Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơ chế giúp PNJ 'miễn nhiễm' với biến động giá vàng

Trong bối cảnh giá vàng tăng mạnh, PNJ vẫn duy trì được lợi nhuận cao. Điều này đến nhờ kinh nghiệm rất lâu năm trong ngành vàng và hệ thống phân tích dữ liệu hiện đại giúp doanh nghiệp dự báo tương đối chính xác, hạn chế rủi ro.

Áp lực của PNJ khi giá vàng nhảy múa

Áp lực của PNJ đến từ biên lợi nhuận gộp trung bình giảm từ 19,1% xuống 17%, còn biên lợi nhuận ròng từ 7,1% giảm xuống còn 5,7%.

Giá vàng giảm sâu sau động thái mới của Ngân hàng Nhà nước

Giá bán vàng miếng SJC sáng nay giảm mạnh ngay khi mở cửa sau thông tin Ngân hàng Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp cho bốn ngân hàng quốc doanh để bình ổn giá.

‘Trị’ chênh lệch giá vàng

Giải quyết chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế không thể chỉ dựa vào việc nhập khẩu vàng ồ ạt hay đấu thầu vàng.

PNJ hưởng lợi khi giá vàng tăng 'nóng'

Ngay trong quý đầu năm 2024, PNJ đã đạt mức doanh thu cao kỷ lục trong lịch sử hoạt động, xuất phát từ bối cảnh thời gian qua giá vàng tăng "nóng" tại Việt Nam.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nói về tỷ giá và giá vàng

Tính từ đầu năm đến nay, tỷ giá tăng 4,9% và là mức tăng thấp so với các đồng tiền trong khu vực và trên thế giới. Phó thống đốc Đào Minh Tú cho biết, NHNN sẵn sàng thực hiện ngay các biện pháp can thiệp nếu tỷ giá có những diễn biến bất lợi.

Thủ tướng yêu cầu ổn định thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định.

Chính phủ yêu cầu tăng cường quản lý thị trường vàng

Gần đây thị trường vàng thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, giá vàng trong nước biến động mạnh, ảnh hưởng đến sự ổn định, an toàn thị trường tài chính, tiền tệ và tâm lý xã hội.

Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài

Từ sáng sớm, nhiều người đã xếp hàng chờ đợi mua vàng lấy may đầu xuân trong ngày vía thần tài, tuy giá vàng thế giới tăng nhưng giá vàng trong nước lại giảm nhẹ trong ngày hôm nay.

Thủ tướng yêu cầu quản lý thị trường vàng

Giá vàng SJC lập đỉnh mới trong sáng 26/12 với mức 79,2 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 80,3 triệu đồng/lượng chiều bán ra, tăng gần 2 triệu đồng so với cuối ngày hôm trước.