Analytic
Hotline: 08887 08817

Đầu xuân đi lễ nhà thờ

Trong gia tài di sản văn hóa vô giá mà tổ tiên để lại, Tết là điểm nhấn quan trọng với nhiều phong tục nhân văn, trong đó có xuất hành đi lễ chùa hoặc nhà thờ, tùy tôn giáo.

Âm nhạc là ngôn ngữ kỳ diệu của tâm hồn

Có thể nói nếu ngôn ngữ khiến cho con người trở thành độc tôn cao hơn hẵn các loài động vật khác thì âm nhạc là một ngôn ngữ kỳ diệu của tâm hồn làm cho giá trị tinh thần của con người càng trở nên sâu thẳm và bao la hơn.

Từ Tết xưa nghĩ về đủ đầy và lãng phí

Mâm cỗ ngày Tết dần dần cũng bị công nghiệp hóa, đánh mất đi những nét riêng, những “đặc sản” của từng gia đình.

Tết Nguyên Đán dưới góc nhìn của một nông dân Mỹ yêu Việt Nam

"Ăn Tết" là một trải nghiệm ăn uống tâm linh và làm mới sự giao thiệp với những người xung quanh.

Ngẫm về Tết xưa trước thềm kỷ nguyên 4.0

Nhịp độ sống ngày càng cao khiến phần tự nhiên của con người, phần tinh thần hình như bị mất đồng bộ, không thể đồng hành kịp với nhịp độ sống.

Doanh nhân và âm nhạc

Nói đến đời sống tinh thần của doanh nhân, không thể không nhắc đến tình yêu âm nhạc.

Việt Nam trong trái tim sếp VinaCapital Foundation

Với quãng thời gian dài làm việc và sinh sống tại Việt Nam, ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành quỹ VinaCapital Foundation, đã xem nơi đây là quê hương thứ hai, dành nhiều tình cảm và tâm huyết cho mảnh đất hình chữ S.

Hoa cỏ của Thủy, Sinh nở của Tâm và Phố xá của Quân

Nghệ thuật nào mà chả là hành trình để người ta khám phá mình, kiếm tìm mình cho dù là viết một câu nhạc, nặn một pho tượng hay vẽ một bức tranh. Đâu cần gì to tát, đôi khi chỉ là vẽ một nụ hoa, một lá cỏ, một ngôi nhà hoặc chân dung mình. Cái này có vì cái kia có, trong cái này có cái kia là vậy.

Lung linh sắc hoa ngày Tết

Năm hết Tết đến, trăm hoa lại đua nhau khoe sắc, bung tỏa sự sống đến muôn nơi.

Tối giản của Lê Thiết Cương

Nhắc đến hoạ sĩ Lê Thiết Cương, người ta nhớ ngay đến hai chữ “tối giản” và để theo đuổi đến cùng con đường tối giản này, anh đã từng phải trả giá không nhỏ trong những lựa chọn sống, lựa chọn nghệ thuật.

6 ngôi chùa nổi tiếng nên đi lễ đầu năm

Trong gia tài di sản văn hóa vô gia mà tổ tiên để lại, Tết là điểm nhấn quan trọng với nhiều phong tục nhân văn, trong đó có xuất hành đi lễ chùa hoặc nhà thờ, tùy tôn giáo.

Đường hoa Nguyễn Huệ hút khách du lịch dịp tết nguyên đán

Không chỉ hút khách du lịch trong và ngoài nước, đường hoa Nguyễn Huệ còn gửi đến du khách những giá trị lịch sử, văn hóa và bản sắc của người dân TP. HCM và Nam bộ.

Nghệ thuật giống như tình yêu, đòi hỏi sự tận hiến

Không chỉ là nhiếp ảnh với những bức hình thiếu nữ có thời chiếm gần hết các trang bìa của những hãng thời trang lớn, Lê Thanh Hải còn là nhà sản xuất âm nhạc, dân chơi hi-end có tiếng với những bộ sưu tập có một không hai. Bạn bè vẫn thường gọi anh là người duy mỹ đến mức cực đoan.

Ngồi một chỗ đón giao thừa hai nước

Vậy mà có một nơi ở Việt Nam, cứ ngồi một chỗ đón luôn giao thừa hai nước. Đó là ở Lào Cai, thành phố ngã ba sông đúng nghĩa. Thành phố nép mình bên sông Hồng, nối hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Từ Karuizawa ngẫm về Đà Lạt

“Chuyến kỉ niệm đám cưới thủy tinh thế nào?”, tôi nháy mắt hỏi anh bạn Nhật. “Có lẽ là lần cuối cậu ạ, Đà Lạt thay đổi không nhận ra, đi kỉ niệm nữa chắc làm hỏng kí ức tươi đẹp mất”, anh trầm giọng.