Analytic
Hotline: 08887 08817

Tương lai của vàng sau cuộc họp của Fed vẫn là một ẩn số

Theo ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, hiện tại, thị trường đang nói với nhà đầu tư vàng rằng họ cần kiên nhẫn hơn. Chúng ta sẽ phải chờ cho đến sau cuộc họp của Fed để nhìn thấy hướng đi mới của giá vàng.

Khó có 'gam màu hồng' trong bức tranh tháng 9 của vàng

Giá vàng sẽ khó phục hồi đáng kể trong tháng 9 khi khả năng Fed tăng lãi suất ở cuộc họp vào ngày 25-26/9 sắp tới gần như chắc chắn sau một loạt số liệu kinh tế tích cực được đưa ra vào tuần trước.

Dự báo giá vàng tuần 10-14/9: Yếu tố bất lợi bao trùm

Sau khi dữ liệu việc làm tháng 8 được đưa ra cao hơn kỳ vọng của thị trường, giá vàng đã một lần nữa đánh mất mốc quan trọng 1.200 USD/ounce vào thứ Sáu tuần qua và nhiều khả năng sẽ đóng vai trò lớn trong xu hướng giá vàng tuần này.

Sự hồi phục chỉ là tạm thời, 'giông tố' sắp đến với vàng

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như lao dốc. Còn đồng USD vẫn đang tạm thời chững lại. Một số nhà phân tích cho rằng đây chính là nguyên nhân chính cho sự hồi phục tạm thời của giá vàng.

Số tháng sụt giảm liên tiếp của giá vàng có thể chưa dừng ở con số 4

Giá vàng lao dốc liên tiếp trong 4 tháng qua và giảm tới 15% so với mức đỉnh trong năm nay. Nhiều nhà đầu tư vào vàng đã không còn đủ sự kiên nhẫn.

Dự báo giá vàng tuần 3-7/9: Kiểm đáy

Diễn biến trồi sụt của giá vàng trong tuần qua tạo nên các cuộc tranh luận về việc liệu đáy có phải đã thực sự được xác định. Tuy nhiên, đa số các nhà phân tích vẫn hy vọng rằng giá kim loại quý có thể đạt mức cao hơn vào tuần đầu tiên của tháng 9.

Dự báo giá vàng tuần 27-31/8: Chia tay một mùa hè ảm đạm

Đối với một số nhà phân tích hàng hóa, đây có thể là thời điểm hoàn hảo để mua vàng vì có vẻ như chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ ít hỗ trợ đồng USD trong tương lai.

Tiệm cận 1.200 USD/oz, vàng vẫn cần cẩn trọng với USD

Một số nhà phân tích cho rằng mặc dù giá vàng đang phục hồi như mong đợi, nhưng đây không phải là lúc để tự mãn hoặc quá tự tin.

Cầu vàng có dấu hiệu trở lại

Theo ông Marcus Garvey, chiến lược gia hàng hóa của ICBC Standard Bank, nhu cầu vàng đang trở lại, một tín hiệu đáng mừng cho giá vàng trong nửa cuối năm nay.

Dự báo giá vàng tuần tới 20-24/8: Đã xác định được đáy

Một số nhà phân tích nhận định rằng đáy của lần sụt giảm này đã được xác định và kim loại quý sẽ sớm thấy ngày tươi sáng hơn.