Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngắm đàn heo dễ thương trên đỉnh Bà Nà

Một không gian ngập sắc hương của hàng ngàn bông hoa tươi thắm đang bung nở chào xuân cùng các tiểu cảnh dễ thương chưa từng thấy đang khiến du khách muốn “thời gian ngưng lại”, khi bước chân đến khu vực Núi Chúa những ngày này.

Người thổi hồn vào từng món ăn

Ở một góc nhỏ nơi phố cổ hà nội, người phụ nữ Hà Nội gốc trạc 70 tuổi vẫn miệt mài gìn giữ và lan toả những giá trị văn hoá cốt lõi của dân tộc qua từng tuyệt tác ẩm thực.

Duyên nợ với làng quê

Nghệ sỹ Nhất Lý và ê kíp đã khắc họa được hồn cốt của văn hóa làng trong một không gian nghệ thuật hoàn toàn chân thực và gần gũi với À Ố Show, Sương sớm, Làng tôi, Teh Dar và Palao.

Hà Nội nóng như mùa hè, đỉnh Fansipan băng phủ trắng

Sáng sớm mùng 2 Tết, nhiều du khách “trốn nóng” Hà Nội lên đón Tết trên đỉnh thiêng Tây Bắc hết sức bất ngờ và thích thú khi được tận mắt chứng kiến băng phủ trắng khu vực đỉnh.

Hương vị Tết Sài Gòn

Từ nhiều năm nay không khí và sinh hoạt Tết cổ truyền ở các đô thị đã có nhiều thay đổi. Trong sinh hoạt gia đình là xu hướng “chuyển dịch” từ truyền thống, hướng nội sang hiện đại, hướng ngọai.

Người canh giữ báu vật cố hương

Tôi sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng có tên gọi là làng chùa. Đấy là ngôi làng mà hầu hết những người nông dân đều làm thơ như công việc gieo trồng của họ kể từ khi làng được thành lập hơn mấy trăm năm về trước.

Tản mạn về tình yêu

Muốn hiểu “con chó của tâm” một cách sáng tỏ, thì quan sát cách mình đã yêu như thế nào, sẽ thấy.

Còn chút này rất Huế

Đến làng Phước Tích, không cần được dự báo người ta cũng biết, rồi đây các vị tổ họ tộc trong làng sẽ mất hết các căn nhà rường, nơi mà bao đời vong linh của họ tộc được hương khói dưới mái nhà có hình mẫu ở tầm chuẩn mực của kiến trúc Việt Nam

Mẹ và dòng sông Chùa tuổi nhỏ

Như những trang sách được lưu giữ cẩn thận trong một ngăn kệ đặc biệt ở một tủ sách đã mịt mờ bụi bặm quá khứ.

Nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng: 'Viết là cách lưu lại văn hoá làng cho người sau'

Một ngôi làng xưa trong ký ức của người Việt giống như một ngôi chùa thiêng liêng trong tâm hồn, lưu giữ lại những gì quý giá nhất của tình cảm gia đình, chòm xóm, của tuổi thơ ấu thân thương, của những lời mẹ dạy...