Analytic
Hotline: 08887 08817

Tàu thép hỏng: Dự 20 cuộc họp vẫn chưa đến đâu

"Tôi mong các bộ, ban ngành sớm có công văn giãn nợ vì hiện tàu của tôi đã nợ hơn 1 tỉ đồng, nợ chồng chất, khiến tôi không còn tư tưởng vươn khơi”, ngư dân Lê Văn Hải than thở.

Cơ bản hoàn thành đền bù, hỗ trợ người dân bị sự cố môi trường biển

Chiều ngày 21/8, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9, Ban Chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường các tỉnh miền Trung.

Phú Yên muốn đột phá phát triển ngành tôm

Phú Yên đặt mục tiêu phát triển ngành tôm thành ngành công nghiệp sản xuất mũi nhọn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái.

Dùng đèn LED mỗi tàu cá tiết kiệm được 100 USD/ngày

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính cho biết, dự án lắp đặt hệ thống đèn LED cho tàu cá ở Quảng Trị đã giúp cho mỗi tàu tiết kiệm được chí phí trung bình khoảng 100 USD/ngày.

Doanh nghiệp vận tải biển “chìm đắm” trong khó khăn

Cổ phiếu ngành vận tải biển gần 10 năm về trước đã từng là tâm điểm, nhưng kể từ năm 2008 trở lại đây thì các doanh nghiệp đang phải chật vật để tồn tại...

Mở rộng cầu cảng và hệ thống kho bãi cảng Chu Lai

Sau một thời gian thi công mở rộng, đến nay Cảng Chu Lai (thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam) có khả năng tiếp nhận cùng lúc 3 tàu có tải trọng 20.000 tấn, góp phần nâng cao năng lực chuỗi dịch vụ logistics tại đây.

Phát triển du lịch biển, đảo còn manh mún và tự phát

Du lịch biển, đảo là tiềm năng và thế mạnh của nhiều quốc gia trong phát triển ngành công nghiệp không khói. Tuy nhiên, để khai thác nguồn tài nguyên này bền vững cần có sự đầu tư về nguồn nhân lực, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên và khai thác hiệu quả dịch vụ du lịch giải trí trên biển.

Đã giải ngân gần 9.000 tỷ đồng cho vay ngư dân đóng tàu

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tính đến ngày 30/6/2017, các ngân hàng thương mại đã giải ngân 8.928 tỷ đồng cho vay ngư dân đóng mới và nâng cấp tàu đánh cá.

Khu vực cảng Kê Gà thu hút nhà đầu tư trở lại

Sau 4 năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngừng dự án cảng Kê Gà, thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, nhiều nhà đầu tư đã trở lại vùng đất này với những dự án du lịch mang sức sống mới.

Với sự kết thúc của El Nino, sản lượng thủy sản sẽ tăng trong năm 2017

Sau khi giảm 10% tổng giá trị thương mại thủy sản quốc tế trong giai đoạn 2014-2015, con số dự kiến ​​năm 2016 là 141,6 tỷ USD, cho thấy sự phục hồi một phần là 6,6%, với tổng khối lượng thuỷ sản thương mại trong suốt ba năm tiếp tục duy trì dao động ổn định trong khoảng 60-60,5 triệu tấn (trọng lượng tươi).

Nghịch lý khó gỡ ở cảng Cái Mép - Thị Vải

Hiện nay, cụm cảng Cái Mép - Thị Vải là cụm cảng nước sâu duy nhất ở Việt Nam có thể đón được tàu hàng 100.000 tấn. Tuy nhiên, do hệ thống giao thông kết nối chưa hoàn thiện nên lưu lượng hàng hóa thông qua của cảng còn thấp, chưa tương xứng với hệ thống cụm cảng.

Vụ nhận chìm bùn thải: Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 'trần tình'

Ông Phan Ngọc Cẩm Thành, Phó tổng giám đốc công ty Điện lực Vĩnh Tân 1 (Nhiệt điện Vĩnh Tân 1) trao đổi với VietNamNet về dự án đổ gần 1 triệu m3 bùn thải xuống biển Bình Thuận.

Biển và hải đảo Việt Nam qua các con số

Việt Nam là quốc gia có chỉ số biển cao, khoảng 0,01, gấp 6 lần chỉ số biển trung bình toàn cầu, nên biển có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế đất nước.

Thủ tướng đồng ý chủ trương lập đặc khu kinh tế Vân Đồn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Quảng Ninh sử dụng nguồn ngân sách địa phương và các nguồn kinh phí huy động hợp pháp khác để thực hiện.

Festival Quảng Nam 2017: Quảng bá các di sản biển đảo

Điểm nhấn của “Festival di sản Quảng Nam” lần thứ VI năm 2017 là quảng bá di sản biển đảo, nhằm thu hút khách đến với du lịch biển của tỉnh Quảng Nam.