Analytic
Hotline: 08887 08817

Ông Trump 'hắt gáo nước lạnh' vào kế hoạch Brexit

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đưa ra nhiều lời chỉ trích gay gắt đối với chiến lược Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May trong chuyến thăm đang diễn ra.

Nỗ lực từ AmCham liệu có thể kéo Mỹ quay trở lại TPP?

Ông Adam Sitkoff, Giám đốc điều hành Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) khẳng định Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một thỏa thuận tốt cho cả nước Mỹ và người dân Mỹ.

Giá dầu Brent sụt giảm mạnh nhất 2 năm vì cung tăng và rủi ro thương mại

Giá dầu thô Brent mới đây đã có mức sụt giảm ngày lớn nhất trong hơn 2 năm qua giữa bối cảnh căng thẳng thương mại đe dọa nhu cầu dầu và khả năng Libya mở lại cảng.

Tesla 'chơi lớn' tại Trung Quốc giữa chiến tranh thương mại

Tesla đã tạo ra sự thay đổi trong ngành công nghiệp ô tô và giờ, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục thay đổi việc kinh doanh tại Trung Quốc với nhà máy đầu tiên tại Thượng Hải.

Mỹ tiếp tục giáng đòn thuế lên hàng Trung Quốc, đẩy cao chiến tranh thương mại

Chính quyền Donald Trump mới đây đã công bố danh sách sản phẩm Trung Quốc bị áp thuế 10% với tổng giá trị khoảng 200 tỷ USD, tiếp tục mở rộng chiến tranh thương mại với Bắc Kinh.

Bắc Mỹ lạc quan với bài toán kinh tế World Cup 2026

Bất chấp những bài học kinh tế của nhiều kì World Cup đã đi qua, các quốc gia Nam Mỹ vẫn rất hào hứng với giải bóng đá lớn nhất này diễn ra vào 2026.

Trung Quốc 'làm thân' với EU giữa căng thẳng thương mại leo thang

Trong bối cảnh thương mại ngày càng căng thẳng với nền kinh tế lớn nhất thế giới, Trung Quốc đang tìm đến Liên minh châu Âu (EU) như 'người bạn thân nhất'.

Ông Donald Trump lên tiếng bảo vệ Triều Tiên trước nghi ngờ tiếp tục chương trình hạt nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã thể hiện sự tin tưởng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ tôn trọng thỏa thuận phi hạt nhân hóa.

Số lượng thương vụ M&A ngành tiêu dùng nhanh chạm đỉnh 15 năm

Trong bối cảnh tăng trưởng không mấy khả quan, các doanh nghiệp lĩnh vực tiêu dùng năm 2017 đã gia tăng số lượng và giá trị mua bán sáp nhập.

Bộ trưởng phụ trách từ chức, chuyến xe Brexit 'vấp đá'

Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit mới đây đã từ chức, tạo ra cú đánh lớn cho Thủ tướng Theresa May trong bối cảnh bà đang cố gắng đoàn kết đảng của mình cho kế hoạch hậu Brexit.