷ lệ giải ngân đạt 51,3%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Sẽ dồn tuyển 65.000 giáo viên trong năm 2023 và 2024

Ngành Giáo dục có ý định dồn tuyển 65.000 giáo viên biên chế từ nay đến năm 2024. Bởi các năm này nhu cầu giáo viên cho các môn học mới rất lớn và nếu như sau năm 2024, khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đã xong, việc tuyển dụng không còn nhiều ý nghĩa, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết.

Doanh nghiệp sẽ ‘khát vốn’ hơn vào năm 2023

Thời hạn hỗ trợ các chính sách tài khóa sẽ kết thúc vào năm 2023. Điều này khiến doanh nghiệp đối mặt với áp lực lớn về tài chính gồm vừa phải thực hiện các nghĩa vụ tài chính, vừa trả dần các khoản tiền được giãn, hoãn trong hai năm dịch và thanh toán các khoản nợ tới hạn, đại biểu Hoàng Văn Cường nhận định.

Unilever Việt Nam thông tin về việc thu hồi sản phẩm dầu gội khô

Unilever Việt Nam cho biết hoạt động thu hồi tự nguyện sản phẩm dầu gội khô tại Mỹ và Canada không ảnh hưởng đến các sản phẩm mà Unilever đang kinh doanh tại Việt Nam.

Phác hoạ diện mạo Việt Nam đến năm 2030

Quy hoạch tổng thể quốc gia giai đoạn 2021 - 2030 cho thấy nhiều mục tiêu đầy tham vọng.

Tăng lương sớm sẽ tạo tiền đề khởi động lộ trình cải cách tiền lương

Trước tình trạng lộ trình cải cách tiền lương đưa ra từ năm 2018 bị lỡ hẹn liên tục phần lớn do Covid-19, nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng mỗi tháng càng sớm càng tốt, nên từ đầu năm 2023, thay vì tháng 7/2023 như đề xuất của Chính phủ trước đó.

Kinh tế khó bứt phá khi cán bộ còn làm ‘cầm chừng, né tránh’

Có cán bộ từng tâm sự "thà đứng trước hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước hội đồng xét xử", đại biểu Nguyễn Hữu Thông kể lại và cho rằng nếu Chính phủ không tháo gỡ được vấn đề này thì khó đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2023 trong bối cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn.

Lãnh đạo Meta: Việt Nam có thể dẫn đầu khu vực về kinh tế xanh

Giám đốc Meta khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nhận định, dựa trên tốc độ đổi mới sáng tạo trong 2 thập kỷ vừa qua, Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ và kinh tế xanh, đặc biệt là trong lĩnh vực xe điện và metaverse.

Bộ Giao thông cần giải ngân hơn 20.000 tỷ đồng trong 2 tháng cuối năm

12 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2 và 11 dự thành phần cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 1 chiếm hơn nửa số vốn đầu tư công mà Bộ Giao thông vận tải cần giải ngân trong 2 tháng cuối năm để hoàn thành kế hoạch được giao.

Tương lai nào cho 2 siêu dự án nhiệt điện tỷ đô của EVN tại Cần Thơ?

Sau quá trình dài nằm yên chờ đợi, dự án nhiệt điện Ô Môn 3 và 4 vừa có những bước tiến mới dù còn nhiều trở ngại EVN phải vượt qua.

Người lao động sẽ tham gia sâu hơn vào quản trị doanh nghiệp

Trước khi chủ doanh nghiệp quyết định, người lao động sẽ tham gia ý kiến vào việc xây dựng, sửa đổi quy chế và các quy định nội bộ khác; xây dựng, sửa đổi thang lương, bảng lương, định mức lao động; giải pháp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động… Đồng thời người lao động cũng sẽ giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật của doanh nghiệp, theo dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Thủ tướng và 4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn từ chiều 3/11

Thủ tướng Phạm Minh Chính và 4 bộ trưởng: Bộ Xây dựng, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Nội vụ, Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ tham gia chất vấn về 4 nhóm vấn đề tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV từ chiều 3/11.

Nếu không cẩn thận, cơ chế tự chủ sẽ 'đánh chìm' bệnh viện công

Theo các đại biểu Quốc hội, cần có quy định cụ thể, rõ ràng về việc thực hiện tự chủ tại đơn vị y tế công lập, cho phép các bệnh viện khai thác, phát huy hết các tiềm năng, lợi thế vốn có.

Thủ tướng: Cần có chế tài về tiền ảo

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng tình với nhiều ý kiến đại biểu rằng, dù tiền ảo ở Việt Nam chưa được công nhận nhưng thực tế vẫn có giao dịch, vẫn được sử dụng, do đó cần nghiên cứu có chế tài.

Thủ tướng đưa ra 6 giải pháp chính để đẩy mạnh giải ngân đầu tư công

Một trong những giải pháp trọng tâm là người đứng đầu bộ, cơ quan trung ương và địa phương phải trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, rà soát từng dự án, đặc biệt là các dự án khởi công mới, kiểm soát chặt chẽ sự cần thiết, phạm vi, quy mô từng dự án theo đúng quy hoạch, định hướng, mục tiêu đã được duyệt, bảo đảm hiệu quả đầu tư, kết quả đầu ra của từng dự án.