Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhìn lại năm 2017

Tổng kết, điểm lại các hoạt động kinh tế, kinh doanh trong nước và quốc tế đáng chú ý năm 2017.

Dự báo năm 2018

Các bài viết về triển vọng nền kinh tế, các thị trường, doanh nghiệp, chính sách... trong nước và quốc tế trong năm 2018.

Tiền ảo - Bitcoin

Bitcoin đã thu hút sự chú ý của nhiều giới trong năm 2017 khi tăng giá ngoạn mục. Tuy nhiên, giá Bitcoin cũng liên tục biến động với biên độ rất lớn, thể hiện mối hoài nghi và sự không chắc chắn về tương lai của đồng tiền ảo này.

Điểm nóng BOT Cai Lậy

Thu phí trở lại sau hơn 3 tháng tạm dừng, tình hình căng thẳng tại BOT Cai Lậy lại một lần nữa tái diễn. Các tài xế qua trạm đã phản ứng quyết liệt và đối phó bằng nhiều cách khiến BOT Cai Lậy liên tục thất thủ, phải xả trạm nhiều lần trong các ngày qua. Liên tục trong 5 ngày từ 30/11 đến 4/12, BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm để tránh ùn tắc, đặc biệt ngày 2/12 phải xả trạm đến 12 lần. Ngày 4/12 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy từ 1-2

Có nên đầu tư nhà ở thương mại giá rẻ thay cho nhà ở xã hội?

Ý kiến của GS. Đặng Hùng Võ về việc Nhà nước nên thôi làm nhà ở xã hội và khuyến khích phát triển nhà ở thương mại giá rẻ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong thời gian 26 ngày (trong đó có một ngày thứ bảy), từ ngày 23/10 đến ngày 24/11.

Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017

Tuần lễ Cấp cao APEC (Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương) 2017 với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, từ ngày 6 - 11/11/2017.

Ứng phó thế nào trước "cơn lũ" hàng Thái?

Nói “cơn lũ” hàng Thái không phải là kiểu nói ví von vì hàng Thái đã và đang tràn vào Việt Nam với mức độ báo động đến nỗi cách đây hơn nửa tháng Bộ Công thương phải tiến hành họp khẩn bàn biện pháp ứng phó khi nhập siêu hàng thái vào Việt Nam. Chuyên đề được TheLEADER thực hiện với các phân tích, kiến giải và đưa ra giải pháp của các chuyên gia kinh tế, nhà báo, doanh nhân.

Kinh doanh theo chuỗi: Làm gì để không "ăn" lẫn nhau

Kinh doanh mở chuỗi cửa hàng đang là "trào lưu" đối với các doanh nghiệp lĩnh vực thực phẩm, thời trang, sản phẩm công nghệ... Có người thành công, có người thất bại. Thực tế cho thấy nhiều vấn đề cần được giải quyết về thị trường, vốn, địa điểm, thương hiệu và quản trị. Loạt bài do TheLEADER thực hiện với chủ đề: "Làm sao tránh tình trạng ăn lẫn nhau khi mở chuỗi cửa hàng", giúp bạn đọc có thêm các góc nhìn đa dạng và thực tiễn.

Những mong ước của doanh nhân nhân ngày 13/10

Nhân ngày Doanh nhân 13/10, TheLEADER đã ghi nhận các ý kiến và cũng là những mong ước, kỳ vọng của các doanh nhân về một tương lai Việt Nam trở thành nền kinh tế mạnh có chính phủ kiến tạo và hành động thực sự, một quốc gia Khởi nghiệp với đội ngũ doanh nhân hùng hậu.